ร้านขนมไทยร้านนี้ เป็นร้านที่เราตั้งใจมาตั้งแต่ตอนวางแผนทริปอุทัยธานี ว่าต้องมาให้ได้ เพราะเป็นร้านขนมไทย ที่มีขนมเยอะมาก และบรรยากาศดี อีกทั้งตอนเย็นๆก็จะเปลี่ยนจากร้านขนมไทย เป็นบาร์ บรรยากาศดีๆ

บริเวณพื้นที่รอบๆร้าน จะเป็นเหมือนเดินกลับเข้าบ้าน มากกว่าร้านขนม เป็นบ้านไม้ทรงเก่าแก่ ดูอบอุ่น ด้านนอกมีพื้นที่สีเขียว ต้นไม้ ร่มรื่น แม้แต่ตอนกลางวันก็ไม่ถึงกับร้อนมาก

zozdlcno9y9c

บริเวณภายในร้านตกแต่งโทนอบอุ่นสีน้ำตาล เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้และหวาย ทำให้รู้สึกเหมือนเดินเข้าบ้านมาเยี่ยมคุณย่า คุณยาย ต่างจังหวัด

r0wu0pic61xd
dgc5arm24ob8
99s7g06hcvof
te47xiz9uyve

ขนมไทยที่นี่มีเยอะมาก ถ้วยละ 15 บาท เลือกได้ตามใจ แล้วหลังจากนั้นน้องพนักงานก็จะจัดมาเสริฟให้ถึงที่โต๊ะเลย

182djb1lmjjp
3o341uh9reyt
fdn0nmabwhxt
y9dfnvhlxvws
fnhono3f5he1

ทานคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ ก็ดีมากๆ

rfwre4b94aa7

แต่ถ้าใครหิว (เหมือนเรา) ก็มีอาหารด้วย วันนี้เราสั่งไก่ทอดมา อร่อยมาก เนื้อไก่หมักดี เค็มนิดๆ เนื้อด้านในชุ่มฉ่ำ

ywccadz0fga7

ยำวุ้นเส้นโบราณ ใครไม่ทานเผ็ด จานนี้ก็ทานได้

s6gd115cutti

ถ้าได้แวะมา จ.อุทัยธานี อีกครั้ง "ทัย Thai Dessert Cafe" จะเป็นจุดหมายแรกของเราแน่นอน

🌸 ทัย - Thai Dessert Cafe
📌 ที่ตั้ง: ซ.ศรีอุทัย11 ถ.ศรีอุทัย อ.เมือง จ.อุทัยธานี
☎️ เบอร์: 094-601-5615
⏰ เวลา: เปิด ตั้งแต่ 10.00-16.00 น. และ ทัย บาร์ 18.00-22.00 น.
📲 FB: www.facebook.com/Thaicafe.Utha...
🚗 Map: https://maps.app.goo.gl/R4YKWr...

⭐️ ถ้าชอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ www.pratuneung.com หรือ www.facebook.com/followmeonear... ⭐️