เชียงดาว เป็นสถานที่หนึ่งที่เราอยากจะไปมานานแล้ว

ที่นี่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ

อากาศที่เย็นสบายในช่วงหน้าหนาว

และได้ขึ้นชื่อว่าเป็น เชียงดาวเมืองดาว

คือ มีมลภาวะทางแสงน้อยมาก

ออกเดินทางไปด้วยกัน

FAR AWAY

ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แตง

ร้านเล็ก ๆ ที่เรียบง่าย มีพื้นที่นั่งเล่น

ใต้ต้นลำไย บรรยากาศร่มรื่น

เป็นหนึ่งร้านที่อยู่ในลิสต์ของเรา

ต้องแวะมาดื่มกาแฟทุกครั้งที่มาเที่ยวเชียงใหม่

s0r400a5504y
d8v805f58cu7
ft6b7dczt2uy

เดินทางกันต่อ ถึงแล้วอำเภอเชียงดาว เราแวะทานข้าวกันที่

ภควา Bhagava cafe & cuisine

คาเฟ่สีขาวสะดุดตา

ร้านแห่งนี้มีทั้งอาหารคาว และหวาน

เราจึงตัดสินใจกินข้าวเที่ยง และขนมกันที่นี่

อาหารมีให้เลือกหลากหลาย

เราสั่งข้าวหมูอบภควา และแกงส้ม

ต่อด้วยทาร์ต ประทับใจมาก

decq4hx3fdtl
3klny7hr7b2b
swupacguwbjq
pbme7ivkbiwz

ก่อนเข้าที่พักเราเเวะ เดินป่ากับไกด์ชุมชนที่บ้านยางปู่โต๊ะ

เส้นทางธรรมชาติ ระยะทางไป-กลับ

ประมาณ 7 กิโลเมตร

เราใช้เวลาเดินเท้าทั้งหมด 3 ชั่วโมง

เป็นช่วงเวลาที่ได้อยู่กับธรรมชาติ

เห็นต้นไม้อายุกว่า 500 ปี ที่สูง และใหญ่มากๆ

ได้ฟังเสียงนก เดินผ่านลำธาร

ดูรังผึ้ง ที่ชาวบ้านไว้เก็บน้ำผึ้งช่วงเดือนเมษา

มีความชันเล็กน้อย ให้เราได้เหนื่อยในบ้างช่วง

แต่เราสนุกกับการเดินในครั้งนี้มาก

typ1njm8aa11
863kwwjin1s8
xefsplczth1b
8ssocjcp40yi
e35ucnal59at

ที่นี่มีบ่อน้ำร้อนของชุมชนให้เรามาเเช่ด้วยนะ

วิสาหกิจชุมชน การท่องเที่ยว แช่น้ำร้อน โฮมสเตย์ และเดินป่าบ้านยางปู่โต๊ะ

83j91y5sxe3i

คืนนี้เราจะพักกันที่

Onenueng วันหนึ่ง

ที่พักแบบ glamping ตั้งอยู่ในหมู่บ้านยางปู่โต๊ะ

เปิดประตูเข้าไป เราจะเห็นดอยหลวงเชียงดาวในทันที

วันนี้อากาศดี ทำให้มองดอยหลวงยิ่งสวยเข้าไปอีก

ที่พักแห่งนี้เป็นที่พักแบบส่วนตัว

มีเต็นท์อยู่แค่หลังเดียว มีห้องครัว และห้องน้ำแยก

มีลานดูดาว มีอ่างให้เราแช่

ที่สำคัญ มีความเงียบสงบให้เราได้สัมผัส

8gu3odhbbob3
eqgz4d9bopnf