เราขอกลับมารีวิวร้านครัวเจ๊ตุ้มอีกครั้ง หลังจากที่เคยลงแบบมินิรีวิวไปแล้วเมื่อปี 2558 รอบนี้ไปเที่ยวพัทยาเมื่อเดือนเมษายน 2567 เลยมาทานร้านนี้ซ้ำอีกรอบ ถนนหนทางเปลี่ยนไปมากเลยค่ะ จำไม่ได้ สับสนไปหมด บ้านเมืองดูเจริญขึ้นมาก จำได้ว่าตอนไปทานเมื่อปี 2558 ฝั่งตรงข้ามร้านครัวเจ๊ตุ้มยังเป็นพงหญ้าอยู่เลย แต่ตอนนี้ทำเป็นถนนอย่างดีมีร้านค้าเต็มไปหมด ครัวเจ๊ตุ้มตั้งอยู่ที่ซอยเทพประสิทธิ์ 17 มีที่จอดรถหน้าร้านประมาณ 4-5 คัน ที่ร้านไม่มีห้องแอร์ให้บริการ ร้านเปิดเวลา 11.00-22.00 น. ร้านหยุดทุกวันอังคาร
ภายในร้านมีการปรับปรุงใหม่ มุมด้านขวามือทางเข้าทำเป็นร้านกาแฟ และมีขยายพื้นที่เพื่อรองรับลูกค้าเพิ่มขึ้น
ครัวเจ๊ตุ้มตาม Map นี้เลยค่ะ ขนาดเราปักหมุด GPS ไปเรายังหลงทางเลยค่ะ จนต้องอาศัยถามพี่วินมอไซต์เอา
วิ่งทางถนนจอนเทียนสายสอง หรือ Jomtien Second Road ก็โอเคอยู่นะ หาไม่ยาก (ขนาดหาไม่ยากเรายังวนรถหลงตั้ง 1 รอบ เพราะ U Turn ผิด) หรืออีกทางหนึ่งคือเข้าจากซอยเทพประสิทธิ์ 9 ก็ได้ค่ะ
ภายในร้านมีการขยายพื้นที่ให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เราไปถึงเกือบเที่ยงครึ่ง คนไม่แน่นมาก
เริ่มหิวสั่งข้าวผัดปูจานกลางมาก่อนเลย จานละ 200 บาท
ข้าวไม่แฉะ เม็ดร่วน ให้ผ่านค่ะ ชอบนะข้าวผัดแบบนี้ (โดยส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบข้าวผัดที่ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ และผัดออกแฉะๆ หรือมีกลิ่นกะทะไหม้ เป็นความฝังใจวัยเด็กเจอร้านที่ผัดไม่อร่อย จบเลย จำยันโต)
ออส่วนหอยนางรม จานละ 230 บาท เมนูโปรด ทั้งๆ ที่รู้ว่าคอเรสเตอรอลสูง ฮ่าๆๆ ชอบของร้านนี้ ผัดไม่แฉะ ผัดได้แห้งดี ไม่ค่อยมีแป้งเหนียวๆ ยืดๆ และที่สำคัญไม่อมน้ำมันจ้า
กุ้งลายเสือราดซอสมะขามสั่งมาครึ่งกิโล ได้ 5 ตัว ราคา 650 บาท เห็นจากรูปอาจคิดว่าตัวเล็ก แต่จริงๆ ใหญ่อยู่นะ เราทานไป 2 ตัวยังอิ่ม กุ้งลายเสือเนื้อแน่นมาก
คุณพี่ผู้ชอบทานหัวกุ้งยิ้มสะใจ
ยัง...ยังไม่หมดค่ะ เหลือปลากะพงราดน้ำปลาอีก 1 อย่าง มาช้าเลยถ่ายรูปอื่นไปก่อน
ปลากะพงทอดราดน้ำปลา ตัวละ 420 บาท เราว่าปลาตัวเล็กไปหน่อยไม่สมราคา (หรือว่ามันทอดแล้วปลาหดก็ไม่รู้นะ)
มื้อนี้จ่ายไปทั้งหมด 1,569 บาท (ราคาอาหาร ณ วันที่ 11 เมษายน 2567)
ตอนแรกคิดว่าสั่งน้ำแข็งมา 2 แก้วพอ จะได้ไม่ต้องสั่งเป็นถัง ปรากฏว่าเดือนเมษายน อากาศร้อน น้ำแข็งละลายไวมาก ต้องสั่งเป็นถังมาเพิ่ม โดนคิดค่าน้ำแข็งไป 4 บาท
Emmy Journey
วันพฤหัสที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2567 เวลา 13.22 น.