กลับมาอีกแล้วกลับการเที่ยวแบบสั้นๆ แต่มันแบบสุดๆ
จากการที่ผมทั้งนั่งอ่าน ทั้งนั่งหาสาระพัดข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ
ในแบบที่เราสามารถไปได้แบบชิวๆ ไม่เหนื่อยมาก และไม่ไกลมาก
วันนี้ผมเลยขอลองจัดรีวิวแบบง่ายๆ แบบตามรอยคนอื่นเค้าดูบ้าง
ว่าการตามรอยคนอื่นจะเป็นยังไง
อย่างผมแน่นอนก็ต้องทะเลใกล้ๆ พัทยาสิครับ
นี่ไปจนจะเป็นบ้านหลังที่สองอยู่ละ
ในเมื่อเลือกได้แล้วเราก็ต้องมาหาร้านของกินกันต่อว่าจะไปกินที่ไหนดี
หลังจากที่กำหนดอยู่นานขอเรียงลำดับการเดินทางของทริปนี้ไว้แบบนี้นะครับ
“สถานนีที่ 1 กินเตี๋ยวที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชามอ่างสาขา3 หนองปรือ"
“สถานนีที่ 2 เข้าพักที่ A-ONE STAR HOTEL พัทยาเหนือเลียบหาด"
“สถานนีที่ 3 ชิวร้านกาแฟ Spa Café นาเกลือ"
“สถานีที่ 4 กินข้าวเย็นที่ร้าน Sense of the Sea จอมเทียน"
“สถานที่ 5 กินข้าวมื้อเที่ยงกินก่อนกลับที่ ร้าน Lan 9 Cafe & Restaurant By Krathin จอมเทียน"
ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่า ว่าแต่ละร้านการผจญภัยในแบบฉบับตามรอยในครั้งนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง
เราออกเดินทางจากกรุงเทพ วิ่งเส้นมอเตอร์เวย์มุ่งหน้าสู่เมืองพัทยา
ใช้เวลาเดินทางแบบชิวๆประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที
จุดมุ่งหมายแรกของเราก็คือร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชามอ่าง
สู่เป้าหมายแรกของทริปนี้กัน
ในส่วนของเส้นทางไม่รู้จะบอกยังไงเพราะขับตาม GPS มาเหมือนกัน 555
เพื่อนๆ ลอง Search แล้วขับตามมาได้เลย เราไปดูบรรยากาศในร้านกันดีกว่า ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
พูดเลยว่าชามเดียวจอด 555
มาลองกันเองนะครับ
แต่สำหรับผม Happy สุดๆครับ ทั้งรสชาติและปริมาณ อิ่มกันไปเลยชามเดียว
นั่นคือไป CHECKK-IN เข้าพักกันก่อน Let's Go!!!
การเดินทางจากร้านเกี๋ยวเตี๋ยวนั่นไม่ยาก หาทางออกมาถึงถนนเส้นหลัก
แล้ววิ่งตรงเข้าถนนเลียบหาด พัทยาเหนือ ซอย. 3
โรงแรมตั้งอยู่ติดหาดพัทยา เข้าซอยนิดนึง ก็เจอเลยครับ เดี๋ยวเราไปดูกันดีกว่าว่าที่พักของเราคืนนี้จะเป็นแบบไหน
ก่อนอื่นผมต้องขอบอกก่อนว่าผมเคยมาพักที่นี่แล้ว เลยเลือกที่นี่ เพราะว่าสถานที่โอเค ราคาไม่แพงมาก 990 บาท
ไม่รวมอาหารเช้า เลยจัดไปที่นี่แหละ
ถ้าเทียบกับสถานที่และราคา ผมรับได้ ถือว่าโอเคเลย
หลังจากได้ห้องเรียบร้อยแล้ว อาบน้ำ ทาแป้ง เราก็มุ่งหน้าสู่จุดหมายที่สามของเรากัน
ร้านกาแฟ Spa Café นาเกลือ
รสชาติกาแฟดีมาก ราคาก็ตามร้านกาแฟทั่วไป ไม่แพงมาก
มีอาหารด้วย ถือว่าดีตามที่เค้ารีวิวกันไว้จริงๆ
เดี๋ยวก่อนที่จะมุ่งหน้าสู่ร้านอาหารยามเย็นสถานีที่ 4 ของเราผมขอตัวแวะเอาของ
กับทำธุระที่โรงแรมสักหน่อยนะครับ เดี๋ยวจะจัดเมนูตอนเย็นไมได้
มาฝากกันไปแบบชิวๆ นะครับ
หลังจากที่ทำธุระสักพัก แปะพร้อมแล้วสำหรับสถานีต่อไป
ร้านอาหาร Sense Of The Sea จอมเทียน
ใครอยากมาผมแนะนำให้มาเร็วๆ นะครับ
เพราะว่าถ้าช่วงเย็นคนจะเยอะมาก ที่นั่งด้านหน้าจะเต็ม เหลือแต่ด้านในครับ
เลยเช็คบิลแล้วไปเดินย่อยที่หาดหน้า รร ดีกว่า ก่อนเข้านอนจะได้ไม่แน่มากจนเดินไป
ร้านนี้อาหารรสชาติดีมาก ราคาก็พอประมาณทั้งหมดที่ทาน พันนิดๆ เอง
เดี๋ยวเรามาดูกันว่าบรรยากาศพัทยายามค่ำคืนจะเป็นยังไงกันบ้าง
ว่าแล้วก็ไปดูบรรยากาศเมืองพัทยาที่เค้าว่าไม่มีวันหลับจะเป็นยังไงกันบ้าง
แก้เขินเดินเฉยๆ มันไม่ได้ฟิว
เพื่อเตรียมตัวลุยต่อวันพรุ่งนี้ สำหรับคืนนี้ ราตรีสวัสดิ์ครับ
เอิ่มไม่เช้านะ 11 โมงละนี่แหละคือเหตุผลของการเลือกห้องไม่รวมอาหารเช้าของเรา
555 ตื่นสายนั่นเอง แต่หลังจากที่ตื่นสาย ท้องมันก็เริ่มหิว
เรา CHECK-OUT แล้วออกเดินทางไปยังสถานีสุดท้ายของวันนี้กันดีกว่าก่อนจะโบกมือลา
พัทยาเมืองที่เรามาไม่รู้กี่ครั้งก็ไม่เบื่อ
เมื่อวานท้องฟ้าคลื้มเชียว วันนี้ท้องฟ้าสดใสมาก
แดดนี่ดีเลย 555
พอละนะ แค่เดินแค่นี้แขนก็สองสีละเดี๋ยวมันจะดำมากไปกว่านี้
แค่นี้ก็จะแย่แล้ว TT
เรามุ่งหน้าสู่สถานีสุดท้าย ของเรากันดีกว่ากับร้าน Lan 9 Cafe & Restaurant By Krathin จอมเทียน
แต่ไหนๆ ก็มาละแวะละทางกันเลยละกัน
บ่อยๆ มาที อิอิ เดี๋ยวไปจุดชมวิวกันซะหน่อย เห็นใครๆ เค้าก็มากัน
เดี๋ยวจะหาว่าเรามาไม่ถึงพัทยา
ร้านนี้หาแผนที่จาก Google Map ไม่เจอ แต่มีคนที่คนเค้าเขียนรีวิวไว้ เพื่อนๆ ลองหาได้จากใน Google นะ
เดี๋ยวเราไปดูบรรยากาศในร้านกัน
โดยที่เราไม่ได้ขับรถหาเอง
ส่วนตัวคิดว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจกันเลยทีเดียว
เพราะการที่เราได้รู้ข้อมูลต่างๆ ก่อนที่จะไปถึง จะทำให้เรามั่นใจได้ในระดับนึงว่า
สถานที่ ที่เรากำลังจะไปนั้นจะมีบรรยากาศเป็นแบบไหน
สำหรับทริปนี้ วันนี้ เราต้องขอตัวโบกมือลาพัทยา เมืองที่ใครๆ ก็มาได้
ในฉบับตามรอย ใครว่างๆลอง เที่ยวแบบชิวๆ แบบเรากันได้นะครับ
การรีวิวครั้งนี้หากมีข้อผิดพลาดหรือระบุสถานที่ผิดพลาดต้องขออภัยด้วยนะครับ
- สวัสดีครับ -
เที่ยวแบบง่ายๆ สไตล์ตุ๊ดสะดุดตีน
วันพุธที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2559 เวลา 13.37 น.