เมื่อคื่นวันเสาร์ที่ผ่านมาได้ไปทานอาหารมื้อค่ำ ที่ ห้องอาหารเมดินี่ โรงแรม เดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพฯ (โรงแรมตั้งอยู่ตรงสี่แยกอโศก)
แม่ประนอมได้ไปทานโปร Sky Dining ของห้องอาหาร Medinii (เพิ่งได้รีบรางวัลอาหารอิตาเลี่ยนที่ดีที่สุดในเอเชียจาก World Luxury Restaurant Awards) ซึ่งอยู่บนชั้น 35 ของโรงแรม ที่ราคา 999++/คน วิวสวยงามมาก และโรแมนติกทีเดียว เหมาะแก่การพาแฟนมาจู๋จี๋กัน โดยงบไม่บานปลาย (ทั้งเลิศ ทั้งโรแม้นซ์ ทั้งอร่อยหรูหรา ทั้งอิ่มแปร้ ทั้งมาวแอ๋) เรค - คอ - เมน เลยครับ
ความพิเศษของโปรนี้ คือเป็น set dinner + บุฟเฟ่ พิซซ่า พาสตา แบบสั่งได้ไม่จำกัด + บุฟเฟ่ต์ Free Flow เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ไวน์ เบียร์ ค็อกเทล และน้ำอัดลม แบบเติมไม่อั้นตลอดทั้งคืน ตั้งแต่ 18.00 น.-23.00 น.
ส่วน set dinner จะให้เราสั้งอาหารเป็นคอร์ส 3 อย่างที่จะมี จานเรียกน้ำย่อย 1 จาน จานหลัก 1 จาน(จานหลักจะเป็นพวกเนื้อ เกาะ ปลา) และของหวานอีก 1 จาน อยากบอกว่าจานหลักเค้าหรูหราจริงๆครับ
ในรีวิวตอนนี้ ก็จะพาชมบรรยากาศห้องอาหารบนชั้น 35 และอาหารที่ทานว่าจะอร่อยแค่ไหน และห้องพักของที่นี่ที่น่านอนเหมือนกัน เพราะเราไปทานและดื่มแล้ว ไม่อยากเมาแล้วขับ ก็เลยนอนซะที่นี่เลย ค่าห้องก็ประมาณสามพันกว่าหน่อยๆ
พร้อมแล้ว ก็ขอเชิญรับชมกันเลยครับ
แม่ประนอม จ้า (มะได้ขายน้ำพริกนะ)โรงแรมอยู่ริมถนนสุขุมวิท จากแยกอโศกเดินมานิดเดียวเลยครับ
เค้าบอกว่ามีแพ๊คเกจจองห้องพักพร้อมลีโมด้วยนะ ไปรับถึงสนามบินเลยก็ได้ครับ แม่ประนอนเช็คดูแล้วคุ้มเหมือนกันนะ แต่ขอไม่บอกราคานะครับ เดี๋ยวจะเป็นการโฆษณาไป ให้ไปเช็คเอาที่เวปโรงแรม หรือโทรสอบถามเอานะครับ
เป็นไง เชื่อไม่เชื่อ เดี๋ยวมาดูกันครับ
คอกเทลเค้ามีให้เลือก 6 อย่างครับ ก็ดื่มกันให้ครบ 6 อย่างไปเลยครับแล้วค่อยต่อ ไวด์ ดื่มพร้อมกับทานอาหาร ปิดท้ายด้วยเบียร์ แล้วล้างปากด้วยเป๊ปซี่
เพราะหนทางยังอีกยาวไกล นั่งดื่มกัน 5 ชั่วโมงเลย
ซุปที่นี่จะเป็นซุปออฟเดอะเดย์ หมุนเวียนสล้บสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน
รสชาติอร่อยมากครับ
Australian Lamb Shank อร่อยสุดๆ
ขาแกะ ขานี้มาแบบขาใหญ่มากๆ เมนูจานนี้เคยกินที่โรงแรมอื่นราคาประมาณ 600-800 ++ บาทเลยนะ
แต่ที่นี่ให้มาแบบนี้เลย กินคนเดียวแทบไม่หมดเลยครับ
Australian Angus Beef Rib Eye เนื้อนำเข้า
ริบอายจานนี้อร่อยมาก นุ่มนิ่มจริงๆ
Pork Chop (Maiale Alla Griglia)
อร่อยจริงๆครับ
จานโปรดของเราเลยก็จานนี้ครับ
สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
อยากบอกว่าจานนี้อร่อยที่สุดตั้งแต่ที่เคยทานมา แบบว่าชีสและเครื่องเครามาแบบจัดเต็มที่เลย สมแล้วกับไที่ได้รับรางวัลมา
ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ
Cresppelle All'Arancia เป็น ORANGE CREPE SUZETTE เสิร์พพร้อมกับไอศกรีมวนิลา ประดับด้วยผลไม้สด
อร่อยมากครับ
แบบป๋าจัดเต็มๆเลยนะจ๊ะ
เปิดห้องนอนกันที่นี่เลยดีก่า
มาดูห้องกันครับ
ขอบคุณที่รับชมและติดตามกัน
แม่ประนอม นะจ๊ะ
แม่ประนอม
วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2559 เวลา 19.26 น.