หลังจากที่ได้สัญญากับตัวเองถึงการเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ
กรุงเทพ บ้านเพ ระยอง พัทยา ครั้งที่แล้ว
ว่าครั้งต่อไปจะลองไปตะลุย ปากช่อง – เขาใหญ่กันดูว่า
และแล้ววันหยุด สุดขีดของผมก็มาถึงอีกครั้ง แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าทุกทริปที่ผมไป
เราเลือกไปวันเสาร์ อาทิตย์ จึงเป็นทริปสั้นๆ นั่นเอง
ผมขอตั้งชื่อทริปนี้ว่า
ทำตามสัญญา มาลั๊ลล๊าที่ป่าใหญ่
เน๊ว!!!! เพี้ยวมากชื่อทริปนี้ 555
ทริปนี้ เราออกเดินทางจากกรุงเทพวันเสาร์ตอนบ่ายนิดๆ หลังจากเลิกงานครึ่งวัน
กว่าจะกลับมาอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า เก็บของ กินข้าว ก็ปาไปบ่ายกว่าละ
แต่เพื่อความรวดเร็วขอขึ้นทางด่วนเลยแล้วกัน
เราขึ้นทางด่วนพระราม 9 วิ่งตรงเข้าด่านธีญบุรี ตีเข้าสระบุรี
หลังจากขับรถมาสักพัก ใช้เวลาเกือบชั่วโมง ขับมานานขนาดนี้ แสงแดดเข้าตาเหตุมันก็เกิดสิครับ
อะไรอะหรอก็ร่วงสิครับ แต่หลังจากพ้นทางด่วนเข้าสระบุรี ก็แวะหาของกินเติมพลัง แก้ง่วงกันซะหน่อย
แต๊น แต่น ได้มาแล้ว ของกินของเรา
พูดแล้วก็อยากกินอีก อิอิอิ
ผมลืมเล่าเลยว่าทริปนี้เราตั้งใจจะไปกินข้าว กินลม ชมตะวันตกดินที่
ไร่สวนเมืองพรเขายายเที่ยง แล้ววกกลับเข้าไปไหว้และนอนกอดคุณยายที่ปากช่อง และวนเข้าเขาใหญ่ แล้วกลับเข้ากรุงเทพกัน ทริปนี้เป็นทริปที่ผมเน้นกิน เที่ยวป่าเขา ลำเนาไพร
แบบที่ไม่สมบุก สมบันมากมาย ^^
กลัวเหนื่อย ร่างกายไม่พร้อม รอผมผอมกว่านี้อีกหน่อย
จะพาเพื่อนมากางเต็นเน้น ธรรมชาติแบบเต็มๆกันอีกสักทริป ^^
เราใช้ระยะเวลาในการเดินทางจากกรุงเทพมาถึงจุดหมายของเราคือร้านไร่สวนเมืองพรเขายายเที่ยง
เป็นเวลาเกือบ 3 ชั่วโมง จากเวลาที่เราออกมา มาถึงร้านก็เกือบจะหกโมงแล้ว
ว่าแต่ยังไม่ได้โทรหาคุณยายเลยว่าจะแวะเข้าไปนอนด้วย
ไปหาอะไรกินก่อนดีกว่า
แต่ก่อนจะสั่ง เราก็มาเก็บภาพ พร้อมบรรยากาศเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของเรากันก่อนดีกว่า 555
เป็นร้านที่อยู่ ริมผา ริมอ่างเก็บน้ำ
และก็คือสาเหตุที่ทำให้เราดิ่งขับรถมาดูตะตกดินกันที่นี่นั่นเอง
หลังจากได้ที่นั่งแล้วเราก็มาเริ่มสั่งอาหารกันเลยดีกว่า
เหมือนเดิมเป๊ะ ขี้เกียจเปิดเมนู 555
เราก็จัดเหมือนเดิมจัดเมนูที่เค้าแนะนำมากันเลย คิดไรมาก จะได้ไม่ต้องคิด 555
มาแล้วกับข้าวของเรา เดี๋ยวเราไปดูหน้าตาอาหารเย็นของเรากันดีกว่าว่าจะหน้าตามเป็นยังไงกัน
เมนูที่สามปลาทอดน้ำปลา แต่น่าเสียดายลืมถ่ายได้ไง TT
นึกว่าจะไม่มีมาอวดเพื่อนกันซะแล้ว 555
หลังจากได้อาหารครบแล้วจะช้าทำไมละครับ ลุ๊ยยยย!!!!
ถามถึงรสชาติอาหารหรอครับ ถือว่าอร่อยทีเดียว
แต่วันที่มาลมแร๊งแรง หนาวจนขนลุกไปหมด
ความคิดนึงผุดขึ้นมาได้ว่า
ตายละยังไม่ได้โทรหาคุณยายเลย โดนด่า แน่ๆ ถ้าเข้าไปตอนนี้
ซวยละเอาไงดี โรงแรมอะไรก็ไม่ได้ดูไว้ เลยขอตัวคนที่มาด้วยออกไปถามหาโรงแรมกับพนักงานด้านหน้าซะหน่อย
พนักงานแจ้งว่าที่นี่เค้ามีห้องให้พักด้วยน่ะครับ แต่ว่าเสียใจห้องเต็มเต็ม จ๊ากสิครับ ห้องเต็ม
อะไรมันจะซวยซ้ำซวยซ้อนขนาดนี้
แต่พนักงานเค้าบอกขับรถออกไปด้านหน้าร้านมีรีสร์อท กับโรงแรมเพียบ เลือกเอาตามสบายได้เลย
555 แต่ตามที่ตั้งใจไว้ว่าทริปนี้เป็นทริปที่เราเน้นกิน
เลยขอหาห้องแบบราคาเบาๆก็พอ
ว่าแล้วก็ขอออกไปจองห้องแปบ แต่เดี๋ยวผมจะเอาภาพมาฝากน่ะครับ
หลังจากไปจองห้องเรียบร้อย เรามาดูบรรยากาศร้านยามค่ำคืน ที่ลมหนาวประทะผิวกายกันต่อดีกว่า
นั่งชิว คุยกัน ฟังเพลงไปสักพัก ไม่ได้ดูนาฬิกาเลย ดูอีกทีปาไปเที่ยงคืนกว่าละ 555
ก็ต้องขอตัวเช็คบิล แล้วไปห้องพักของเรากันดีกว่า
ห้องพักของเราในค่ำคืนนี้ไม่ไกลมากขับรถออกมาจากร้านเลี้ยวซ้ายก็ถึงเลย 555
โซนด้านล่างคือห้องเล็ก และห้องใหญ่ด้านบนเนินเขา
คืนนี้เราเลือกห้องบนเนินเขาเพราะมองจากระเบียงจะเห็นแสงไฟจากในเมืองด้วย
เราไปดูภายในห้องพักของเรากันดีกว่าว่าเป็นยังไงบ้าง
ในห้องก็มีทีวีตู้เย็น กาน้ำร้อน ชา แกแฟให้เราฟรี แต่ด้วยคืนที่เรามาลมแรงมาก
ในห้องน้ำเค้ามีที่ทำน้ำอุ่นให้ด้วยน่ะครับ
ถ้าถามผม ผมว่าที่นี่โอเคเลยทีเดียว ราคาไม่แพงคืนละ 700 บาทห้องพักสะอาดมาก
หลังจากเดินสำรวจมุมต่างๆ ไปแล้ว ผมต้องขอตัวอาบน้ำแล้วไปนั่งชิวรับลมหนาวกับสักแปบก่อนเข้านอน
ถ้างั้นละก็มีหนาวตายแน่ๆ 555
นั่งชิวไปสักพัก ตาก็จะปิด น้ำหูน้ำตาไหลไปหมด
สำหรับคืนนี้ ราตรีสวัสดิ์น่ะครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้เราไปตะลุย
ปากช่อง เขาใหญ่กันต่อ ไม่ไหวแล้วราตรีสวัสดิ์น่ะครับคืนนี้
เราไปเดินดูบรรยากาศของโรงแรมกันสักหน่อยก่อนจะโบกมือบ้ายบาย
แล้วตะลุยเดินทางไปไหว้คุณยายกันต่อดีกว่า
ไหนๆ ก็มาแล้ว ก่อนที่จะไปหาคุณยายที่ปากช่อง
คุณป้าเจ้าของโรงแรมบอกว่าขับรถขึ้นไปอีกนิดเดียวก็ถึงกังหันลมกันแล้ว ลองไปดูสิ สวยน่ะ
ไหนๆ เค้าก็บอกมาเราจะพลาดได้ยังไง ไปกันสิคราบบบบ
คือแบบลมแรงมากพูดเลย นี่ถ้าผอมกว่านี้อีกสักหน่อยน่ะมีปลิว
555
สิ่งสักสิทธิ์ของที่นี่กันสักหน่อย
แต่ก่อนที่จะไปไหว้คุณยาย
ขอแวะจัดคาเฟอีนกันสักหน่อย แต่ไม่ใช่ที่ไหน ร้านไร่สวนอัมพรนั่นเอง
แต่ตอนนี้เราเปลี่ยนมาตอนเช้ากันดูบ้างหลังจากที่มาดึกเมื่อคืน 555
ว่าแล้วเราก็มาดูบรรยากาศร้านตอนกลางวันกันดูบ้างว่าจะแตกต่างจากเมื่อคืนกันบ้างมั้ย
ได้เวลาโบกมือลาเขายายเที่ยงแล้วไปไหว้คุณยายกันที่ปากช่องซะที เจิ่นมานาน
ดีน่ะที่ไม่ได้บอกแกก่อนว่าจะมาถ้างั้นละก็ โดนด่าหูชาแน่ๆ 555
ที่ไม่สามารถหาได้ในกรุงเทพแน่นอน
นี่ก็จะเที่ยงคืนแล้วที่ผมนั่งเขียนถึงเรื่องราวที่ผ่านมาในวันหยุดที่ผ่านมา
ในส่วนของทัวร์ปากช่องเขาใหญ่ ผมขอยกยอดเป็นวันพรุ่งนี้น่ะครับ เดี๋ยวผมจะมาเล่าถึงเรื่องราวดีๆ
ในวันหยุดแบบสั้นๆ ของผมกันต่อ
หากมีข้อผิดพลาดอะไรสำหรับรีวิวนี้ผมต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยน่ะครับ
ภาพอาจไม่สวยเท่าไหร่ เพราะมาจาก SS NOTE2 ตัวเก่งของผมนั้นเอง
สำหรับคืนนี้ราตรีสวัสดิ์ครับทุกคน
แล้วอย่าลืมรอชมตอนต่อไปในวันพรุ่งนี้น่ะครับ ^^
555 ลองไปดูน่ะครับ ร้านเค้าสวยดี
เที่ยวแบบง่ายๆ สไตล์ตุ๊ดสะดุดตีน
วันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2559 เวลา 18.09 น.