เราปิดท้ายทริปทะเลในวันที่ 12 เมษายน 2567 ด้วยอาหารกลางวันที่เป็นอาหารทะเลกันอีกรอบ (ไปทะเลก็ทานแต่อาหารทะเลกันเกือบทุกมื้อ เอาให้เอียนกันไปข้างหนึ่ง ฮ่าๆๆ) มื้อกลางวันคุณพี่อยากไปนั่งกินลมชมวิวริมทะเล เราเลยขับรถเลาะไปในซอยนาจอมเทียน 8 ดูร้านไปเรื่อยๆ ว่าอยากนั่งทานร้านไหน จนมาจบที่ร้านต้นหาด ที่ตั้งอยู่ที่ซอยนาจอมเทียน 8 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ร้านอยู่ติดแนวหาดริมทะเล เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ภายในร้านมีที่จอดรถเยอะพอสมควร แต่ซอยทางเข้าไปยังร้านจะค่อนข้างแคบนิดนึงสองข้างทางเป็นบ้านคน ตึกแถวบ้าง และสุดทางจะเป็นทางตัน แต่ไปจอดรถนั่งเล่นชมวิวทะเล เดินออกกำลังกาย หรือจะตกปลาก็ได้ ทานอาหารเสร็จก็กลับรถออกมาทางเดิม
ขอขอบคุณภาพประกอบหน้าร้านจาก Google Map (ตอนไปเราลืมถ่ายรูปหน้าร้านมา)
แผนที่ร้านตามนี้ค่ะ ร้านหาไม่ยาก
ภายในร้านมีที่นั่งกว้างขวาง เราไปตอนกลางวันไม่ค่อยมีคนเลย มีแค่ 2 โต๊ะ สงสัยแดดร้อน หรือไม่ก็คนนิยมมานั่งชมวิวตอนเย็
มีป้ายบอกประวัติความเป็นมาของร้าน
วันที่ไปแดดเปรี้ยงเลย แถมลมแรงมาก ทำให้อากาศไม่ร้อนมากเท่าที่ควร
ลมแรงแค่ไหนสังเกตได้จากต้นมะพร้าวนะ
น้ำแตงโมปั่น 50 บาท รสชาติกำลังดีไม่หวานมาก
ข้าวผัดทะเลจานใหญ่ 270 บาท
เราตักแบ่งมาทานให้พวกกุ้ง ปลาหมึก ปูเยอะอยู่นะ รสชาติดีด้วย ชอบที่ข้าวผัดไม่แฉะ
ส้มตำปูม้า 120 บาท เปรี้ยว เค็ม หวาน กำลังดี ชอบๆ เสียดายให้ปูมาครึ่งตัว
เอ็นหอยจอบผัดกระเทียมพริกไทย 200 บาท รสชาติเค็มๆ หวานๆ กำลังดี เนื้อหอยสดหวาน เราว่าน้ำจากหอยใต้จานเยอะไปหน่อย ถ้าผัดแบบแห้งนิดๆ จะดีมาก
อินทรีทอดน้ำปลา 270 บาท ดีงามอยู่นะ เนื้อปลาทอดไม่แข็งจนเกินไป เค็มๆ หวานๆ กำลังดี ทานคู่น้ำจิ้มมะม่วงยิ่งอร่อยรสออกเปรี้ยวๆ หวานๆ
ไปกัน 2 คน สั่งมาเท่านี้ จากที่คิดว่าต้องห่อกลับบ้าน ปรากฏว่าไม่เหลือจ๊ะ
จ่ายไปทั้งหมด 945 บาท (ราคาอาหาร ณ วันที่ 12 เมษายน 2567)
ความเห็นส่วนตัว : วันที่เราไปทานร้านให้บริการดี ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่กุลีกุจอมาต้อนรับ จนเราต้องบอกว่าขออ่านเมนูก่อน เดี๋ยวพร้อมแล้วจะเรียกมาจดรายการอาหารที่จะสั่ง อาหารรอไม่นานมากอาจเป็นเพราะช่วงเที่ยงคนไม่ค่อยมี สำหรับเราอาหารรสชาติใช้ได้เลย อาหารทะเลสด
Emmy Journey
วันพุธที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2567 เวลา 10.34 น.