รีวิวนี้จะมาพูดถึงโรงแรมใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ที่หลาย ๆ คนน่าจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว ที่นี่ Courtyard by Marriott Bangkok Suvarnabhumi Airport พึ่งเปิดตัวไปเมื่อธันวาคมที่ผ่านมา ได้ชื่อว่าเป็นโรงแรม Courtyard by Marriott ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิกเลย
เลี้ยวเข้ามาก็เจอทางเข้ากว้างขวาง
การตกแต่งบริเวณล็อบบี้ มาในคอนเซ็ปต์บ้านริมน้ำของชุมชนริมคลองประเวศบุรีรมย์มีการนำแนวคิดเครื่องจักสานต่างๆในชีวิตประจำวันเช่น เสื่อสาน ชะลอม มาตกแต่งภายในบริเวณต่างๆของโรงแรมที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้มาพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศเลย
ในชั้นเดียวกับล็อบบี้ จะเป็นพื้นที่ของ Lobby Deli ร้านอาหารที่บริการทั้ง Afternoon Tea ชา กาแฟ เบเกอรี่ เครื่องดื่มต่างๆ รวมถึงเมนูของว่างไปจนถึงเมนูอาหารจานเดียวที่นี่เขาก็มีให้บริการค่ะ
ที่เฟิร์นกับหมูชอบมาก คือพื้นที่สีเขียวล้อมรอบโรงแรม มีมุมนั่งเล่น พักผ่อนเพียบ ทั้งจากมุมห้องอาหารกลางวัน มุมบันไดจากชั้นล็อบบี้ รวมไปถึงมุมสระว่ายน้ำ
ห้องที่เราเข้าพัก คือ Deluxe ขนาด 29 ตร.ม. มาพร้อมระเบียงส่วนตัว ให้มองวิวสระว่ายน้ำ
ด้านในตกแต่งโทนสีขาว สะอาดตา มีมุมโต๊ะกลมและโซฟาเบดให้ใช้งานด้วย
วันที่เฟิร์นกับหมูเช็คอิน เป็นวันอาทิตย์ ซึ่งเขามี Sunday Brunch พอดี
อาหารในไลน์บุฟเฟ่ต์ที่นี่พรีเมี่ยมมาก มีทั้ง แซลมอน ซูชิ ซาชิมิ หอยนางรมนำเข้า หอยแมลงภู่สด กุ้งขาว พิซซ่าอิตาเลี่ยนโฮมเมด ติ่มซำ สลัดบาร์ ก๋วยเตี๋ยว
และมีเมนูที่ใช้เนื้อสัตว์ที่ถูกเลี้ยงอย่างอิสระในโรงเรือนปิด ไม่มีสภาวะเครียดอีกด้วย
เป็นโปรโมชั่น Family Sunday Brunch ตั้งแต่เวลา 12.00-15.00 น. ราคา 1,399+ บาท ต่อคน ใครที่ไม่ได้เข้าพักก็เข้ามาทานบุฟเฟ่ต์นี้ได้ค่ะ
ช่วงบ่ายเราก็มาพักผ่อนกันที่สระว่ายน้ำส่วนกลางสักหน่อย สระว่ายน้ำที่นี่เป็นกลางแจ้ง มีที่นั่งล้อมรอบและมีพูลบาร์ให้บริการด้วยค่ะ
ถ่ายรูปออกมาสวยทุกมุม ใครอยากได้วิวสวย ๆ คนน้อย ๆ แนะนำตอนเช้าเลย
ส่วนมื้อเย็นเราฝากท้องไว้ที่ Big Bite Burger BKK ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดัง
ตกแต่งสไตล์อเมริกันย้อนยุค
ที่เสิร์ฟเมนูซิกเนเจอร์อย่างเบอร์เกอร์ สเต็กเนื้อนำเข้าและไก่ทอด
พร้อมเครื่องดื่มมิลค์เชกและ Coca Cola รสชาติแปลกใหม่แบบที่ไม่เคยทานที่อื่น
ใครมีโอกาสผ่านมาแถวนี้อย่าลืมแวะมาทานกันนะคะ
ปิดท้ายด้วย Breakfast แบบบุฟเฟ่ต์ ที่อยากจะยกให้เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าที่หนึ่งในใจตอนนี้เลย เพราะอาหารหลากหลายมาก ๆ และยังใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยมไม่ต่างกับ Sunday Brunch หรือบุฟเฟ่ต์มื้ออื่น ๆ ที่ เฟิร์นชอบมาก คือเขามีเมนูที่ทำให้นึกถึงวัยเด็กอย่างปีกไก่ย่าง หมูปิ้งข้าวเหนียวด้วย เปิดให้บริการตั้งแต่ 06:00 - 10:30 น.
ใครกำลังมองหาโรงแรมใกล้สนามบิน ที่มีห้องอาหารให้เลือกและบริการครบถ้วน ทั้งบริการภายในโรงแรมและรถรับส่งสนามบิน ครบครันขนาดนี้แนะนำเลยค่ะ Courtyard by Marriott Bangkok Suvarnabhumi Airport
ข้อมูลโรงแรม
การเดินทาง : https://maps.app.goo.gl/qfsTXx...
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองห้องพักได้ที่ โทร 02-780-3588
Papainhoi Couple
วันพฤหัสที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2567 เวลา 18.18 น.