ไปเที่ยวภูเก็ตทั้งที นอกจากจะไปดำน้ำ นอนอาบแดด ขี่ Jet ski หรือจะขี่ ATV แล้ว
เรายังมีอีกหนึ่งกิจกรรม ที่ท้าท้ายเหมาะสำหรับคนที่ชอบหวาดเสียว เล็กน้อยถึงปานกลาง มาแนะนำกัน
นั่นก็คือ Zipline ที่ Flying Hanuman Phuket นั่นเองค่ะ
Flying Hanuman ตั้งอยู่ที่ อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต
แผนที่ตามข้างล่างเลยค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/littlegirlinabigworld2/ทางเข้าก็เป็นป่า อุดมสมบูรณ์และร่มรื่นมาก มาถึงแล้วประตูทางเข้า
เข้าไปก็เจอซุ้ม สวยดีเลยถ่ายมา
มองไปทางขวามือ ก็เจอกับหนุมาน “สวัสดีค่ะ หนุมาน" ชื่อว่า Flying Hanuman ครั้นจะไม่มีหนุมาน ก็ไม่ใช่จริงมะ
ภาพนี้เป็นโต๊ะหมู่บูชาท่านหนุมาน ว่าแล้ว ก็ไหว้ขอพร “ขอให้ลูกช้างเล่น Zipline อย่างปลอดภัยด้วยเถิ๊ด เจ้าค่า อย่าให้สายสลิงขาด เพราะรับน้ำหนักตัวลูกช้างไม่ไหวเลยเจ้าค่า"
เดินเข้าไปเรื่อยๆ ก็จะเจอกับเคาน์เตอร์ ลงทะเบียน
Flying Hanuman จะมีให้เราเลือกเล่น 3 Package ด้วยกันค่ะ
1. Journey A : 28 Platforms รวมอาหาร และผลไม้ตามฤดูกาล ราคา 3,490 บาท
2. Journey B : 28 Platforms รวมผลไม้ตามฤดูกาล ราคา 3,250 บาท
3. Discover Journey C : 16 Platform รวมผลไม่ตามฤดูกาล ราคา 2,300 บาท
ทุก Package จะได้รับเสื้อ Flying Hanuman เป็นที่ระลึกด้วย ส่วนราคาข้างต้นนั้น ถ้ามีโปรโมชั่น หรือจองในงานท่องเที่ยว ก็จะถูกลงกว่านี้ค่ะ
เราเลือก Journey B: 28 Platforms ค่ะ แบบมาทั้งทีขอเล่นให้ครบทุกด่านเลยแล้วกันเนอะ
แต่ละวันจะมีให้เล่น 4 รอบ มี 8.00 , 10.00 , 13.00, และรอบสุดท้ายของวันคือ 15.00
เราเลือกเล่นรอบ 10 โมงเช้า ตอนแรกจะเลือกรอบ บ่ายโมงแล้วแหละ แต่กลัวร้อน แต่พอเอาเข้าจริงๆ เล่นในป่า ร่มรื่นมาก โดดแดดน้อย
ระหว่างลงทะเบียนนั้น ก็จะมี Welcome drink มาบริการ น้ำอะไม่รู้ อร่อยดี หิวน้ำเลยรีบกินจนหมด ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ 55555++
พอลงทะเบียนเสร็จ เค้าก็จะเอา Wristband มาให้เราใส่
นั่งรอสักพักจากนั้นก็มี Staff มาแนะนำตัวและพาเราไปเข้ากลุ่ม Staff 2 คนต่อหนึ่งกลุ่ม มาให้ความรู้เรื่องความปลอดภัยและวิธีการเล่น
นี่เป็นใส่อุปกรณ์ความปลอดภัยในการเล่น คุณแค่ยืนสวยๆ Staff ใส่ให้หมดทุกอย่างค่ะ แถมมีน้ำขวดน้อยให้พกขึ้นไปคนละ 1 ขวดด้วย
สำหรับใครที่มีสัมภาระ กระเป๋าต่างๆ ทาง Flying Hanuman ก็จะมี Locker ไว้เก็บของด้วย เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลว่าของจะหายเอาละ เริ่มได้ นี่คือภาพทางเดินไป Platform แรก แอบขึ้นเนินเบาๆ ได้เหงื่อเล็กๆ
ถึงแล้ว Platform แรก ก่อนเล่น Staff ได้ Brief อีกครั้ง เพื่อความชัวร์ คือ ขณะเล่น ห้ามจับสายสลิง เป็นอันขาด คุณจะปล่อยมือ แกว่งมือ โบกสะบัดอะไรก็ได้ แต่คุณจับสลิง และปลด Safety เองไม่ได้ ต้องให้ Staff ปลอดให้เท่านั้นนะคะ
กรุ๊ปเรามี 8 คน Staff อีก 2 คน
ถึงเวลาแล้ว ที่จะต้องห้อยโหน Staff ขออาสาสมัคร ว่าใครจะลองก่อนคนแรก ลูกทีมทุกคนมองหน้ากัน หึหึ คนไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลกค่ะ อย่าไปกลัว ไหนไหน ก็มาแล้วจริงมะ ว่าแล้วก็ยิ้มสยาม ส่งสายตาไปหาพี่จีน พี่จีนเลยอาสาโดดก่อนคนแรก ส่วนเรานะหรอ ขอกลางๆละกันจ้า
แต่ละด่าน ความสูงและระยะทางก็จะไม่เท่ากัน
Staff จะคอยดูแล ใส่และปลด Safety ให้ทุกครั้ง แถมอาสา เป็นตากล้องให้อีกด้วย เริ่ดมาก
แต่ถ้าใครอยากได้ภาพสวยๆ ทาง Flying Hanuman ก็มีให้ซื้อแพคแกจถ่ายภาพและวิดีโอด้วย จำไม่ได้ว่าราคาเท่าไหร่ แต่จะมีช่างภาพคอยตามไปถ่ายทุก Platforms ยิ่งกว่า ซุปตาเลยทีเดียว
ในป่าร่มรื่นมาก วันที่เราไปแดดไม่ร้อนเท่าไหร่
ว้าว เจอลูกลิงกลางป่า ซะด้วย !!!!
Platform กระดานเลื่อน ให้ไปครั้งละ 2 คน
แหม!!! Staff ห้อยหัวมาเลยจ้า ไม่กล้าชะเง้อไปถ่าย กลัวตก 5555++
มาถึง Highlight ของที่นี่ คือ ด่านที่มีความยาว 400 เมตร staff ถามว่าจะทำท่า Superman มั้ย เราก็ตกลงทันที
ด่านนี้ Staff จะไปคู่กับเรา แล้วจับขาเราไว้ ในท่านอนคว่ำ แล้วบินไปสวยๆ 555++ ฟิ้ว
เล่นเสร็จ ก็มานั่งรอทานผลไม้ ที่โต๊ะรับประทานอาหาร
ก่อนกลับก็ไม่ลืมที่จะเดินดู ร้านขายของที่ระลึก (ขอย้ำว่าเดินดู) 55555
สำหรับทริปนี้บอกเลยสนุกมาก และไม่ได้หวาดเสียว น่ากลัวอะไรเลย มีบางด่านที่เสียวท้องเล็กน้อยถึงปานกลาง
โดยรวมแล้วประทับใจ ถ้ามีโอกาสก็อยากไปเล่นอีก
Girl in a big world.
วันพฤหัสที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 เวลา 18.08 น.