ใครๆก็ไปฮ่องกง...มินิรีวิวฉบับนี้เป็นการรีวิวเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง ของลาเต้ปั่นเย็นๆ ค่าใช้จ่าย ข้อมูลทุกอย่างค้นหาเองทั้งหมด
การเที่ยวฮ่องกงรอบนี้เป็นครั้งที่ 2 ของเราค่ะ ครั้งแรกที่ไปเยือนฮ่องกงต้องย้อนไปเมื่อ 5 ปีที่แล้วนู่นเลย
บางคนอาจจะกลัวเวลาไปเที่ยวเมืองนอก ด้วยอะไรหลายๆอย่าง ภาษาที่ต่าง กลัวหลง สารพัดความกลัว
ลองอ่านรีวิวฉบับนี้ดูค่ะ อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคน อยากออกไปเปิดหูเปิดตานอกประเทศดูบ้าง
ฮ่องกงเป็นประเทศที่เหมาะจะไปลองเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกอย่างมาก ที่สำคัญไม่ต้องง้อทัวร์ด้วยประการทั้งปวง
เหตุผลคือเข้าไม่ยาก ไม่ต้องขอวีซ่า เดินทางไม่นาน เมืองเล็ก การคมนาคมสะดวก อาหารการกินหาง่ายคล้ายบ้านเรา
ที่สำคัญข้อมูลรีวิวที่เที่ยวสำคัญต่างๆในอินเตอร์เนตแน่นมาก แค่ทำการบ้านให้ดี ไม่ต้องกลัวค่ะ แค่เตรียมเงินในกระเป๋าให้พร้อม
รีวิวนี้เราจะพาเที่ยวแบบละเอียดยิบ ที่ไปมาทั้งหมดกันเลย เรียกว่าตั้งใจมว๊ากกกก....พร้อมแล้วลุยกันเลย !!!
ป.ล. แอบฝากเพจน้อยๆของลาเต้ปั่นเย็นๆด้วยนะค้า ท่านใดมีข้อสงสัยหรืออยากถามข้อมูล Inbox ที่เพจได้เลยจ้า
เหนื่อยก็พัก หิวก็หาอะไรทาน ไม่ฟิกเรื่องเวลาด้วย เที่ยวแบบสบายใจว่างั้นเถอะ
เพราะฉะนั้นทริปเราเลยเลือกใช้กล้อง Mirrorless Fuji X-T10 ไม่แบกกล้อง DSLR ให้เมื่อยไหล่
ถือว่าได้รีวิวรูปจาก X-T10 ไปด้วยเลย.. ขอบอกว่าจิ๋วแต่แจ๋วมากค่ะ เลนส์ใช้เลนส์คิทนะคะ ไม่ได้ใช้เลนส์ตัวที่อยู่ในภาพ
ลืมถ่ายภาพไว้ ขอใช้ภาพเดิมละกันเนอะ หน้าตามันเป็นแบบงี้ เล็กๆ สบ๊ายยยย
ประกอบกับช่วงกลางปีที่ผ่านมา สายการบิน Kenya มีโปรโมชั่นแบบ ไม่ไปไม่ได้แล้วออกมา
โดยราคาตั๋วเครื่องบินไป-กลับ บริการแบบ Full service ราคาเพียง 2,568 บาท
แม่เจ้า !!!! คว้าอย่างไวแบบไม่ต้องคิดอะไรเลยค่ะ ถูกไปไหน ต้องยกความดีความชอบให้เพจที่เราตามอยู่นะคะ
โปรโมชั่นรู้ไวมากกกก กราบขอบพระคุณอีกครั้งที่ให้เราได้ตั๋วราคาดีงามขนาดนี้
เราก็ทำการจองเรียบร้อยไม่มีปัญหาอะไร จนถึงวันเดินทาง ไม่มีดีเลย์ สบายใจ
ครั้งนี้เราแลกเงินไป 20,000 บาทค่ะ กะว่าเอาไปใช้จ่ายจุกจิก ค่าอาหาร ส่วนถ้าจะช็อปปิ้งค่อยรูดบัตรเครดิตเอา
อัตราแลกเปลี่ยนตอนนั้นอยู่ที่ 1 HKD = 4.53 บาทค่ะ
ก็เลยไปแลกเงินที่สนามบินสุวรรณภูมิเลย เคาท์เตอร์ชั้นล่าง ตรงสถานี Airport link
ส่วนร้านด้านซ้ายมือเป็นร้านที่เราจองตั๋วกระเช้านองปิง / Airport Express / ซิมเนตที่จะไปใช้ที่ฮ่องกง
จากเวบ http://www.hongkongfanclub.com/ ถือว่าช่วยได้เยอะเลยค่ะในการต่อคิวต่างๆ
ซึ่งไม่ได้มีบินทุกวัน มีแค่วัน อังคาร พฤหัส เสาร์ เท่านั้นค่ะ เราเลยจองตั๋วไปฮ่องกงในวันอังคาร
เที่ยวบิน KQ860 ออกจาก กรุงเทพฯ 15.05 น. มาถึงก็แลกเงิน เชคอิน ผ่านต.ม. และ เดินเล่น Duty Free อิอิ
บริการ Full Service น้ำหนักกระเป๋าใบละ 23 กก. เรียกว่าราคา 2500 คุ้มยิ่งกว่าคุ้มเลยค่ะ กับการเดินทางไปต่างประเทศ
ผู้โดยสารที่เห็นส่วนใหญ่เป็นชาวจีนค่ะ คนไทยก็เยอะเหมือนกัน ส่วนลูกเรือเป็นคนไทยค่ะ พูดภาษาอังกฤษ และจีนกลางเป๊ะมาก
วันนี้โชคดี ที่นั่ง 3 ที่ แต่เราได้นั่งกับแฟน 2 คน หุหุ ส่วนตั๊วส่วนตัว ความบันเทิงก็มา หนัง เพลง เกม หูฟัง อุปกรณ์มีให้พร้อมค่ะ
ซึ่งเวลาเร็วกว่าที่ไทย 1 ชั่วโมงค่ะ ท้องฟ้าแจ่มใสค่ะวันนี้ เหมาะแก่การเดินทางม๊ากก
เราใช้ซิม ABC ค่ะ ซื้อที่เคาท์เตอร์ HKFC ที่สุวรรณภูมิ ราคา 440 บาท เปิดใช้บริการอินเตอร์เนตแบบ 7 วันค่ะ มีเงินเหลือในเครื่องไว้โทรกลับไทยได้นิดหน่อย เปิดใช้แค่เครื่องเดียว
แล้วแชร์ wifi hotspot ให้เครื่องแฟนอีกทีนึง เนตโอเคมากๆค่ะ ไม่มีกระตุก ลื่นปรื๊ดๆ
ลงเครื่องมาก็เดินไปขึ้นรถไฟเพื่อต่อไปยัง ต.ม.ค่ะ อันนี้ไม่ต้องงงนะคะ ทุกคนไปที่เดียวกันหมด
เห็นเค้าเดินไปทางไหน ตามไปโลด !!!
รอรับกระเป๋า แล้วไปซื้อบัตร Octopus card กัน
เราเลือกใช้บริการ Airport Express โดยซื้อตั๋วมากจากเวบ http://www.hongkongfanclub.com/ ในราคาไปกลับ 580 บาท
ใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีค่ะ สะดวกดี แต่ก็ต้องไปแลกบัตรจริงที่เคาท์เตอร์ในสนามบินฮ่องกงก่อนนะคะ
แลกเสร็จเรียบร้อยก็ทำการซื้อบัตร Octopus card บัตรสารพัดประโยชน์ในฮ่องกง ขึ้นรถ ลงเรือ รถไฟ ช็อปปิ้ง ร้านอาหาร
แค่เติมเงินในบัตรนี้ทำได้ครบค่ะ เรียกได้ว่าสะดวกมากๆ เราเติมครั้งแรก 200 เหรียญ แต่โดนหักมัดจำบัตรไป 50 เหรียญค่ะ
เดี๋ยวเราจะได้คืนตอนที่คืนบัตร เสร็จสรรพ รอรถไฟเข้าเมืองกันดีกว่า จุกหมายปลายมางของเราอยู่ที่เกาลูนค่ะ
ส่วนเราเชคมาก่อนแล้วว่าโรงแรมเราต้องลงที่ Holiday Inn Golden mile
แต่เผอิญว่าป้ายรถบัสตรงนั้นได้ปิดบริการเนื่องจากส่วนนั้นโรงแรมกำลังปรับปรุง
ก็เลยเปลี่ยนแผนลงที่ Sheraton แทน แต่ถ้าไม่แน่ใจ มีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำอยู่ตรงจุดจอดรถ shuttle bus ค่ะ
มีรถของทาง AE คอยบริการตลอดๆ แต่เชคเวลากันนิดนึงนะคะ
แต่อย่างว่าละค่ะ ที่ฮ่องกงที่พักราคา1-2000 ก็ย่อมเล็กและแคบไปด้วย ในส่วนของตรงนี้
คุณสามีไม่ค่อยจะสะดวกเท่าไหร่ เลยต้องจองที่พักมีพื้นที่ให้เดินได้นิดนึง
" Xi Hotel " คือโรงแรมที่เราเลือกพักในทริปนี้ค่ะ จับจุดง่ายๆเลยใกล้ห้าง K11 มาก
ใครมา MTR ก็สะดวกสุดๆ ออกได้หลายทางเลยค่ะ โรงแรมเล็กๆ แต่สะอาดดีค่ะ
เปรียบเทียบราคาจากเวบเอเจนท์ต่างๆแล้วได้มาไม่ถูก ไม่แพงค่ะ 2 คืน 7,000 บาท
ราคานี้คือมีอาหารเช้าให้ด้วยนะคะ ถ้าในฮ่องกงราคานี้ถือว่าพอรับได้อยู่ค่ะ
เชคอินตอน 2 ทุ่ม มีคุณลุงคอยเปิดประตูให้ กลิ่มอโรม่าหอมๆทั่ว Front เลย ชื่นใจดีจัง
ตอนเราเข้าพักที่นี่จะต้องจ่ายเงินประกันไว้ก่อน 1000 HKD ถ้าเป็นเงินไทยก็ 4500 บาทค่ะ
โดยเราใช้บัตรเครดิตรูดไป ซึ่งได้คืนภายใน 14 วันหลังจากเชคเอาท์ แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ ได้คืนครบ
ห้องน้ำแยกส่วนเปียก แห้ง / ผ้าเช็ดตัว / Amenities kit / น้ำเปล่าวันละ 2 ขวด /
ตู้เย็น / ไม้แขวนผ้า / ทีวี / เครื่องฟอกอากาศ / เครื่องทำน้ำอุ่น
ที่สำคัญมี Handy phone โทรศัพท์มือถือ พร้อมเล่นอินเตอร์เนตได้ ให้ใช้ฟรีๆกันอีกด้วย
แต่ที่นี่ดีอย่าง มีช่องชาร์จแบบ USB ให้ด้วย เรียกได้ว่าโรงแรมเล็ก แต่การบริการถือว่าโอเคเลยค่ะ
มาเที่ยวนะคะ ไม่ได้มาพักผ่อน อิอิ...พลาดมากคือ ลืมหยิบแผนที่มาจากสนามบิน
แต่พอมาถึงโรงแรม ที่ห้องพัก มีวางไว้ให้เรียบร้อย แอบดีใจเล็กๆ
นี่คือตั๋วทั้งหมดที่เตรียมมาทริปนี้ สมุดโน๊ตเล็กๆที่เราทำการบ้าน เตรียมข้อมูลมาอย่างดี
อย่างที่บอกค่ะ มาเที่ยวเองไม่ยาก แค่ศึกษาข้อมูลมาให้ดี เรานี่จดแบบละเอียดมาก
ไปที่นี่ นั่งสถานีไหน ทางออกอะไร จะได้ไม่เสียเวลามากค่ะ เพราะทางเดินระหว่าง MTR ทีนี่เดินไกลมาก
ถ้าหลงนี่คือเซ็งไว้ก่อนเลย ทางที่ดี เตรียมไว้ก่อนดีกว่า หลงไม่หลง ว่ากันไปอีกเรื่องนึง หุหุ
แต่เนื่องจากกว่า เราเคยไปดูแล้ว เมื่อมาครั้งก่อนนี้ การแสดงโชว์แสง สี เสียง จะมีทุกๆวัน เวลา 2 ทุ่มค่ะ
แสดงเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น เพราะฉะนั้น ถ้าอยากเห็นวิวสวยๆ อยู่ด้านหน้า ก็ต้องมาเร็วหน่อย
แต่ทริปนี้เราแค่มาเดินดูไฟเฉยๆ เลยชิลๆ สบายๆจ้า... เราว่า Google Map ในมือถือนี่ช่วยได้เยอะมากค่ะ
กดไปเถอะค่ะ ไม่มีหลงเลยทริปนี้ Google ทำหน้าที่ดีมาก คือสามารถบอกได้เลยว่าเราจะเดินไปทางไหน
ใช้ระยะเวลากี่นาที คือดีอ่ะค่ะ ตัวอย่างที่เราลองเซิชก็เป็นแบบนี้
เหตุผลที่ชอบ จิมซาจุ่ย ก็แบบนี้แหละ...เหมือนอยู่ใจกลางดี ( ความเห็นส่วนตัวนะคะ555 )
ตึกสูงๆมากมาย เป็นที่พบเห็นได้ทั่วไปในฮ่องกง ทริปนี้ไม่มีขาตั้งกล้องด้วยค่ะ
เรียกได้ว่าเดินไปถ่ายรูปไปก็มี ชิลมากกก หลงรัก Fuji หุหุ ....ป.ล.ใช้โหมด Auto ด้วยแหละ
อยากถ่ายรูปตรงไหนก็เลือกเลยค่ะ...แสงไฟสวยๆจากฝั่งฮ่องกง ยังประทับใจเหมือนเดิม
บอกแล้วว่าทริปนี้สบายๆ เหนื่อยก็พัก หิวห็แวะทานค่ะ อย่าไปซีเรียสเนอะ
จิมซาจุ่ย เรียกได้ว่าเป็นย่านที่คนไทยนิยมมาพักกันมากค่ะ แหล่งช็อปปิ้งละลานตามาก
หนึ่งในนั้นคือเราด้วยแหละ มา 2 ครั้ง ก็พักที่นี่ทั้ง 2 ครั้งเลย
อย่างร้านขายหนังสือ ขายของเล่นของคุณลุง ยังพบเห็นได้ในฮ่องกงนะคะ
อาหารมื้อแรกที่มาเยือนฮ่องกง...ราคาค่อนข้างสูง Service charge ก็ใช่ย่อยนาจา
รู้ทั้งรู้ว่าที่ฮ่องกง อาหารแต่ละจานนี่คือปริมาณเยอะมากกกกกกก แต่ ณ ตอนนั้น หิวค่ะ
สั่งๆๆๆๆ ไปกับแฟน 2 คน สั่งมาคนละจานแถมยังมีผัดผักอีก อย่าถามว่าหมดไม่
ไม่ !!!! ค่ะ ฮ่าๆๆๆ แอบเซ็งตัวเอง รู้ทั้งรู้ แต่ก็จะสั่ง โดนไปเลยมื้อนี้ 221 HKD ปวดร้าวที่สุด
เดินไปใกล้ๆทุกคนก้มหน้าก้มตา วัยรุ่นๆ ไปถึงคุณลุงแก่ๆกำลังจับโปเกม่อนกันอยู่ค่ะ หุหุ
ใช้พลังงานไปเยอะมากแค่ไหน...ดูกันเอาเอง ไม่อยากจะคิดว่าพรุ่งนี้ต้องเดินกี่กิโล
แอบเซ็งเล็กน้อย...อาหารเช้าทริปนี้ขอฝากท้องไว้ที่โรงแรมเลยจ้า ประหยัดไปได้หลายร้อยทีเดียว
ไลน์อาหารเล็กๆค่ะ มีพวกขนมปัง ชา กาแฟ ทั่วไป นั่งได้ทั้งด้านในห้องแอร์ และด้านนอกทำเป็นสวนเล็กๆ
การเดินทางที่สะดวกที่สุดในฮ่องกงคือ MTR ค่ะ เราโหลดแอปนี้มาใช้ เพื่อคำนวณเวลา
จากสถานีนี้ ไปที่นี่ ใช้เวลาเท่าใด ซึ่งโอเคค่ะ ทำให้การแพลนง่ายขึ้นมากเลย
ต้องรอขบวนถัดไปค่ะ จะขึ้นเดินลงบันไดถ้าชิลๆก็ยืนชิดขวาไว้ คนรีบก็เดินจ้ำอ้าวๆ ฝั่งซ้ายไป
ที่เห็นเลยคือไม่ค่อยเดินกันเท่าไหร่ค่ะ เค้าวิ่งกันเลย คือมันต้องรีบมากกกกขนาดนั้นเลยใช่มั๊ยนี่ หุหุ
เดินออกมาจากสถานีแล้วข้ามฝั่งไปยังตึก Exchange Square ค่ะ เดินลงบันไดเลื่อนไปชั้นล่าง
จะเป็น Bus terminal นั่งสาย 6 , 6A , 6X , 260 เพื่อไปยังอ่าวรีพลัสเบย์
เดี๋ยวมีทางเดินลงทะเลค่ะ...อากาศกำลังดีค่ะ มาเช้าๆ คนไม่เยอะมาก
บทสวดเจ้าแม่กวนอิมแบบภาษาไทยก็มีให้อ่านกันด้วย
ตอนที่เราจะกลับก็มีทัวร์ไทยมาลงพอดี แถมคุณลุง คุณป้าคนจีน ที่ขายของอยู่ตรงนี้พูดไทยได้ด้วยแฮะ
แล้วมาขอตรงนี้ ถ้าอยากได้ลูกชายก็ลูบฝั่งผู้ชาย อยากได้ลูกสาวก็ลูบท้องฝั่งเด็กผู้หญิง
เซเว่นที่นี่ ไม่มีถุงพลาสติคใส่ให้นะคะ ทางที่ดีมีถุงผ้าพับใส่กระเป๋าไปด้วยก็ดี
ตามร้านต่างๆเหมือนกันค่ะ บางร้านถ้าจะเอาถุงต้องจ่ายเงินเพิ่มด้วย
เราจองตั๋วออนไลน์มา ช่วยได้เยอะมากค่ะในจุดนี้ ทุ่นเวลาไปเป็นชั่วโมงเลยก็ว่าได้ ซื้อจากเวบเดิมค่ะ ไป-กลับ 900 บาท ต่อคน
ได้ตั๋วมาแล้ว ต่อแถวรอขึ้นกระเช้าได้เลย
เห็นพระใหญ่อยู่ไม่ไกลค่ะ ใกล้ถึงแล้ว
ที่นี่อากาศดีค่ะ เย็นสบาย เห็นหมอกจางๆบนยอดเขาด้วย
ที่เที่ยวสุดท้ายของวันนี้คือ ตั้งใจขึ้นชมวิว The Peak ตอนค่ำ เพื่อไปดู SOL บนนั้น
ระหว่างเดินทางเข้าไปในฝั่งฮ่องกง ที่เป็นเอกลักษณ์คือ Tram ค่ะ รถรางที่วิ่งกลางเมือง
ราคาไม่แพงด้วย...นั่งไปเรื่อยๆ ชมวิวเพลินๆ ไม่รีบไม่ร้อนอะไร
คือวันนี้เราล้ามาทั้งวันแล้ว ถ้าต่อแถวอีกนี่คือน่าจะไม่ต่ำกว่าชั่วโมงค่ะ
ใครๆก็อยากขึ้นไปดูไฟช่วงค่ำเหมือนเรา...สรุปแผนเย็นนี้ล่มไม่เป็นท่า ยืนรอไม่ไหว
มีตั๋วในมือก็ไม่สามารถเข้าไปก่อนได้ค่ะ นอกจากซื้อตั๋วตอนนั้นแบบ Fast lane เราถอยทับกลับทันที
ยืนรอ 15 นาทีแถวแทบไม่ขยับเลย เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยว่ากันค่ะ เลยกลับที่พัก นอนพักแป๊บนึง
แล้วไปเดินเล่นที่ Mongkok ต่อ...คนเยอะสมคำร่ำลือค่ะ แต่ร้านรวงก็มีให้เลือกเยอะแยะเช่นกัน
แต่เรากินแล้วเฉยๆแฮะ ...ปลาหมึกไม้นึง ลูกชิ้นถ้วยนึง รสชาติแปลกๆ อิอิ
จะผ่านทุกครั้ง แวะเข้าไปเดินเล่นแว่บๆ ตกแต่งสวยงามทันสมัยดีค่ะ
การเดินทางของเราไม่ยากเลย กด GPS ใน Google map เซิชร้าน Hung Lee แล้วเดินตาม สะดวกมากกก
แต่เราว่ามันเละไปหน่อย ทานไปทานมาเหมือนซดน้ำซุปเลย สรุปแล้วที่ไทยอร่อยกว่าทู๊กกกอย่าง
เพราะฉะนั้นเหมือนมีเวลาเที่ยวอีกเต็มวันเลยหละค่ะ...ทานอาหารเช้าที่โรงแรมเหมือนเดิม
วันนี้ขอแก้ตัวค่ะ ตื่นนอน ทานข้าวปุ๊บไปชมวิว The Peak เลย คนเยอะดีนัก ไปเช้าๆเลย หุหุ
เรานั่ง MTR จากสถานี Tsim Sha Tsui ไป Central Exit J2 เดินออกมาเลี้ยวขวาค่ะ
เจอเหมือนเป็นสวนสาธารณะ ลัดเลาะมาเรื่อยๆ ตึกสูงระฟ้ามากมายในฮ่องกง
เราซื้อตั๋วขึ้น Peak Tram + ขึ้นชมวิวที่ตึก The Peak Tower & Sky Terrace 428 ราคา 310 บาท
ถึงไม่ได้ดูวิวช่วงเย็น ช่วงกลางวันก็สวยใช่เล่นเลยนะคะ ตัดกับท้องฟ้าใสๆแบบนี้ ฟินส์จัง
ไม่มีค่าใช้จ่าย...ปิดท้ายการช็อปปิ้งที่ย่าน จิมซาจุ่ย เดินเลาะๆไปเรื่อยๆ
สรุปแล้วได้รองเท้ามาคู่เดียวววว วินาทีสุดท้ายเลยจริงๆ หุหุ
แต่ที่สะดวกคือ สามารถ Check in town ได้ โดยไปต้องหอบกระเป๋าไปเชคอินที่สนามบิน
สามารถเชคอินได้ที่สถานี Airport Express ที่ เกาลูนได้เลย คนไม่เยอะด้วยค่ะ สบายมาก
ได้ Boarding pass เรียบร้อย เดินตัวเบาชิลๆ ถึงสนามบินก็ไม่ได้รีบร้อนอะไร แค่รอผ่านเข้า ต.ม. ก็เป็นอันเสร็จพิธี
เรียบร้อยดี ตังค์หมดเลย ฮ่าๆๆ ใครที่ไม่ได้เที่ยว Disney Land แต่อยากได้ของในช็อปไม่ต้องกังวลไปค่ะ
ที่สนามบินมีเหมือนกัน ไม่ต้องแบกมาให้ยุ่งยาก แถมถือขึ้นเครื่องได้เลย
เวลาออกจากฮ่องกง 21.10 น. ถึง กรุงเทพฯ 23.20 น. ช้ากว่าที่ฮ่องกง 1 ชั่วโมงนะคะ
ขอส่งท้ายภาพที่ฮ่องกงกับวิวสวยๆที่ The Peak ค่ะ ทริปนี้เหนื่อยมากกกก แต่ก็สนุกไปอีกแบบ
ข้อควรรู้ต่างๆ ที่จำได้คร่าวๆ
1. เวลาเดินขึ้นลงบันได ถ้าไม่รีบร้อนอะไรควรยืนชิดขวาค่ะ
2.ร้านค้าต่างๆไม่ค่อยมีถุงพลาสติคให้ ถ้าต้องการต้องจ่ายตังค์เพิ่ม ทางที่ดีเตรียมถุงผ้าไปด้วย ลดโลกร้อนได้ด้วยค่ะ
3.เวลาสั่งอาหาร จานนึงได้เยอะมาก ทานได้ 2 คนสบายๆเลยค่ะ...อย่าสั่งเยอะ รอดูก่อนก็ได้ค่อยสั่งเพิ่ม
หวังว่ารีวิวนี้คงเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะคะ ถ้ามีอะไรสอบถาม ยินดีค่ะ
หรือวาร์ปมาที่เพจ ลาเต้ปั่นเย็นๆก็ยินดีค้าาาา
ลาเต้ปั่นเย็นๆ
วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 เวลา 19.51 น.