"มาทานข้าวด้วยกันมั้ย" คำถามเรียบง่าย แต่แฝงด้วยความใส่ใจนะเออ มื้อเช้าหลักสำคัญของการเริ่มวันใหม่
จะดีแค่ไหนที่ได้ทานข้าวร่วมกันพร้อมหน้ากับครอบครัว จะดีแค่ไหนที่ได้ททานข้าวเช้าพร้อมกันกับใครหลายคน
แม้จะเป็นช่วเวลารีบเร่ง หากไม่่มีเวลาทำกับข้าว ก็มองร้านอาหารเช้าที่เป็นตัวเลือกไว้ก็ดีต่อใจเหมือนกันนะคะ
วันนี้เราพามายัง ร้านอิ่มอุ่น ณ ศรีราชาค่ะ
หลังจากที่เคยรีวิวร้านอิ่มอุ่น ณ ชลุบุรี ไปเดือนก่อนๆ รู้มาว่า ร้านอิ่มอุ่นเปิดสาขาใหม่อีกแห่งหนึ่ง แบบนี้ต้องไปลองๆ
ภายใต้คอนเซปต์เดียวกันคือเป็นร้านอาหารเช้า สาย บ่ายเย็น เปิดถึง 3 ทุ่มโน่นแหน่ะ
และที่นี่กำลังจะเป็น อาหารเช้าของชาวศรีราชา ที่คนศรีราชาต้องมาเยือนกันน้า
ดูจากแผนที่แล้วล่ะก็บอกได้เลยว่า ร้านอิ่มอุ่น ณ ศรีราชาา อยู่ในทำเลที่ใกล้กับสถานที่สำคัญมากมาย
เช่น ห้างสรรพสินค้า โรงเรียนอัสสัมชัน โรงเรียน ดาราสมุทร วัดวังหิน และบริษัทเอกชน
รวมถึงสถานที่ราชการที่แวดล้อมอยุ่ใกล้ๆ ที่น่าจะมาฝากท้องกันยามเช้า สาย บ่ายและเย็นกันได้เช่นกันค่ะ
เพจ >> อิ่มอุ่น ณ ศรีราชา - ImmOon Na Sriracha - イムウン ナ シラチャ
เวป >> http://immoon.jimdo.com
แผนที่โดย google map Https://goo.gl/maps/ogSTJpeJSg82
โทร. 086-361-4870
อิ่มอุ่น ณ ศรีราชาอยู่ในโครงการโกลเด้น ซิตี้ 165/91-92 หมู่ 10 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
เข้ามาแล้วจะเจอตึกแถวสองคูหา ตกแต่งร้านด้วยไม้ ที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์กับสาขาแรก
ที่จอดรถจะอยู่ตรงหน้าร้านและตึกแถวอื่นๆนะคะ เนื่องจากว่า โครงการยังขายไม่หมดทำให้มีที่จอดรถว่างเยอะพอสมควร
ว่าแล้วก็เดินเข้ามาในร้านกันเลยได้ค่า ดูจากการตกแต่งร้าน อุปกรณ์และของตกแต่งยังใหม่มาก
เมนูและโลโก้ยังน่ารักเหมือเดิม เพิ่มเติมคือ เปิดค่ะเปิด อิอิ
เมนูอาหารจะมี รายละเอียดชัดเจน เรื่องรายการ และราคาค่ะ ขอบอกได้เลยว่าหลากหลายมาก
ส่องไปดูภายในร้านกันต่อ ที่นั่งหลายมุม เลือกมุมไหนดี ส่วนเราอากาศ ณ เวลานี้ไม่ร้อนนัก
เราก็เลือกมุมด้านหน้าร้านค่ะ เพราะสว่างและโล่งๆ ดีเหมือนกัน
มุมน่ารักๆ ของอิ่มอุ่น ณ ศรีราชา ที่ใครมาต่างก็เช็คอินมุมนี้กันค่า ภาพวาดเด็กแกละ เด็กจุก
สนุกสนาน ในอริยาบทต่างๆ ของการละเล่นแบบไทยๆ ที่เรียกรอยยิ้มให้ลูกค้าจำติดตาเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์หนึ่ง
ของร้านอิ่มอุ่นเค้านะคะ
มาเสริ์ฟด้วยเมนูแรก เครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยกันก่อน เราสั่ง อิตาเลี่ยนโซดา เรนโบว์ 40 บาท เก๊กฮวย 20 บาทค่ะ
กับแก้วทรงอินเทรนด์ๆ แปะโลโก้อิ่มอุ่น ^^
เครื่องปรุงรสที่มีพร้อมวางให้ทุกโต๊ะค่ะ หยิบง่าย ขนาดเหมาะมือ อย่างขวดแม็กกี้เนี่ย เราขาดไม่ได้เลย ใช้ประจำ
มีติดบ้านขนาดนี้ตลอดเพราะเหยาะง่ายที่สุด 555
อิ่มอุ่น ณ ศรีราชา เน้นๆ อาหารเช้าแบบไทย จีน เวียดนามนะคะ มาดูกันว่ามีอะไรทานกันบ้าง
บอกเลยว่า นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เดี๋ยวมีเมนูให้เห็นกันแบบจังๆ อีกที เผื่อว่าใครชอบความแตกต่าง
ขนมปังใส่ใส้ / ขนมปังญวน 15 บาท ชิ้นใหญ่ออกมาก่อนใครเพื่อนเลย แต่อย่าเพิ่งอิ่มกันน่ะ
มีต่อค่ะมีต่อ
ชุดอาหารเช้า ABF 50 บาท เหยาะแม็กกี้ลงไข่ดาวกันน่ะ อร่อยเฟอร์ ^^
ชุดอาหารเช้า อิ่มใจ 65 บาท เมนูนี้่ง่ายดายสะดวกมาก เรามาเมื่อไหร่ก็จัดๆ ค่ะ
ไม่รู้นะว่าคนอื่นอาจจะปรุงอะไรเพิ่มกันบ้าง แต่เรามาจานนี้วางแบบนี้ ตักเข้าปากเลยค่า พร้อมด้วยสลัดสดๆ อิ่มได้ในมื้อเช้ากับเมนูนี้
ไข่กระทะทรงเครื่อง 35 บาท มื่อเช้ากับเมนูยอดฮิตทานกันง่ายๆ ใครชอบบ้าง
เราคนหนึ่งนะ เพราะได้มาไว ทำง่ายค่ะ ทานแล้วไปต่อได้เลย 555
อีกหนึ่งเมนูที่อยากนำเสนอ นั่นคือ ข้าวไข่ข้น กุ้ง + ชีส 90 บาท จานนี้บอกเลยว่า มาแบบตู้มมากกกก
ทั้งชีสทั้งกุ้ง ทั้งไข่แบบเกือบเต็มจาน คนตรงหน้าเรามากินแค่เมนูนี้จานเดียวอิ่มค่ะ 555
ออมเล็ต แฮมชีส 50 บาท เมนูนี้ส่วนใหญ่เราชอบทานที่โรงแรม รีสอร์ทประจำเพราะมีให้
มาวันนี้มาที่ร้านอิ่มอุ่น ณ ศรีราชา ใครชอบแบบนี้ก็จัดไปค่า ได้เยอะเหมือนกันนะเออ
มาดูบรรยากาศภายในร้าน อิ่มอุ่น ณ ศรีราชากันบ้าง
พร้อมมุมประดับกิ๊บเก๋ น่ารักๆ แบบเรียกรอยยิ้มให้ลูกค้าระหว่างรออาหารได้เช่นกันนะคะ
กับสิ่งละอันพันละน้อยแบบนี้ เพราะระหว่างที่เรารออาหารนั่น สายตาก็สำรวจจุดนั่นนี่ไปเรื่อยเปื่อย ภายในร้าน
มาดูรายชื่ออาหารของร้านอิ่มอุ่น ณ ศรีราชากันจ้า แบบว่ามีให้เลือกเยอะมากจริงๆ
ตามมากันต่อในเมนูอาหารจีนกัน นั่นคือ ติ่มซำ แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ นะคะ มาถึงให้จัดการเลยค่า ความอร่อย
อยู่ที่ติ่มซำนึ่งร้อนๆ นี่แหละสำหรับเรานะคะ
ราคาติ่มซำจะอยู่เริ่มต้นแข่งละ 20-30 บาทค่ะ มาแล้วขอแนะนำเมนูนี้ค่ะกุ้งจี๊ดจ๊าด เมนูรสเด็ดจากอิ่มอุ่น ณ ศรีราชา
บอกเลยว่า ใครขอบติ่มซำห้ามพลาดจริงๆค่า กับกุ้งจิ๊ดจ๊าด น้ำพริกราดกุ้งนึ่งมาสดๆ อร่อยเฟอร์ เรียกวา จี๊ดจ๊าดสมชื่อจริงๆ
กุ้งเองก็คัดมาตัวกลางๆ+ใหญ่ด้วย ติ่มซำเมนูนี้ เราชอบ ติดใจนะ 555
ให้การันตีมั้ย ว่าชอบติ่มซำ โดยเฉพาะกุ้งจี๊ดจ๊าดนี่ แค่ไหน ^^
อีกทีๆ ทานติ่มซำแซ่บๆ อย่างกุ้งจี๊ดจ๊าดไปแล้วต้องซดน้ำซุบร้อนๆ ค่ะ
นี่เลย เกี้ยวกุ้งน้ำ ปรุงมาแบบร้อนได้ที่
เกี้ยวกุ้งน้ำ 40 บาท
หากใครชอบโจ๊กหรือข้าวต้ม ที่นี อิ่มอุ่น ณ ศรีราชาก็จัดให้
โจ๊กหมูทรงเครื่องอิ่มอุ่น 50 บาท (เพิ่มไข่ลวก 10 บาท)
ข้าวต้มอิ่มอุ่น 50 บาท
ขอบอกว่าทั้งข้าวต้ม กับโจ๊ก ชามใหญ่มากเลยค่าา อิ่มแน่ๆ แค่เมนูนี้เมนูเดียว
อย่างเช่นข้าวต้มเราจะชอบมาก กลิ่นกระเทียม กลิ่นน้ำซุบ กลิ่นใบคืนฉ่าย หอมช่วยเจริญอาหารได้มากจริงๆ
ทำเองกว่าจะได้ยุ่งยาก มาร้านนี้ร้านเดียวสั่งเมนูข้าวต้มอิ่มอุ่นแล้ว ไปเรียน หรือทำงานต่อได้สวยๆ อิ่มท้องเอาอยู่จริงๆค่า
เมนูอื่นๆ มีอีกตามมาๆ
ข้าวผัดโบราณอิ่มอุ่น 50 บาท
เมนูเส้นๆ ก็มีนะ นี่เลย ชามใหญ่สะใจมาก ก๋วยจั๊บญวน 50 บาท
ข้อดีของร้านอิ่มอุ่น ณ ศรีราชาที่นี่คือ สั่งแค่เมนูเดียว อิ่มแน่นอนค่ะ ดูขนาดจานชามแล้วล่ะก็
อิ่มเกินคุ้มจริงๆ ล่ะ ส่วนใครจะต่อด้วยเมนูอื่น ก็ไม่ว่ากันน่ะ
หากมาช่วงกลางวันหรือเย็นๆ แวะนั่งนานหน่อย มาตามด้วย เมนูของหวานกันดีกว่า
ปังนึ่งสังขยาฟองดูว์ 45 บาท เมนูนี้่เราติดใจมากกกกก จากครั้งแรกล่ะ
สังขยาฟองดูว์แบบจิ้มปังนึ่งร้อนๆ อร่อยเฟอร์ เวลามาทานกับเพื่อน กับครอบครัว
ทานด้วยกันหลายๆ คนต้องมีความสุขแน่ๆ เล้ย แย่กันจุ่มๆ ^^
ตามมาติดๆ ด้วย นั่นคือ ปังติม (มีให้เลือก 2 รส คือวนิลา กับ ช็อคโกแลต )
เมนูอร่อยทุกเมนูที่ร้านอิ่มอุ่น ณ ศรีราชาในราคาหลักสิบเท่านั้นค่ะ
ราคาจ่ายง่าย สบายไม่คิดมาก แบบคุ้มได้ชามใหญ่อีกด้วย อิ่มกันจริงๆ แบบนี้ใครมองหาร้านอาหารเช้า ไม่ต้องเสียเวลาทำเอง
ไม่ต้องรีบเร่ง ไม่ต้องเหนื่อย แวะเข้าร้านอิ่มอุ่น ณ ศรีราชากันได้ค่า หลายเมนูให้เลือกอิ่มกันแน่นอน
มื้อเช้าสำคัญนะคะ มื้อนั้น สำคัญด้วยอิ่มอุ่น ณ ศรีราชา ^^
RinSa YoyoLive
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559 เวลา 15.47 น.