พามาทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง สาขานวมินทร์ เขานำเสนอกันว่าอร่อยมาก และร้านนี้กำลังเป็นกระแสนิยมช่วงปี 2567 เพราะทยอยเปิดสาขามากขึ้น พอเรามีโอกาสได้มาทานก็รีบเก็บข้อมูลมาทำรีวิวเลย ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง สาขานี้ตั้งอยู่ที่ถนนนวมินทร์ ก่อนถึงซอยนวมินทร์ 36 อยู่ระหว่างคอนโดลุมพินี และธนาคารกสิกร ร้านหาง่ายอยู่ริมถนน มีที่จอดรถ มีห้องแอร์ให้บริการ ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 9.00 น. - 21.00 น. วันหยุดตามเทศกาลทางร้านจะแจ้งตามเพจอีกครั้ง
ร้านแต่งแบบโล่ง ดูสะอาดตา
ถัดจากร้านลูกชิ้นปลามีร้านหลงเปาติ่มซำ และคาเฟ่ด้วยนะ
มีข้อความการันตรี
รายการอาหาร มีทั้งข้าวและก๋วยเตี๋ยว
โซนที่นั่งในห้องแอร์
ที่นั่งนอกห้องแอร์ก็มี
ลูกชิ้นน่าทานมาก
น้องสั่งยำเกี๊ยวกรอบมาให้ทาน รสชาติหวานนำอีกแล้ว น้องบอกอร่อยมาก เราชิมไปคำเดียวขอผ่านค่ะ เพราะมันหวานนำ ไม่เห็นจะมีรสเปรี้ยว เค็ม เผ็ดเท่าไรเลย
ลูกชิ้นลวกรวม ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดที่รสชาติออกหวาน เผ็ดนิดๆ (สำหรับเราลูกชิ้นโอเค ไม่มีกลิ่นคาวปลา แต่น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสออกหวาน)
ลูกชิ้นปลาเนื้อเนียน เด้ง นุ่มหนึบ กำลังดี มีกลิ่นปลานิดๆ ที่ไม่ถึงกับกลิ่นคาวปลาขึ้นจมูก
เราเป็นคนที่ชอบลูกชิ้นปลาแบบนี้ ที่มีส่วนผสมของต้นหอม ดูแล้วเหมือนมีสีสันให้กับลูกชิ้น
ลูกชิ้นกุ้ง ถ้วยละ 70 บาท ลูกใหญ่กว่าร้านอื่นที่เราเคยทานมา ทางร้านอุ่นมาให้ร้อนๆ กลิ่นหอมมาก แถมอร่อยด้วย ติดใจเลยต้องสั่งมาอีกถ้วย
เนื้อเนียน กลิ่นหอมมากจริงๆ
คุณสามีสั่งเส้นใหญ่แห้งเย็นตาโฟ เส้นใหญ่ร้านนี้เส้นไม่ใหญ่มาก
เราสั่งบะหมี่แห้งเย็นตาโฟ ชอบรสชาติแบบไหนต้องปรุงเอาเอง ทางร้านทำมาแบบจืดๆ น้ำซุปที่แถมให้ซดเคียงมีแค่โรยต้นหอมมานิดนึงรสออกจืดๆ เช่นกัน ลูกชิ้นปลากับเส้นบะหมี่คือดีอยู่
สั่งเส้นเล็กแห้งมาทานเพิ่ม รู้สึกไม่อร่อย เพราะมาแบบจืดไม่มีรสชาติ เน้นให้ลูกค้าปรุงรสเองตามใจชอบ เรารู้สึกว่าเย็นตาโฟดีกว่า
มื้อนี้จ่ายไป 1,000 กว่า เพราะมีสั่งกลับบ้านด้วย
ความเห็นส่วนตัวเรา = ลูกชิ้นปลาต่างๆ ดีงาม ไม่มีกลิ่นคาว ไม่มีกลิ่นเค็มมาก ลูกชิ้นไม่เค็มมาก ที่เราชอบมากที่สุดคือลูกชิ้นกุ้ง พวกเส้นก๋วยเตี๋ยวธรรมดาไม่ได้อร่อยว้าว อย่างที่บอกว่าร้านไม่ได้ปรุงรสมาให้เลย ลูกค้าชอบรสไหนต้องปรุงเองตามใจชอบ เด่นที่พวกลูกชิ้น ถ้าลูกชิ้นไม่อร่อยนี่จบเลยนะ
Emmy Journey
วันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567 เวลา 13.29 น.