เพิ่งเขียนของ readme เป็นครั้งแรกเลยคะ :)) ช่วยเป็นกำลังใจกันด้วยน้าาา วันนี้เจนจะมารีวิวอาหารตอนที่ไปไต้หวันกลางๆปีที่ผ่านมา เสียดายที่ถ่ายรูปมาไม่เยอะเท่าไหร่ ไต้หวันเป็นเมืองที่ของกินเยอะมากกก อร่อย ราคาไม่แพง ที่สำคัญ no visa แล้วนะจาา อาหารส่วนมากจะเป็น Street Food ค่ะ

1). ชานมไข่มุก - เครื่องดื่มที่มีต้นกำเนิดมาจากไต้หวันเลยค่ะ มีร้านให้เลือกเยอะมาก แอบถามคน local มาเค้าบอกกันว่าร้านนี้ดังสุด ราคา 40-50 บาทค่าา รสชาติอร่อย นมมันจะมันกว่าที่ไทย แล้วไข่มุขจะนึบๆนุ่มๆกว่ากว่า มีสาขาทั่วไต้หวันเลยนะ

2). นำ้ผลไม้ปั่น - มีหลายร้านคะ แต่ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Yongkang Street เป็น Street Food อีกที่นึง มีผลไม้ให้เลือกเยอะเลยคะ ดื่มแล้วสดชื่น แต่ที่นี้เค้าจะปั่นกับนมนะ ราคาไม่แพง 40-50 บาท

3). Traditional Cheese Sponge Cake โลเคชั่นไกลนิดนึงอยู่ชานเมือง อยู่ตรง Tamsui ค่ะ ใครจะมาดูพระอาทิตย์ตกอยู่แล้วนะนำค่ะ เนื้อของ Sponge Cake มันนุ่มมากกกกก แล้วสดมากกกกก มีความหอมๆของชีสสส อันนี้ต้องทานค่ะ ราคมไม่เกิน 200 ค่ะ

4). ติ่มซำ - ที่ทุกคนทานแล้วแนะนำที่ Din tai fong คะแต่มันมีที่ไทยอยู่แล้ว เลยลองร้านที่ไม่มีที่ไทยดีกว่า ร้านนี้อยู่ใน Yongkang Street ค่ะ รสชาติโอเคนะ แต่แป้งหนาไปหน่อย

5). ไอติม สูงๆ อันนี้อยู่ที่ Ximen คะ Ximen คือบริเวณคล้ายๆ สยามบ้านเราอะ รูปร่าง หน้าตาแปลกดีให้ 5 แต่ถ้ารสชาติให้ 3.5 ค่ะ มันจืดไปนิดอะ

6). ไอศกรีม Godiva อันนี้ชอบที่สุดเลยยยย อร่อยมากกกค่ะ ตอนนี้มาเปิดที่ไทยแล้วไม่รู้มีไอติมเปล่าา Location : อยู่ชั้นใติดินห้าง Isetan ค่ะ

7). นำ้แข็งใส Smoothie House ร้านนำ้แข็งใส อันดับหนึ่งของเกาหลีค่ะ เจนสั่งเป็นรสมะม่วง ตัวนำ้แข็งใสละเอียดดีนะคะ แต่มะม่วงบ้านเราอร่อยกว่า 55

ยังไงฝากติดตามรีวิวหน้าด้วยนะคะ :)))