One Day Trip เขาใหญ่ ส่งท้ายปี อากาศเย็น ดอกไม้สวย
เริ่มต้น One Day Trip เขาใหญ่อีกครั้ง .. มาซํ้าไม่เคยเบื่อเลย ใกล้กรุงเทพ เที่ยวง่าย ที่แรกที่เรามาคือ Hokkaido Flower Park Khaoyai เป็นสวนดอกไม้เขาใหญ่ที่ฮิตที่สุดในเวลานี้
ร้านเปิด 08.00 เรามาถึงประมาณ 08.30 คนก็คือเยอะแล้ว แต่สวนดอกไม้ค่อนข้างใหญ่ก็เลยไม่อึดอัดค่ะ แนะนำใครจะมาควรมาเช้า ๆ เพราะยิ่งสายคนยิ่งเยอะ
ราคาบัตรผู้ใหญ่คนละ 120 บาท นะคะ สามารถเอาไปแลกส่วนลดขนมเครื่องดื่มได้ ส่วนตัวชอบไอศครีมชาเขียว Soft Serve อร่อย แถมถ่ายรูปกับดอกไม้น่ารักสุดๆ
ดอกไม้ก็คือสวยมาก ตรงปกไม่จกตา บานสวยฟลูบูมสุด ๆ เลย จากราคาค่าเข้าคิดว่าไม่แพงถ้าเทียบกับดอกไม้ เพราะเค้าบำรุงดูแลได้ดีมากๆ ใครมาเขาใหญ่ช่วงนี้แนะนำควรแวะเลยค่ะ อากาศเย็นสบาย ตอนไป 17 องศา แดดแรงหน่อยแต่ลมเย็น ถ่ายได้เพลินๆ
ดอกไม้มีหลายสีหลายชนิดนะคะ พื้นที่ก็กว้างมาก ที่ถ่ายมาคือไม่ได้ครบทุกมุม ทุกแบบด้วยซํ้า สวยๆ ทั้งนั้นเลย ใครมากับผู้สูงวัยเดินไปไม่ไหว ก็มีรถรับส่งฟรีนะคะ เพราะจุดข้างหน้ากับด้านหลังห่างพอสมควร
โดยรวมค่อนข้างประทับใจที่นี่ อากาศกำลังพอดี ดอกไม้สวยบานสะพรั่ง เป็นที่ที่คือมาได้ทั้งครบครัวเลย ยังไงใครมาเที่ยวเขาใหญ่ช่วงนี้ แนะนำให้แวะเลยค่ะ
Hokkaido Flower Park Khaoyai เปิดทุกวัน 8:00–17:30
เสร็จจากสวนดอกไม้ เราไปกินข้าวกันที่ร้าน River Curve Khao Yai Restaurant & Cafe ร้านนี้เป็นร้านที่พ่อแม่เราเคยมาแล้ว แต่เรายังไม่เคยมา วันนี้แม่กับพ่อก็เลยพามาทาน เพราะบอกว่าอาหารอร่อย บรรยากาศดี
ร้านนี้จะอยู่ทางโซนปากช่องนะคะ แต่ก็ขับมาไม่ไกลจากเขาใหญ่ มาจากสวนดอกไม้ได้เลย
ร้านเป็นทั้งร้านอาหาร และก็เป็นคาเฟ่ด้วย เลยมีมุมน่ารัก ๆ ให้ถ่ายรูปด้วยชอบมาก
ร้านมีทั้งโซน indoor outdoor นะคะ วันที่ไปมีคนจองข้างในเต็มแล้ว เลยได้นั่งข้างนอก แต่ไม่เป็นไรเพราะวิวข้างนอกก็คือสวยเลย แถมอากาศดี เป็นการกินข้าวที่ทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจ
เราสั่งมาค่อนข้างเยอะ เพราะมาทั้งครอบครัว อร่อยหมดเลย แต่เมนูที่ชอบที่สุดคือ ขาหมูคุโรบุตะ กับ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน และก็กุ้งตัวโตๆ อร่อยมากกกก ขาหมูคือด้านนอกกรุบๆกรอบๆ ข้างในนุ่มสุด
ที่ร้าน River Curve นอกจากอาหารอร่อย บรรยากาศก็คือดีเลย มีลำธารเล็กๆอยู่ข้างหลังร้านด้วย
เป็นอีกหนึ่งร้านที่ชอบมาก River Curve เขาใหญ่-ปากช่อง บรรยากาศดี อาหารอร่อย เมนูหลากหลายทั้งอาหาร ขนมเครื่องดื่ม พนักงานก็น่ารักบริการดี เป็นอีกหนึ่งร้านที่ใครมาเขาใหญ่แนะนำเลยค่ะ โดยเฉพาะถ้ามากับครอบครัว ถูกใจแน่นอน
River Curve Khao-Yai restaurant & cafe
เปิดทุกวัน 10.00-21.00 (ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ปิด 22.00)
จากนั้นเราก็กลับเข้าไปโซนเขาใหญ่อีกครั้ง เราแวะซื้อช็อคโกแลตกันที่ The Chocolate Factory Khaoyai ไม่ได้กินนานแล้วก็เลยแวะซื้อหน่อยค่ะ ทุกคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว ไม่ต้องบรรยายอะไรมากว่าช็อคโกแลตที่นี่อร่อย
จริงๆ ร้านนี้อยู่ใกล้สวนดอกไม้ นะคะ แต่ตอนออกจากสวนดอกไม้ ร้านยังไม่เปิด ร้านเปิด 10:30 เลยไปกินข้าวก่อน
ช่วงสิ้นปี ร้านก็ตกแต่งต้อนรับเลย น่ารักมากๆ แพคเกจช่วงนี้ก็ต้อนรับคริสต์มาสด้วย จะซื้อไปกินเอง หรือจะซื้อเป็นของฝากก็ได้เลยค่ะ
เป็นอีกหนึ่งร้านในเขาใหญ่ที่ขนมอร่อย คุณภาพมาก ๆ ใครมาเขาใหญ่ช่วงนี้ก็แวะมาได้นะคะ ขนมทั้งอร่อยทั้งน่ารักเลย
The Chocolate Factory Khaoyai เปิด 10.30-21.00
จากช็อคโกแลต เขาใหญ่ เราไปกันต่อที่ Primo Piazza เขาใหญ่ ที่นี่มีค่าเข้าคนละ 100 บาทนะคะ มากี่รอบก็ยังไม่ได้แวะครั้งนี้เลยแวะหน่อยค่ะ
มาข้างในก็คือสวยมาก ไวบ์ดีสุดๆ เหมือนหลุดไปเมืองนอก ที่นี่คล้ายๆ ปาลิโอ เขาใหญ่ ที่ฮิตๆสมัยก่อน แต่ที่นี่ส่วนตัวว่าทำดีกว่า วันนี้เป็นวันที่เขาใหญ่คนเยอะทั้งวันจริงๆ ไปที่ไหนก็คือคนเยอะ แต่ด้วยพื้นที่แต่ละที่เยอะก็เลยไม่อึดอัดเท่าไหร่ แถมอากาศก็ได้
ข้างในมีน้องแกะ อัลปาก้า ด้วย นำคูปองมาแลกให้อาหารน้องได้ฟรี น้องน่ารักมาก กินเก่งกันสุด ๆ
ในนี้ก็มีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ด้วยแต่ราคาข้างในค่อนข้างแรงเหมือนกัน อีกอย่างอิ่มแล้วด้วย เราก็เลยเดินเล่นถ่ายรูปเฉยๆ มีซื้อขนมปังกลับบ้าน อร่อยนุ่มดีค่ะ
ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ของเขาใหญ่ที่มาได้ทั้งครอบครัวเลย เหมาะกับทุกวัย
Primo Piazza เปิด 09.00-18.00
จากนั้นก็ได้เวลาเดินทางกลับกรุงเทพนะคะ จาก Primo Piazza เขาใหญ่ ทางกลับกรุงเทพ เราจะผ่าน Dairy Home ก็เลยจอดแวะเป็นที่สุดท้าย
ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งที่ ที่เราชอบ นมเค้าอร่อยมากๆ ซื้อนม ซื้อโยเกิร์ตกลับไปกิน แม้ที่กรุงเทพตามซุปเปอร์มาเก็ตจะหากินได้ง่ายๆแล้ว แต่ก็ยังชอบซื้อจากที่นี่อยู่ดี
Dairy Home เปิดทุกวัน 09.00-19.30
และนี้ก็คือ One Day Trip เขาใหญ่ ส่งท้ายปีที่แฮปปี้มาก มากี่ครั้งก็ฟิน เที่ยวได้ไม่มีเบื่อ ใครหาทริปปลายปี จะไปนอนค้างเขาใหญ่ หรือ One Day Trip แบบเราก็ได้นะคะ : )
Puifaikamon
วันพุธที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2567 เวลา 08.13 น.