มาถึงภาคใต้อาหารการกินอีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือ โรตีจ้า มาแล้วต้องหาลองทานไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงภาคใต้ พี่คนขับรถพามาร้านนี้ "โรตีเมืองตรัง" ร้านตั้งอยู่ที่ถนนกันตัง ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง
จังหวัดตรัง ร้านเปิดทุกวันตอนบ่ายๆ เวลา 15.00 น.- ห้าทุ่มครึ่ง ร้านอยู่ติดริมถนนหาง่ายไม่ยาก ทางร้านมีโต๊ะให้นั่งทานด้วย มีทั้งห้องแอร์และที่นั่งด้านนอก

6e21ouy4m9kk

เมนูที่ติดไว้หน้าร้านเยอะอยู่นะ มีทั้งโรตีแบบคาวและแบบหวาน แถวนั้นมีขายทั้งติ่มซำ ก๋วยจั๊บ ฯลฯ

cjo702rwq9yk

ฝั่งตรงข้ามร้านโรตี เป็นศาลเจ้าพ่อเสือ

nty8i1jty7n7

แผนที่ร้านตามนี้ค่ะ

sfbfd50ha7wn

(ขอขอบคุณภาพประกอบหน้าร้านและแผนที่ร้านจาก Google Map) หน้าร้านตอนเช้า

nhop28810tf7

ศาลเจ้าพ่อเสือฝั่งตรงข้ามร้านโรตี ใช้เป็นจุดสังเกตได้

3o6spzo9rvh1
c7xt4y7jax9t

โรตีตบ ใส่นมใส่น้ำตาล ชิ้นละ 30 บาท

3neoxfpnxdem

ทานตอนร้อนๆ แป้งโรตีนิ่ม หอม หวานมัน อร่อยเลย

jrvohwbsc8v8

โรตีนูเทล่า 50 บาท

qekar26d2kip

ตอนยืนถ่ายรูปหอมช็อคโกแลตนูเทล่ามากจ้า

vm1nuawdgxz1

ก่อนถ่ายคลิปได้ขออนุญาตเจ้าของร้านแล้วค่ะ อยากให้ชมวิธีการทำโรตีจริงๆ ถ้าคลิปวีดีโอส่งกลิ่นหอมออกมาได้ด้วยจะดีมาก ฮ่าๆๆ