กุ๊กหมี ข้าวต้มโต้รุ่ง ร้านตั้งอยู่ที่ถนนวิเศษกุล ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 - ตีสาม ที่จอดรถยนต์หายากหน่อยต้องหาจอดริมถนน ไม่มีห้องแอร์ให้บริการ

og4dahvvv7pn
k3hovi06mt2a
5rj61xf1gdoz

แผนที่ร้านตามนี้ค่ะ

vnbmkfp7tetl
vt81art7xksx
ys7tn5qyifsj

หน้าร้านมีอาหารจำพวกตุ๋น/ต้มวางขายอยู่ ตามแบบฉบับร้านข้าวต้มทั่วๆ ไป

owdfj3jx1hgv

เหมือนเป็นตุ๋นเต้าหู้ ไส้หมูพะโล้

rz6qxnke7l4v

ตีนไก่ตุ๋น

iki85d1eac73

ต้มจับฉ่าย

1ntfna3hwsiz

ต้มจืดหน่อไม้จีน

tdqt5f1n6rew

ครัวทำอาหารก็โชว์ปรุงกันอยู่หน้าร้านเลย

yc36o9ok2yjg

อีกสักภาพ

jgse0hvch9pp
ghebg7zmvns6

บรรยากาศภายในร้านประมาณนี้

i0m5fdf7icph
jhcpdhd2yqyr
zyx1w96s259l

ข้าวราดพริกแกงทะเลไข่ดาวพิเศษ 70 บาท

itarhnqcaawf

ข้าวกะเพราไก่ผสมกุ้ง ไข่ดาว 2 ฟอง 70 บาท

1emk31nfz08x

ผัดคะน้าปลาเค็ม 50 บาท

sbj3td2amv7i

แกงส้มปลากะพงใส่ยอดมะพร้าว ถ้วยละ 80 บาท รสเข้ม เปรี้ยว เผ็ด ถึงใจมาก

ng2zki69oxvv

ยำวุ้นเส้นรวม 80 บาท รสชาติดีเลย เปรี้ยว เค็ม หวาน สามรสพอดี

3ujwepxlo5he

ผัดผักบุ้งไฟแดง 40 บาท

jlg87r8rhac4

เต้าหู้เหลืองทอด 40 บาท เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเต้าหู้ 2 แบบ
แบบที่ 1 เป็นน้ำจิ่มที่คุ้นเคยกันดี รสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ด ข้นๆ หนืดๆ ใส่ถั่วลิสง
น้ำจิ้มแบบที่ 2 น้ำจิ้มน้ำเกลือใส่ต้นหอม น้ำใสๆ รสเชงๆ จืดๆ (ไม่ใช่แนวเราทานเลย เพิ่งเคยได้ทานน้ำจิ้มแบบนี้เป็นครั้งแรก ตอนแรกเรานึกว่าน้ำซุปมาทานคู่กัน ฮ่าๆๆ ซดไปหลายช้อนอยู่เหมือนกัน แต่รสมันเค็มจางเบาบางมาก จืดเป็นส่วนใหญ่) เขาบอกว่าเป็นน้ำจิ้มสูตรคนจีนแต้จิ๋ว (อาหารแต่จิ๋วนั้นโดยส่วนใหญ่มักจะไม่ปรุงเยอะ เพราะต้องการดึงรสชาติของวัตถุดิบให้ออกมามากที่สุด จึงมักไม่ค่อยมีรสจัดจ้านเหมือนกับอาหารจีนสไตล์เสฉวน)

3fxg1b1zx3tf

เนื้อเต้าหู้ด้านนอกทอดกรอบ เนื้อเต้าหู้ด้านในนิ่มเหมือนคัสตาร์ด อร่อยมากค่ะ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อย รสชาติจืดๆ มันๆ มีกลิ่นหอมของถั่วเหลือง (เนื้อเต้าหู้ด้านในเป็นแบบในภาพ ขออภัยหากภาพประกอบไม่สวยงาม)

z7oi9tzof3oq

อาหารที่สั่งทั้งหมดประมาณนี้ ชอบที่ทางร้านมีผักสดไว้ให้ทานเคียงด้วย เช่น ยอดยาร่วง (ยอดมะม่วงหิมพานต์),แตงกวา,มะเขือ เป็นต้น

b145ly5082zv

มื้อนี้จ่ายไปทั้งหมด 480 บาท อาหารร้านนี้รสชาติดี อร่อย ราคาไม่แรงจนเกินไปด้วยค่ะ

hesxbvfuvu3b
yn8vs8ac8okp