กิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปียกไปทั้งใจ 2024

เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน  อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  เป้าหมายการเดินทางในครั้งนี้ เป็นการเดินทางในเดือนธันวาคม  แต่มีฝนเพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย  เราถึงตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้บริการเช่ารถรถมอเตอร์ไซค์ของ Bikky ( มีบริการรับส่งสนามบิน ) สะดวกรวดเร็ว ง่ายต่อการรับรถและคืนรถ

waghaeg6jprd

หลังจากรับรถเรามุ่งหน้าสู่ที่พักและจะเดินกิ่วแม่ปานในวันรุ่งขึ้น ระหว่างทางมีฝนเล็กน้อย แต่ก็ทำให้เปียกได้  เราพักที่ Camp Inthanon แคมป์ดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านขุนกลาง

q20ecn7ls1lg
ec7r6pia4wz5

เช้าวันรุ่งขึ้น เราออกเดินทางจากที่พักไปกิ่วแม่ปาน ระหว่างทางมีละอองฝน เมื่อผ่านจุดตรวจอุทยาน มีค่าเข้า ( ใช้เงินสดเท่านั้น ) และเมื่อถึงกิ่วแม่ปาน เราต้องไปจองไกด์ เพื่อขึ้นกิ่วแม่ปาน

2vz7nbbs50ii

ระหว่างรอคิว เราแวะมาถ่ายรูปจุดชมวิว ตรงข้ามบริเวณลานจอดรถ

clvmvmn5mzw5
3ovt7ps0idme

หลังจากที่เราได้คิว ไกด์สำหรับเดินกิ่วแม่ปานแล้ว ระยะเดินอยู่ที่ 3 กิโล

u6qjmyv2xj9p
321vrbufm431
2sacxfmb1vpc
gh8zvq9k05bb
3t8pd0u5bl1e

หลังจากนั้นทางผ่านเราแวะกาดม้ง และ น้ำตกวชิรธาร

3yj2waq7d8v0
r1bqoinzscl3
1u6lbfiic32s
6gcuo5wog8mz

น้ำตกวชิรธาร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เดิมมีชื่อว่า น้ำตกตาดฆ้องโยง เกิดจากสายน้ำใน ลำห้วยแม่กลาง บนยอดดอยอินทนนท์

vriuykshggdg

สุดท้ายนี้  ขอบคุณสำหรับการติดตาม

#ฝนตกก็ใส่เสื้อฝน  #ไว้ไปเที่ยวด้วยกันอีกนะ #กิ่วแม่ปาน #อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ #เชียงใหม่ #แด่คนชอบเที่ยวไม่กลัวฝน

#ขี่มอไซต์เที่ยว #อำเภอจอมทอง #เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน