VDOทริปนี้

สวัสดีค่ะ ทุกคน ทริปนี้เรามาเที่ยวกันที่ ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ เรามาพักกัน 2วัน 1คืน ที่แรกของวันนี้ คือเรามาเปิดกันแบบหนาวๆเลยที่ จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ค่ะ มาชมทะเลหมอกและดูพระอาทิตย์ขึ้นกัน

h2pawqrof8tm
4jmtcyb10vuj
kvx3fbh47bk0

หลังจากชมทะเลหมอกสวยๆกันไปแล้ว ตอนนี้เรามานั่งกินข้าวเช้ากันค่ะ ตรงหน้าทางเข้ากิ่วแม่ปาน ตรงนี้เค้าก็จะมีร้านค้าร้านอาหารอยู่หลายร้านเลยนะ เรามานั่งกินโจ๊กกัน นอกจากโจ๊กแล้วก็ มีโกโก้ร้อนด้วย เช้าๆบรรยากาศหนาวๆแบบนี้ ต้องหาอะไรอุ่นๆ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศสักหน่อยค่ะ

zkg0su70uxrs
4a2obwiu27ac

หลังจากกินข้าวกันเสร็จ เราก็ไปเดินป่าศีกษาธรรมชาติกันต่อที่ กิ่วแม่ปาน ค่ะ ค่าเข้ากลุ่มละ 200บาท จะมีไกด์นำทาง 1คน ค่ะ

hbowwukv7ig0
kmngllfjsar4

เดินมาถึงจุดชมวิว วันนี้มีทะเลหมอกสวยๆมาให้เราชมด้วยค่ะ นอกจากมีหมอกแล้ว วิวก็สวยมากเลยนะ สามารถมองเห็นได้แบบมุมกว้างเลยค่ะ

hfvvdf9myn3p

ชมวิวกันเสร็จแล้วก็ได้เวลาเดินทางต่อแล้วค่ะ  ถือว่าไม่ไกลมาก เหนื่อยนิดหน่อย อากาศเย็นกำลังดีเลย คิดว่าเดินชื่นชมธรรมชาติไปถ่ายรูปไปแป๊ปๆก็ถึงแล้วค่ะ

em37yovneky9

เดินป่ากันเสร็จเราก็ขับรถมาที่ ยอดดอยอินทนนท์ค่ะ  เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยแล้ว ทางขึ้นมาบนนี้ค่อนข้างคดเคี้ยว แต่พอมาถึงบนนี้แล้วเป็นอะไรที่คุ้มมากๆนะ เพราะอากาศดีเย็นสดชื่นมากๆเลยค่ะ

hxwe8iferc5z
t8qmtttfn6dw

เรามาเดินเล่นตรงเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกาค่ะ ตรงนี้จะเป็นเส้นทางเดินสั้นๆไม่ไกลนะ เดินเข้ามาได้นิดเดียวก็รู้สึกถึงความสดชื่น เพราะว่าด้านในมีต้นไม้ปกคลุมหนาเลยค่ะ สามารถเดินเล่นถ่ายรูปชิลๆได้ อากาศเย็นสบายเลยแหละ

gl0ptck5n74l
6gczgaujrtus

ที่ต่อมานะคะ เรามาพักจิบกาแฟกันที่ร้าน 22 Aquarius Glamping Cafe เป็นคาเฟ่บนดอยอินทนนท์ ที่บรรยากาศดีมาก

0is5zuav6d2p
2hdsekhfryam

ด้านในคือมีพื้นที่กว้างมาก มีมุมให้ถ่ายรูปแบบแยกเป็นสัดส่วนชัดเจนเลยค่ะ ส่วนเครื่องดื่มที่นี่จะมีทั้งcoffee และnon-coffee และก็มีเบเกอรี่โฮมเมดด้วยค่ะ

whn5rva40qhg

เรามาถึงที่พักของเราคืนนี้แล้วค่ะ เรามาพักกันที่ ไร่ชาดอยอินทนนท์ ที่พักบรรยากาศดีๆบนยอดเขาท่ามกลางไร่ชาและสวนเลม่อนค่ะ

8a192r02brcq

ห้องพักของเราวันนี้ค่ะ ห้องเราจะอยู่ในบ้านไม้ชั้นล่างได้บรรยากาศเหมือนมาพักในฟาร์มเลยนะ ด้านในของก็จะตกแบบมีความเป็นเลม่อนมากๆเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าปู ผ้าม่าน ก็จะเป็นลายเลม่อนหมดเลย

15lnrea5wmk2
obcrv8oy93iz

อาหารเย็นวันนี้เราสั่งมาเป็นหมูกระทะค่ะ

imkhnolpui9y

Day2

เช้านี้เราตื่นมาปุ๊ปก็มาเก็บภาพกันที่ สวนเลม่อน กันก่อนเลยค่ะ บรรยากาศตอนเช้าดีมากๆ และนอกจากที่นี่จะมีสวนเลม่อน ไร่ชา แล้วนะ ยังมีดอกพญาเสือโคร่งที่บานอยู่รอบๆไร่ด้วยค่ะ เราสามารถเก็บเลม่อนสดๆกันได้เลย พี่เค้าจะมีอุปกรณ์ให้เราเป็น ตะกร้า กรรไกรตัดกิ่ง ค่ะ

iz67h95b6k15
avybwfnoqhhn

ได้เวลาอาหารเช้าค่ะ

jd1ypec54y8e
qckr9uripwro

ก่อนที่เราจะเช็คเอาท์ค่ะ เราขอไปชิมกาแฟที่คาเฟ่ของที่นี่กันสักหน่อย

szfujrh8inra

เป็นร้านเล็กๆน่ารัก อบอุ่นมากๆเลย นอกจากจะมีเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็น มีขนมเค้ก ยังมีผลิตภัณฑ์ออแกนิคที่เป็นผลผลิตจากฟาร์มด้วยค่ะ สามารถซื้อไปเป็นของฝากกันได้ เราสั่งเค้กเลม่อน และชาอู่หลงมาลองชิมกันค่ะ อร่อยมากๆ

np0w1br3rdwm
9r6z6r4m154p

หลังจากเช็คเอาท์กันที่ไร่ชาแล้วนะคะ เราก็มากันที่ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) คือครั้งนี้เราพลาดที่นี่ไม่ได้เลยเพราะว่า เรามาตรงกับช่วงที่ดอกพญาเสือโคร่งกำลังบานพอดีค่ะ

h4e1d6xrr3c7
7hfgie3bnlg1

วันนี้คนเยอะมากเลยค่ะ เพราะตรงกับวันหยุดพอดี ดอกไม้กำลังบานสวยเลย

n9ut4ux1nx9k

เรามาต่อกันที่ร้าน โปโปปิงปิง ขุนวางค่ะ ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่และที่พัก ที่ตกแต่งแบบสไตล์ญี่ปุ่นได้น่ารักมาก อยู่ไม่ไกลจากศูนย์วิจัยเกษตรหลวงขุนวางค่ะ

8t31rl6h9idm

ที่นี่มีโซนให้เลือกนั่งหลายมุมเลยค่ะ ยิ่งตอนนี้ดอกพญาเสือโคร่งกำลังบานก็ให้ฟีลญี่ปุ่นไปอีก ส่วนเครื่องดื่มเค้ามีทั้งกาแฟ น้ำผลไม้สกัดเย็นและสมู้ทตี้ปั่นด้วยค่ะ

bnwgrml7frw4
kh82u7z4oji4

เรามาถึงที่สุดท้ายของทริปแล้วค่ะ ไหนทริปนี้เราก็มาในช่วง ดอกพญาเสือโคร่ง บานแล้ว เราคงไม่พลาดที่จะแวะที่นี่ค่ะ โครงการอนุรักษ์กล้วยไม้รองเท้านารี ที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเก็บภาพและก็ชมความสวยงามของดอกไม้กันค่ะ

k1kam5v4cs8q

จุดเด่นของที่นี่ก็คือเค้าจะมีอ่างน้ำธรรมชาติ ที่โอบล้อมไปด้วยหินสวยๆและต้นดอกพญาเสือโคร่งค่ะ ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ส่วนใครจะมานั่งเล่นชิลๆก็ได้นะ บรรยากาศดีมากเลยค่ะ

5fifbvk8gl4s
eaovesaegum2

ได้เวลากลับกันแล้วค่ะ ทริปนี้เราได้มาพักผ่อนบนยอดดอยที่บรรยากาศดีมากๆ ได้มาแกล้งๆเป็นชาวสวนเลม่อน ได้เดินป่าเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่เหนื่อยแต่ก็คุ้มสุดๆ และทริปนี้ยังได้ไปนั่งชิลคาเฟ่ที่บรรยากาศดีทั้งนั้นเลย อ๋อและที่ลืมไม่ได้เลยนะก็คือได้มาชมดอกพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งกันแบบเต็มอิ่มเลยค่ะ

ยังไงฝากเพื่อนๆ กดLike กดติดตามพวกเราด้วยนะคะ

แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าค่ะ บ๊ายบาย^____^