ระหว่างที่เดินทางมาจังหวัดตรัง เราพักกันที่โรงแรมมซอง เดอ เชียร์ (Maison De Cheer) ที่พักใจกลางเมืองตรัง โรงแรมตั้งอยู่ที่ถนนบ้านหนองยวน ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง ห่างจากสถานีรถไฟตรัง 200 เมตร ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินตรังเพียง 15 นาที

fepyivmh6y7l
h5bvnyae4usg
bdj7ad7zk95q

โรงแรมอยู่ทางโค้งริมทางรถไฟเลย โรงแรมด้านหน้าติดริมทางรถไฟ ใกล้สถานีตรัง ด้านหลังติดภูเขาและวัด

rdxqy75ohnou

แต่ตอนที่เราเข้าพักๆ ไม่ได้ยินเสียงรถไฟแล่นเลยน

pr2rrvamffng
y7zigt3opors
bgowz4oraj3d
3vqjibirb2gm
ghhjivztv3ct
f9whzx3qbihh
dxya5sid6uan

มีชา กาแฟ และของทานเล่นให้บริการ

5ub8v5xd9fvl
262wkfolr8cd

สองตัวนี้คือเจ้าของโรงแรมที่แท้จริง รับแขกมากใครไปใครมาชอบเดินออกมาต้อนรับ ตัวสีดำจำไม่ได้ว่าชื่ออะไร

wipmg4kc3vy2

ตัวสามสีชื่อโซเฟีย ทั้งสองตัวชอบเดินตามขึ้นลิฟท์ ขึ้นบันไดไปส่งแขกที่ห้องพักด้วย น่ารักมาก มีเช้าวันหนึ่งน้องที่ไปด้วยเดินไปเปิดประตูห้องพักเพื่อออกไปนั่งเล่นหน้าห้อง เจ้าโซเฟียยืนรออยู่หน้าห้อง แล้วร้องเมี๊ยวๆ เดินเข้ามาในห้องที่เราพักกัน แล้วเดินดูรอบๆ ห้อง เหมือนจะมาตามว่าเช้าแล้วนะ ตื่นกันรึยัง

jgum5hcwinj6

ตอนที่จองมาได้ห้องนี้ค่ะ ราคาคืนละ 800 กว่าบาท (ราคาห้องพัก ณ เดือนกันยายน 2567)

nspsn967djhs

ห้องน้ำดูแคบไปนิด

6r4ximdeu11s
qaocnv3op9fb
ocdcegf2bynh

ห้องพักดูสะอาด และมีระเบียงส่วนตัว เปิดระเบียงออกไปห้องอยู่ติดริมถนนหน้าโรงแรมตรงรางรถไฟเลย

evrh0rgioggn

ห้องดูแคบไปนิดสำหรับ 3 คน

q4ev3fvot3ez
boprxrsy7zym
12w9r40j3sfg
6l68ahm0sfkq

บังเอิญว่าวันที่ไปพักนั้นห้องน้ำ ของห้องที่เราจองไว้กดชักโครกไม่ค่อยลง ทางพนักงานเลยให้พวกเราย้ายห้องพักไปที่ชั้น 4 แทน

aurdcppiymbw

ชั้น 4 จะมีลานโล่งๆ ให้นั่งเล่นด้วย ได้อารมณ์เหมือนนั่งเล่นที่บ้านแบบชิวๆ

2vtlrmyimy7a

สามารถมานั่งเล่น หรือทานอาหารได้ เขามีถังขยะวางไว้ให้เสร็จสรรพ แถมมีกล้องวงจรปิดติดไว้ดูแลความปลอดภัยด้วย

51xdvt4uoimg

รอพนักงานนำเตียงเสริมมาให้

hzgq0gnx6x9q
wu2uhmti8of4
wfb0pvj94e3c

ห้องน้ำดูโอเคอยู่ แม้ว่าสายชำระจะมีสนิมขึ้นบางแต่ยังใช้งานได้ดี น้ำจากฝักบัวไหลแรงเป็นช่วงๆ จะมีช่วงที่น้ำไหลเบาบ้าง และมีช่วงที่น้ำไหลพุ่งแรงบ้าง อาจเป็นจังหวะที่ป้๊มน้ำขึ้นมาบนตึก

232cnnx3xr0e

ห้องฝั่งนี้ไม่ติดถนนและรางรถไฟค่ะ

nijy14h8d2ld

เตียงนอนแข็งดี ไม่นุ่มยวบๆ หมอนนิ่มไปนิด แต่ก็หลับได้ไม่ปวดคอ เราหลับสบายเลย เรานอนตรงกับแอร์เลย แอร์ลงตรงกลางเตียงเต็มๆ เปิดแอร์ 25-26 องศา ยังหนาว

ga93x02c5c8f
jg9peee23h4h

ตอนเช้าเราไปเดินสำรวจแถวโรงแรม เพราะพนักงานบอกว่ามีร้านอาหารเช้า มีตลาด มีของกินขายหลายอย่าง ต้องข้ามถนนหน้าโรงแรม และเดินข้ามทางรถไฟไป เดินเลาะรางรถไฟไปเรื่อยๆ ไม่ไกลจะเจอกับตลาดสด ซึ่งระหว่างที่เดินเลาะไปตามรางรถไฟนั้น จะมีร้านขายผัก ขายผลไม้นานาชนิดของชาวบ้านวางขายเรียงรายไปหมด

hkctxgw8odg7
gnpezqvjhet5

เราก็เดินวนสำรวจรอบๆ ตลาด พวกเนื้อสัตว์สดๆ ใหม่ๆ ทั้งนั้นเลย ทั้งหมู วัว ไก่ แต่พวกอาหารทะเลก็มีบางสัก 2-3 ร้าน ไม่ได้เยอะมาก

p9cl739m961j

ในตลาดมีร้านขายอาหารด้วยนะ พวกปาท่องโก๋ โจ๊ก ต้มเลือดหมู ข้าวต้ม อาหารตามสั่ง ฯลฯ เป็นต้น

f323nuybx67x