ฮาโหลวววววววว และอีพีนี้ ที่ที่เราจะไปเดินป่ากันก็คือ "ดอยหลวงเชียงดาว" นั่นเองงง

3115bwbtnmg8

ฮาวทูจอง !!! แบบสรุปเลยนะ (เอาเท่าที่จำได้นะ ข้อมูลไม่แป๊ะ เพราะเป็นคนลืมเก่ง)

Step1. เช็คข้อมูลวันและเวลา ที่ทางเจ้าหน้าที่ประกาศให้เราเข้าเว็บไซต์เข้าไปจองได้ ซึ่งเค้าจะเปิดให้จองเป็นเวลาสั้นน่าจะประมาณก่อน1เดือน ก่อนจะเริ่มมีการเดินป่าของกลุ่มแรก เข้าไปติดตามในเพจ(จำชื่อไม่ได้)คล้ายๆกับชื่อว่า หน่วยพิทักษ์ป่าดอยหลวงเชียงดาว เมื่อเราสามารถวันที่เค้าจะเปิดรับจองแล้ว ก็เตรียมตัวได้เลย ทางเจ้าหน้าที่จะแสดงขั้นตอนและรายละเอียดหน้าเพจหมด เข้าไปหาข้อมูลกันได้

Step2. ถึงเวลาจอง เจ้าหน้าที่จะเปิดจองรอบแรก เราก็กดเข้าเว็ปจองที่เจ้าหน้าที่แจ้งมาได้เลย แล้วก็เลือกวัน/เดือน/ที่จะเดินได้เลย เอาที่สะดวก เลือกวันเดินทางเสร็จก็ดำเนินการเลือกอ๊อฟชั่นต่อมาคือ มีการเช่าอุปกรณ์อะไรบ้าง ก็จะมีรายละเอียดให้เราเลือก แล้วก็จะสรุปราคามาให้หน้าท้ายสุด แล้วก็กดเสร็จสิ้น ถือว่าเราจองเสร็จแล้ว 50%

step3. ส่งเอกสารและชำระเงิน เมื่อเราจองเสร็จแล้วก็จะมีการดำเนินการส่งเอกสารแนบให้กับเจ้าหน้าที่ เช่น สำเนาบัตรประชาชน ใบอนุญาติเข้าพื้นที่ เมื่อส่งเสร็จแล้วรอให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบ ประมาณ3-7 วัน เมื่อสถานะใบสมัครของเราได้รับการตรวจสอบและอนุมัติแล้ว ก็จะมีการดำเนินการโอนเงินชำระค่าใช้จ่ายต่างๆของการเดินทาง ซึ่งจะแจ้งไว้เบื้องต้นตอนเราจองในstep2ไว้แล้ว ชำระเสร็จก็ถือว่าการจองเสร็จ100% เลทสะโก้!!

DAY 1 (อบรมการเดินป่า)

25ll39bstmkd

อย่างที่ทราบ การมาเดินป่าที่นี่ จะต้องมีการอบรมก่อนขึ้นเดิน1วัน สถานที่อบรมคือที่วัดถ้ำเชียงดาว ซึ่งใช้เวลาประมาณ2-3 ชั่วโมง มีการลงทะเบียน ไม่มาอบรมไม่ได้ขึ้นไปเด้อ โดยจะมีการแนะนำขอควรปฎิบัติและไม่ควรปฎิบัติในการเดินป่าเส้นทางนี้ (น่าจะเป็นที่เดียวทที่ต้องอบรมก่อนขึ้นเดินเขามั้งนะ) พืญพันธู์ดอกไม้ต่างๆ การใช้ห้องน้ำ

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------- DAY 2

ตื่นเช้า6 โมงออกจากโรงแรม มายังจุดลงทะเบียน ซึ่งขั้นตอนก็แลดูวุ่นวายหน่อยๆ เพราะมีการตรวจเช็คหลายๆอย่าง ตั้งแต่ลงทะเบียน เช็คสัมภาระ เช็คของที่นำขึ้นไป เสร็จแล้วก็ต่อคิวขึ้นรถ

ixikwm4jvicc

ใช้เวลานั่งรถโฟร์วิวประมาณ ชั่วโมงนิดๆ ก็มาถึงจุดเริ่มเดิน ก็เดินไปยังจุดลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ด้านบนอีกครั้ง แล้วก็startเริ่มเดินเองได้เลย จะรีบ จะเร่ง จะดีด ก็แล้วแต่คุณเลย

ys1ptxxu5h50

เอ้าลุยยยย!!!!

6pw70ouig53m

ตามเคยห่ะ ทริปไหนแบกได้ เราก็จะแบกของกันเอง ไว้จะสรุปไว้ท้ายรีวิวว่าแบกของอะไรไปบ้าง

อย่าลืม เราสามารถเล่นกิจกรรม สะสมคะแนน เพียงแค่โหลดแอพแล้วไปสแกนQRCode ตามจุดต่างๆ เพื่อเก็บคะแนนเอาไว้อวดเพื่อนและยังมีสาระให้อ่านด้วยนะ  ของเราเก็บครบด้วยนะ (อวดก่อนเลย)

5k4k25pfwzak

สัญญาณ ไม่ค่อยมี อยู่กับป่าไปก่อนนะยูร์

wng1dgf9gy8j

เส้นทางเดินในช่วงแรก จะเป็นการเดินขึ้นๆลง ลัดเลาะไปตามเขา ไม่สูงไม่ชันมาก เรื่อยๆอยู่ใต้ร่มไม้

t19x1vl7feax

มีจุดสวยๆให้ได้ถ่ายรูป ยืนพักชมวิวสวยๆของภูเขาหินปูน

duadkg8wk9nv

อย่ามัวแต่รีบเดิน จนลืมสิ่งสวยงามที่อยู่รอบๆตัวเรา คุยกับเขาสิ่งนั่นบ้าง

1gif3lvi1osd

วิวป่าสนนี้มันคลาสิคจริงๆ สวยทุกป่า

tmoautzeh4s5

ใครเล่าจะอดใจไหว กดซัตเตอร์รัวๆ

d1d2gca0ofzo
iagbj8117ali
lm4bqgaen3vy
57982z6s1tq9
ldsl0f8403hz
zs56qf5v7tqq
11gh8a3aqh8f
wjlk6k9z75a9

หลังจากเดินมาได้สักระยะ ก็จะถึงจุดพักที่มีห้องน้ำจุดสุดท้าย แวะพักทานขนม บางคนก็แวะทานข้าว ก็จะเข้าสู่ช่วงทางเดินช่วงที่สอง ซึ่งจะเป็นช่วงเดินเนินขึ้นเขาแบบซึ่มๆไม่มีร่มไม้ให้หลบกันอีกแล้ว ช่วงนี้จะตรงกับเที่ยงๆพอดี แดดคือ เป็นลมได้เลย ระวังด้วย

yp0ksl5077cj
x8x98etykx2u
5bvwcwnfr49z
sxue2s54gvnq
0ag3mee66m5q
4nr5vju16n4u
su8tj0cxxtxp
aszmllwjaptp

จำชื่อเขาทั้งสามลูกไม่ได้แล้ววว ลืมมม แต่สวยมากก

0yxye8suqrtx

ไกล้ถึงจุดตั้งแคมป์แล้ววว

2sk84o2h1gn2

ขอวาร์ปไปเลยนะคะ ไม่ได้ถ่ายรูปตอนตั้งเต็นท์(ดูวีดีโอเราได้ใต้รีวิว) เรากางกันใต้ร่มไม้เล้กๆในมุมลึกๆ 555 นอนพักผ่อน ตกช่วงเย็นก็มาเดินขึ้นยอดไปยังจุดชมวิว

6wppto8bs1jy

วิวสวยเกินเบอร์มาก

ou91ffe3quoy
isx2l6omx7ey
svy7tvcog14b
kb4dm86cuozw
pynfayfi5n60

ยกให้เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดเท่าที่เราเคยเดินป่าไทยมา ทุกอย่างมันดีไปหมด มุมถา่ยรูปเยอะมาก วิวสวยมาก แสงพระอาทิตย์ตกสวยมาก อากาศหนาวมาก ทุกอย่างมาผสมๆกันจนต้องให้คะแนนความสวย 10/10 แบบไม่มีหักอะไรเลย

a32r3kdb2zll
lhqyd1n7vg32
9la8xb4qlhur
kg3n8jep34ll

ก่อนพระอาทิตย์จะลาลับขอบฟ้า เราก้เดินลงมาจากจุดชมวิว เพราะไม่ได้ไฟฉาย เลยไม่อยากลงมาดึกเด๋วจะอันตราย ทำกับข้าว แล้วก็นอนพักผ่อน อากาศบนนี้ หนาวมาก หนาวที่สุดเท่าที่เคยไปเดินป่ากางเต็นท์มาเลย ขากลับไม่ได้ถ่ายรูปไว้นะ

เข้าไปชมวีดีโอ ภาพสวยๆของเราได้ แบบไม่โวยวาย ไม่พูดเยอะ(เพราะไม่พูดเลย)55

เป็นกำลังใจให้ด้วยนะ

ดอยหลวงเชียงดาว
ระยะเวลา : 2 วัน 1 คืน (อบรมก่อนวันเดินทาง1วัน)
ระยะทาง : ไป 10.77 km จุดชมวิว 2.2 km กลับ 8.44 km รวม 21.41 km
ระดับความยาก : 2.5/10
สถานที่ตั้ง : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว จ.เชียงใหม่
ข้อควรระวัง : ไม่มี
6.แก๊ส
7.ช้อน
8.เสื้อผ้าสำหรับ 2วัน1คืน
9.อาหาร 2 มื้อ
10.เพาเวอร์แบงค์ สายชาร์จต่างๆ
11.ผ้าเช็ดตัว
12.ขวดน้ำดื่ม คนละ 3 ขวด
13.ยาสามัญเบื้องต้น
14.อุปกรณ์ล้างหน้า แปลงฟัน
15.ตะเกียงแก๊ส
ค่าใช้จ่าย
จอง 1770 ฿/คน
รวมรถรับส่ง เจ้าหน้าที่นำทาง ดูแล
ลงทะเบียน 120 ฿
รวม 1890 บาท

z4mgiugjkm4i

มาสรุปเส้นทางเดินป่า " ดอยหลวงเชียงดาว " กัน

เป็นหนึ่งในเส้นทางเดินป่าที่ควรค่าแก่การมาสักครั้ง มีระบบจัดการที่ดี ธรรมชาติที่สวยงาม เส้นทางที่ไม่ได้ยากลำบากจนเกินไป มีกิจกรรมให้เล่นระหว่างทาง ระยะทำลังพอเหมาะ มือใหม่เดินได้อันนี้ และที่สำคัญที่สุด วิวสวยมาก มากถึงมากที่สุด มุมถ่ายรูปเยอะ นั่นแหละห่ะ มาเถอะ ดอยหลวงเชียงดาว ไม่ได้จองยากขนาดนั้น

บายยยยยย ไว้จะมาเขียนรีวิวอื่นๆต่อ ........................................