เวียดนามด้วยตัวเอง 8 วัน 7 คืน
🇻🇳 ฮานอย-ซาปา-ฟานซิปัน
การเดินทาง 27 ต.ค. - 3 พ.ย. 67
ซินจ่าว ซาปา 👋 เช้าวันที่ 3 แล้วที่เราอยู่ที่ซาปา ทริปซาปาเรายังคงพักที่ Sapa King Hotel ไม่ย้ายโรงแรมค่ะ แอบบอกนิดนึงว่าพักที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเลยทู๊กคน
🥗 มื้อเช้า ที่ Sapa King Hotel เช่นเคยกับอาหารอร่อยๆ เติมพลังก่อนออกไปเที่ยว วันนี้หลังจากทานมื้อเช้าเรียบร้อย เราจะไปเที่ยวที่ 🛖 Cat Cat Village กันค่ะ ซึ่งมีร้านให้เช่าชุดเยอะมากหลายร้าน แต่เราเลือกร้านนี้
💃Peace's House
ที่เลือกร้านนี้เพราะทางร้าน Peace's เค้ามีบริการรถมารับจากโรงแรมไปส่งที่ร้านให้ฟรี! เอาใจลูกค้าสุดๆ

ใครที่ไป Cat Cat Village แนะนำร้านนี้เลยค่ะ เช่าชุดราคาชุดเพียง 200,000 vnd (ประมาณ 263.16 บาท ) เค้ามีบริการแต่งหน้า ทำผม ถ่ายรูป แถมให้ฟรีอีกด้วยค่ะ ชุดก็มีให้เลือกอย่างเยอะ

เลือกชุดได้แล้วแต่งตัวเสร็จแล้วงั้นเราไปถ่ายรูปกันค่ะ ทางร้านเค้าเซ็ทมุมถ่ายรูปไว้ชั้นบนดาดฟ้า ซึ่งให้วิวที่สวยมาก

🎯 : 016, Cát Cát, Sa Pa, Lào Cai 330000 เวียดนาม
⏰️ : เปิดทุกวัน เวลา 06.00-19.00 น.
🌏 : https://maps.app.goo.gl/oNk8oe...
ถ่ายรูปเสร็จก็ได้เวลาไป หมู่บ้าน Cat Cat Village แล้วค่ะ ก่อนอื่นต้องซื้อตั๋วก่อนด้วยน๊าา จุดจำหน่ายตั๋วก็อยู่ไม่ไกลจากร้านเลยค่ะ มีราคาติดไว้ชัดเจน มีแผนที่บอกจุดท่องเที่ยวอื่นให้เราได้ศึกษาเพิ่มเติมอีกด้วย
ราคาตั๋ว ผู้ใหญ่คนละ 150,000 vnd (197.37 บาท) เด็ก คนละ 70,000 vnd (ประมาณ 92.11 บาท)

จากจุดจำหน่ายตั๋วอยู่ห่างกับหมู่บ้าน Cat Cat Village พอสมควร เราเลือกที่จะนั่งมอเตอร์ไซต์ลงไปยังหมู่บ้าน ราคามอไซด์ ไป-กลับ คนละ 100,000 vnd (ประมาณ 131.58 บาท) ตอนแรกแอบคิดว่าราคาสูง แต่!!! พอนั่งไปถึงหมู่บ้านก็บอกกับตัวเองว่า...คิดถูกว่าที่นั่งมา 🤣🤣🤣
สำหรับใครมากันหลายคนอาจจะเรียกรถ Taxi ก็จะได้ราคาที่ถูกว่าแต่อาจจะต้องรอรถนิดนึง แต่เราก็เห็นนักท่องเที่ยวบางคนก็เดินไปเหมือนกันค่ะ สุดยอดมาก
🛖 Cat Cat Village
หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต เป็นหมู่บ้านชาวม้งดำเก่าแก่ ย้ายมาจากจีนเมื่อ 200 ปีมาแล้ว หมู่บ้านอยู่ห่างจากตัวเมืองซาปาประมาณ 3 กิโล เดินทางไปได้หลายแบบ มอเตอร์ไซค์ แท็กซี่ หรือเดินจากตัวเมืองก็ได้ ก่อนจะเข้าถึงตัวหมู่บ้านจะมีจุดตรวจบัตรด้วยนะคะ

หมู่บ้านอยู่บนเนินเขา เตรียมตัวเดินขึ้นลงบันไดให้พร้อมนะ มาถึงขนาดนี้แล้วแนะนำให้เช่าชุดพื้นเมืองชาวม้งดำ ใส่เดินเที่ยวก็จะได้ฟิลไปอีกแบบ

ไฮไลต์อยู่ที่วิวนาขั้นบันได ช่วงเดือน มิถุนา ถึง กันยา วิวจะสวยมากอ่ะ เป็นเอกลักษณ์ของซาปาเลย และที่นี่ยังมีน้ำตกที่ไหลผ่านกลางหมู่บ้านที่สวยมาก ที่นี่เค้ายังรักษาวิถีชีวิตแบบเดิมๆ อยู่ จะได้มีการจำลองวิธีต่างๆ มาให้นักท่องเที่ยวได้ชม และยังมีการแสดงพื้นบ้าน ให้ได้ดูกันอีกด้วยค่ะ

และก่อนกลับสายช้อปสามารถเลือกซื้อของฝาก ของที่ระลึกจากชาวบ้านได้ตลอดเส้นทางขึ้นบันได เป็นการแวะพักขา พักเหนื่อยไปอีกด้วย 🤣🤣

🎯 : Thôn, Cát Cát, Sa Pa, Lào Cai, เวียดนาม
⏰️ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.
🌏 : https://maps.app.goo.gl/u7Ti4a...
📸 ถ่ายรูปจนหนำใจ เราก็โทรแจ้งให้รถมอเตอร์ไซต์มารับกลับไปส่งยังร้านเช่าชุด Peace's House 016 Cát Cát หรือถ้าใครไม่สะดวกติดต่อก็อาจนัดเวลาให้มารับก็ได้นะคะ เพราะน้องๆ เค้าจะขี่รถวนขึ้น-ลงรับ-ส่งลูกค้าอยู่แล้ว
หลังจากเราคืนเสื้อผ้าเครื่องประดับตกแต่งเรียบร้อย เราก็เรียก Taxi ให้ไปส่งที่คาเฟ่ เพื่อนั่งพักผ่อนดูรูปที่เรามือลั่นกดถ่ายมากว่า 200 รูป ไม่ต้องตกใจไปค่ะถ้าเพื่อนๆ ไป รูปของเพื่อนๆ อาจจะเยอะกว่าเราก็เป็นได้ 🤣🤣

🚂 Viettrekking Coffee & Restaurant
เป็นคาเฟ่และร้านอาหารที่มีวิวดีที่สุดในซาปาก็ว่าได้ เพราะมีทำเลที่ตั้งที่เหมาะแก่การนั่งชมทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาฟานซีปัน เป็นร้านอาหารมองเห็นรถรางวิ่งผ่าน 🚃 ระหว่างเส้นทางขึ้นลงจากตึก Sun Plaza ไปยัง Fansipan

🎯 : 33 Hoàng Liên, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai 333320 เวียดนาม
⏰️ : เปิดทุกวัน เวลา 07.00-22.00 น.
🌏 : https://maps.app.goo.gl/MyFotd...
เราไม่ได้ทานอาหารที่นี่ค่ะ เราตั้งใจจะไปหาเมนูอาหารพื้นถิ่นแบบ Local ของซาปากินแล้วเราก็เจอกับร้านนี้ใน Google Map
🌮 Banh Mi & Breakfast
ร้านอาหารท้องถิ่นในซาปาแห่งหนึ่ง เจ้าของบ้านใช้พื้นที่หน้าบ้านเปิดเป็นร้านของชำและอาหาร มีลูกค้าชาวต่างชาติมาทานเป็นประจำ

ซึ่งทางร้านจะใช้วัตถุดิบสดใหม่ มีเมนูให้เลือก 6 เมนู ราคา 30,000 VND/ชิ้น (ประมาณ 39.48 บาท) ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ไส้แน่น

ปัจจุบันยังไม่เป็นที่รู้จักในหมู่คนไทยมากนัก แนะนำให้ลองไปชิมหากมีโอกาสไปท่องเที่ยวที่ซาปาค่ะ
🎯 : 13 Nguyễn Chí Thanh, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai, เวียดนาม
⏰️ : เปิดทุกวัน เวลา 06.30-21.30 น.
🌏 : https://maps.app.goo.gl/9d6dPV...
อิ่มท้องแล้วถือโอกาสเดินย่อยกลับที่พัก แล้วมื้อค่ำจะได้จะได้หาอะไรทานกันต่อ 🤣🤣
หลังจากที่เรากลับมาพักขาที่โรงแรม เราก็รอเวลาให้ท้องฟ้าเริ่มมึด ตั้งใจจะมาเก็บภาพโบสถ์แถวๆ Sapa Center แล้วเราก็ไปถูกตาต้องใจกับแม่ค้าชุดแดงที่ขายของปิ้งย่าง เราเห็นเค้าใส่ชุดสีแดงทุกวันตั้งแต่วันแรกที่เรามาถึงซาปา และลูกค้าก็เยอะมากๆ

ลองสั่งพิซซ่าเวียดนาม หมูย่าง กุนเชียงย่างมาชิม ก็อร่อยดีค่ะ ราคาอาหาร
พิซซ่า 30,000 vnd (ประมาณ 39.47 บาท)
หมูย่าง 20,000 vnd (ประมาณ 26.32 บาท)
กุนเชียง 20,000 vnd (ประมาณ 26.32 บาท)
เดินต่อมาเจออีกร้านอยู่ใกล้กับโบสถ์ ก็ขอลองชิมนิดนึงว่ารสชาติจะเหมือนกันมั้ย

สั่งมา 3 อย่าง
ข้าวโพด 20,000 (ประมาณ 26.32 บาท)
ราคาของที่ขายไม่แตกต่างกันค่ะ แต่รสชาติแตกต่างกัน ตอนนี้เริ่มอิ่มแล้วไปเดินชมความสวยงามของโบสถ์ดีกว่าค่ะ
🛕โบสถ์ Notre Dame Cathedral
วิหารซาปา (Notre Dame Cathedral) เป็นโบสถ์เก่าแก่สไตล์โคโลเนียล (Colonial Style) ที่ได้รับอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมฝรั่งเศส

สถานที่แห่งนี้มีความสำคัญทางศาสนาสำหรับชาวคริสต์ในซาปาและบริเวณใกล้เคียง ทุกวันอาทิตย์จะมีการจัดพิธีมิสซา นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมพิธีได้ด้วยค่ะ

🎯 : P. Hàm Rồng, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai 333100 เวียดนาม
⏰️ : เปิดทุกวัน เวลา 06.00-21.00 น.
🌏 : https://maps.app.goo.gl/serVNZ...
ตาม เที่ยวได้กิน กินได้เที่ยว ฮานอย-ซาปา ย้อนหลัง Ep ก่อนหน้าด้านล่างได้ค่ะ 😍
EP.1 การเดินทางเข้าเมือง ฮานอย 🇻🇳 วันแรก ไปไหนบ้าง? มาดูกันค่ะ
EP.2 หนึ่งวันที่ฮานอย ใช้สอยให้คุ้มค่า ก่อนเดินทางต่อไปซาปา 🚌💨
EP. 3 Hello 👋 ซาปา
Ep.4 พิชิตยอดเขา 🏔 Fansipan
-----------------------📝
🤗 สนุกกับการเที่ยว สนุกกับการกิน
ในแบบฉบับของตัวเองน๊าา 🚘🧳🏖
-----------------------🌅
#เที่ยวได้กินกินได้เที่ยว #เที่ยว #ท่องเที่ยว #การเดินทาง #รีวิวที่เที่ยว #ติดเทรนด์ #ปักหมุดที่เที่ยว #ป้ายยา #บอกต่อ #อร่อยบอกต่อ #ร้านอร่อยบอกต่อ #ปักหมุดของอร่อย #ปักหมุดคาเฟ่ #คาเฟ่ #รีวิวของกิน #เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวซาปา #เที่ยวเวียดนาม #เที่ยวซาปาด้วยตัวเอง #เที่ยวเวียดนามด่วยตัวเอง #Sapa #Vietnam #travel #เวียดนามเหนือ #Ep5
เที่ยวได้กิน กินได้เที่ยว
วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568 เวลา 18.14 น.