อากาศเย็นช่วงนี้ต้องรีบกอบโกย รีบแพ๊คกระเป๋าไปเที่ยวกัน แต่เวลามีไม่เยอะ หาสถานที่ใกล้ๆเที่ยว ซึ่งจุดหมายของเรา คือ เขาใหญ่ และเราไปกันครอบครัวใหญ่ เลยต้องหาที่พักที่บรรยากาศดี และ มีห้องพักที่สามารถพักได้กันแบบครอบครัว
** ปล. ช่วงที่ไปพัก เดือน มกราคา 2568 **
Movenpick Resort KhaoYai คือ โรงแรมที่เราเลือก ที่นี่เป็นโรงแรมที่ออกจากตัวเขาใหญ่ไปค่อนข้างไกล แต่บรรยากาศดีมาก เป็นที่พักที่แสนโรแมนติก และถ้ามาเป็นแบบครอบครัวก็มากันได้ ซึ่งตัวโรงแรมมีทั้งแบบบ้าน Villa และตัวตึกที่ตกแต่งสไตล์ทัสคานี เป็นปราสาทสวยขนาดใหญ่
เรามา Check-in กันก่อน บริเวณล็อบบี้ เป็นแบบเพดานสูง ลมพัด ลมหนาว เย็นสบาย รอไม่นานก็ได้กุญแจแล้ว
สระว่ายน้ำส่วนกลางของโรงแรม มีขนาดใหญ่มาก มีทั้งแบบกลางแจ้งและแบบในร่ม แต่อากาศเย็นๆแบบนี้ ของดลงน้ำชั่วคราว
รถกอล์ฟของโรงแรม ขับนำมาที่บ้านในโครงการ COSICA เราจอง Villa 7 - Villa 8
บ้านพักของเรา Villa 7 ได้แบบทั้งหลังแบบนี้ และมีที่จอดรถ 2 คัน หรือจอดหน้าบ้านได้อีก 1 คัน
เปิดประตูบ้านจะพบกับ ห้องนั่งเล่นส่วนกลาง ที่เป็น Double Volume เพดานสูงดูโปร่ง ตกแต่งสไตล์ยุโรป เหมือนอยู่ในปราสาทเทพนิยาย
เข้ามาภายในบ้าน โรงแรมก็ Set Afternoon Tea ไว้บนโต๊ะอาหาารเรียบร้อย
บ้านก็มีห้องครัวเล้กๆ ให้ และมี Sink ล้างจาน ถ้าทำอาหารเสร็จแล้ว ก็ล้างทำความสะอาดให้ด้วยนะ
ห้องนอนจะอยู่หลังทีวี มีทั้งหมด 3 ห้องนอน เป็นห้องเล็ก 2 ห้องและห้องใหญ่ 1 ห้อง
ห้องใหญ่ ก็จะมีโถงกั้นก่อนจะถึงห้องนอน และห้องน้ำก็จะอยู่โซนด้านหน้าห้องด้วย
โซนสระว่ายน้ำ ขนาดใหญ่ วิวสระว่ายน้ำก็จะเห็นหลังปราสาทใหญ่ ลึกประมาณ 1.5 เมตร อาจจะต้องระวังเรื่องความลึก สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆ เพราะสระลึกเท่ากันทั้งหมด
พอพระอาทิตย์ตก ก็ออกมาเดินเล่น รับบรรยากาศเย็น ลมหนาวกันหน่อย
ตื่นเช้ามาบรรยากาศดีมาก อุณหภูมิอยู่ที่ 14 องศา
สักประมาณ 08.00 น. ก็มาทานอาหารเช้ากัน คนก็ไม่เยอะมาก แต่ถ้ามาประมาณ 08.30 - 09.00 น. คนจะเริ่มเยอะแล้ว
ห้องอาหารมีแบบ indoor และ outdoor ซึ่งเช้านี้เราเลือกนั่งข้างใน เพราะด้านนอกอากาศเย็น และลมแรงมาก
ไลน์อาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟต์นานาชาติ พนักงานในห้องอาหารก็บริการดี เช้านี้เลยอิ่มท้องและอิ่มใจ ในเวลาเดียวกัน
ทานอาหารเช้าเสร็จก็ออกมาเดินเล่น ถ่ายรูป ย่อยอาหารกันก่อน เด๋วค่อยกลับไปเล่นน้ำกันที่บ้าน
ตอนเช้าตื่นมาอุณหภูมิประมาณ 14 องศา อากาศดีมาก แต่ทางโรงแรมบอกว่าที่นี่อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ประมาณ 23-24 องศาเซลเซียส เลยสามารถมาเที่ยวได้ทั้งปี แล้วมาเที่ยวกันนะ
Movenpick Resort KhaoYai
เบอร์: 044-009 100
FB: www.facebook.com/Movenpickkhao...
Web: www.movenpickresortkhayai.com
Map: https://maps.app.goo.gl/ekML8C...
⭐️ เพจรีวิวร้านอาหาร โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว ดูรีวิวอื่นๆได้ที่ ⭐️
www.pratuneung.com
Line Official: @g1t1
Pantip ID: " วิวริมหน้าต่าง"
Blockdit ID: " Follow Me on Earth"
Lemon8 ID: "ประตูหนึ่ง"
Pratuneung
วันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568 เวลา 10.37 น.