ทริปหน้าหนาวไม่รู้จะไปไหนดี แนะนำที่นี้เลยค่ะ...

ทริปหนาวนี้ต้องไป "สวนป่าดอยบ่อหลวง" บอกเลยว่าได้สัมผัสทั้งอากาศหนาวและธรรมชาติไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

สวนป่าดอยบ่อหลวงตั้งอยู่ที่อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่นี้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องธรรมชาติที่สวยงาม มีทิวทัศน์ของภูเขาและป่าไม้ที่เขียวขจี ที่นี่ถือเป็นจุดท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริงค่ะ

หากอยากเดินทางไปยังสวนป่าดอยบ่อหลวง สามารถใช้เส้นทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปทางอำเภอฮอด แล้วต่อไปยังทางหลวงหมายเลข 108 และตามเส้นทางไปจนถึงจุดหมายปลายทางค่ะ หรือสำรับใครที่เป็นสายแบกเป้ สามารถนั่งรถไฟมาลงเชียงใหม่ และไปขึ้นรถตู้ที่ บขส. อาเขต 2 (รถตู้เปรมประชา) ต้องจองขาไปและขากลับนะคะ การเดินทางของเราครั้งนี้เป็นยังไง ไปติดตามกันเลย

การเดินทางของทริปนี้ เราเดินทางโดยรถไฟ นั่งจากสถานีกรุงเทพอภิวัฒน์มาลงเชียงใหม่ ระยะเวลาเดินทาง 9-10 ชม.
เมื่อถึงเชียงใหม่แล้ว เราต้องนั่งรถตู้ต่อ เพื่อไปสวนป่าดอยบ่อหลวงค่ะ (แนะนำพกยาแก้เมารถติดตัวไปด้วยนะคะ)

v2unnighpjma

เดินทางโดยรถตู้มา 2 ชั่วโมง สุดท้ายก็มาถึงแล้ว นี้คือป้ายทางเข้าสวนป่าค่ะ เราไปดูข้างในกันเลยว่าจะเป็นอย่างไร

o5aoa988dt21
hxm8v300bi7v

ทริปนี้เราจองไว้ 3 วัน 2 คืน เข้ามาแล้วบอกเลยว่าอากาศดีมาก อุณหภูมิ 14-17 องศาเซลเซียส สถานที่เต็มไปด้วยต้นสน มีบ้านพักให้เลือกหลายแบบ มีทั้งแบบบ้าน แบบรถบ้าน หรือจะเป็นสายแคมป์ปิง ที่นี้ก็มีลานกลางเต้นท์ให้ด้วย บอกเลยว่าตอบโจทย์สำหรับการพักผ่อนจริงๆ
ครั้งนี้เราจองที่พักเป็นแบบรถบ้าน ราคาประมาณ 1,800
บาท/คืน ค่ะ

mh43mj2xmgjj

ทางสวนป่ามีร้านอาหารให้ด้วยนะคะ โดยจะมีอาหารเช้าให้ราคา 100 บาท/คน ส่วนตอนเย็นจะมีหมูกะทะขายชุดละ 250 บาทค่ะ บอกเลยว่าอร่อย อิ่มท้อง และเหมาะกับอากาศเย็นมากๆ ค่ะ

nu19ccox91zr
0vcmjqeb0g3u

นอกจากอาหารดีแล้ว บอกเลยว่าวิวที่นี้สวยมาก อากาศเย็นสบายทุกวัน พร้อมมีแดดอุ่นๆ และความเงียบสงบ
เหมาะสำหรับพักผ่อน ถ่ายรูป ชมวิวมากๆ ค่ะ

bd5xkn5w87yd
jkbxh74yd4sm
207aqy5jrj9v
w42g42iu69s5
wnwnoyfeq7h1

ทริปนี้มีแถม... เนื่องจากเราไปช่วงปลายเดือนธันวาคม ทางสวนพนาวัตร มีการเปิดให้เข้ามชมดอกบานชื่นที่ปลูกสลับสี
หลายไร่ เราจึงได้มีโอกาสไปถ่ายรูป บอกเลยว่าสวยมากๆ เป็นความบังเอิญที่โชคดีที่สุด
เพราะว่า 1 ปี จะมีการเปิดให้เข้าชมแค่ 1 ครั้ง

xaamrcmbzj6b
y574i343v3wc
uwtdqmjngrxn

จบทริปสวนป่าดอยบ่อหลวงแล้วค่า ทริปหน้าจะไปที่ไหน ฝากติดตามด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ