ช่วงต้นปีเราไปเที่ยวที่ภาคอีสานกันหลายจังหวัด และสิ่งที่เราชื่นชอบมากที่สุดเวลาไปเที่ยว คือ ตลาดคนเดินของแต่ละจังหวัด เพราะตลาดเหล่านี้จะบ่งบอกถึงความเป็นอยู่ วัฒนธรรมของจังหวัดนั้นๆ

วันนี้เราเลยอยากแนะนำตลาดคนเดินของจังหวัดภาคอีสานที่เราได้ไปมา และประทับใจทุกตลาด มีอะไรแปลกๆ ที่เราไม่เคยเห็น/กิน มาก่อน และผู้คนก็น่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใส ใจดีกันทุกคนเลย มีที่ไหนกันบ้าง เราไปดูกัน!!

🚶‍♀️ ตลาดคนเดินบึงกาฬ จ.บึงกาฬ 🚶‍♀️
ที่ตั้ง: บ.บึงกาฬเหนือ ถ.ข้าวเม่าริมโขง จ.บึงกาฬ
เปิด : เปิดเฉพาะวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่ 16.00 น.

90dl2cmw8ukq

ตอนไปอากาศเย็นสบาย ของวางขายแบบเต็มพิกัด กันประมาณ 6 โมงเย็น มีทั้งของกิน ของใช้ ของพื้นเมืองหลากหลาย

7y33q2b7pg4v
c7l61pzt2v2l
stlgpnn5ljgj
25nv2d5hbxfw
ilyfg85kdk3q
wna92tsy991t

🚶‍♀️ ตลาดไทย-ลาว จ.บึงกาฬ 🚶‍♀️
ที่ตั้ง: ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.บึงกาฬ
เปิด: เฉพาะวันอังคารและศุกร์ ตั้งแต่ 06.00-12.00 น.

1y31r430aipz

ตลาดเช้าจะมีหนังควายแห้งขายอยู่หลายร้าน ก็นั่งคุยกับคุณลุงคนขาย แกบอกว่าเอาไปเผาไฟแล้วนำมารับประทาน ซึ่งจะขายดีในหน้าหนาว

2zfugcgai1f5
nuchq6696ypy
r0lhpxy8vfmv
6djlzt7p5scu

Recommend ร้านนี้ ขายเปาะเปี๊ยทอดชิ้นโต (ชิ้นละ 10 บาท คุณป้าขายเปาะเปี๊ยะจะตัวเล็กๆ น่ารัก คุยเก่งและใจดีมาก ถ้าคุยถูกใจป้า ป้าแถมเพียบเต็มถุง

2qg0zcdl4idc

🚶‍♀️ ตลาดแคมของ ถนนคนเดินริมโขง 🚶‍♀️
ที่ตั้ง: หนองคาย Walking street อ.เมือง จ.หนองคาย
เปิด: ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่ 17.00-20.00 น.
FB: www.facebook.com/taladcamkhong

gn42czex095h

ตลาดแคมของ อยู่ริมแม่น้ำโขง จะจัดทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ Walking Street ซึ่งจะมีร้านค้าขายของยาวหลายกิโลเมตร นอกจากจะมีร้านค้าแล้ว ก็มีการแสดงต่างๆของคนทุกๆรุ่น ตั้งแต่รุ่นเด็ก จนถึงรุ่นใหญ่เลย ยิ่งดึกตลาดก็ยิ่งคนเยอะ ดูคึกคัก

b7lbp6wr96hi
kidwfpyu640u
bzspqhef4m6g
2bxha42j3l28
5acuqc3fkezz

🚶‍♀️ ถนนคนเดินขอนแก่น จ.ขอนแก่น 🚶‍♀️
ที่ตั้ง: เทศบาลเมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น
เปิด : เฉพาะวันเสาร์ ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป

j3yslam6ch1l

แวะมาพักที่ขอนแก่น ตรงกับวันมีถนนคนเดินพอดี ก็เลยมาเดินเล่น มีอาหาร ของขายเยอะมาก

20y40sssa72b
5kvewccqan2c
gwvk28z85njs
a08cq1l82cuu

🚶‍♀️ ถนนคนเดินเชียงคาน 🚶‍♀️
ที่ตั้ง: อ.เชียงคาน จ.เลย
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 17.00-22.00 น.

crjschcg1sru
7eodc8j06wq6
mrx2sddblhni
5pnj85a9c07k

ร้านลูกชก ก็ไม่เคยได้ยินนะ แต่พี่คนขายโฆษณาคุณสมบัติ จนนั่นแหละ.... ได้มา 1 ถ้วย

ff7jv9ov3l8j

🚶‍♀️ ถนนคนเดินเซาะกราว บุรีรัมย์ 🚶‍♀️
ที่ตั้ง: ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
เปิด: เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-21.30 น.
FB: www.facebook.com/sroewgroundwa...

8uelslvcye1v

ตอนเย็นเตรียมตัวไปเดินถนนคนเดิน เราเลือกที่จะเรียก GRAB ไปส่ง เพราะรถยนต์ไม่มีที่จอดรถ ไปถึงประมาณ 6 โมงเย็น คนก็เยอะมากๆแล้ว บนถนนมีทั้งของกิน ของใช้ เยอะมาก อีกทั้งยังมีการแสดงของน้องๆ จากโรงเรียน วิทยาลัย ต่างๆ ด้วย

477b7zbr91d5
k9j3coos974x
p602sypq6774
vw5cywfio3b3
mtg6448d6q8f

🚶‍♀️ Buriram Castle 🚶‍♀️
ที่ตั้ง: ต.อิสาน อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
เปิด: ทุกวัน เวลา 10.00 - 21.00 น.
FB: https://www.facebook.com/burir...

adcqbacspaja

บรรยากาศตอนเย็นดีมาก มีร้านขายอาหารนิดๆหน่อย แต่ถ้าวันไหนมีบุรีรัมย์แข่ง ที่นี่จะคึกคักเป็นพิเศษ

8vxut6j1xgv2
huu57k0k2r1t

⭐️ ถ้าชอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
www.pratuneung.com หรือ www.facebook.com/followmeonear... ⭐️