1. หากร่างกายที่อ่อนล้า และหัวใจที่บอบช้ำ เพียงแค่ต้องการการปลอบประโลมจากธรรมชาติ ที่พอจะทำให้สิ่งที่คั่งค้างอยู่ภายในใจได้เบาบางลงบ้าง บางทีการได้ไปนั่งโง่ ๆ ที่ริมทะเล แบบไม่ต้องคิดอะไรก็ดีเหมือนกัน เสียงของคลื่นที่พัดโถมเข้ามา กับแสงสุดท้ายที่กำลังลาลับไป คงเหมือนปัญหาที่ใครหลายคนได้พบเจอในชีวิต อีกไม่นานมันก็จะหายไป แต่ไม่นานมันก็จะกลับมาใหม่ ท้าทายความสามารถและพัฒนาการการดำเนินไปของชีวิต คงเลี่ยงไม่ได้ว่าเป็นสิ่งที่เราต้องพบเจอ จงปลดปลงไม่มีอะไรที่จะคงอยู่ตลอดไป แม้แต่ความทรงจำ

vm53vdgg3orb

2. ปุบปับทัวร์ เป็นสไตล์การเดินทางแบบเรา ๆ ที่ยังคงคอนเซ็ปต์อยู่เสมอ ยิ่งสมัยเรียนมหาวิทยาลัยนั้นไม่ต้องพูดถึง ร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ รู้ตัวอีกทีสองเท้าก็ไปเหยียบ ณ สถานที่นั้นเสียแล้ว แต่พอเราโตขึ้น เราก็ต้องเริ่ม "คัดสรรค์และจัดสรรค์"

สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรมที่พัก ร้านอาหาร ที่เด้งขึ้นมาในแพลตฟอร์มที่หลาย ๆ คนเสียเวลาไปแบบงง ๆ เพียงปลายนิ้วไสล์ไปเรื่อย ๆ รู้ตัวอีกทีก็ปาเข้าไปเป็นชั่วโมงเสียแล้ว แต่จากการไถแพลตฟอร์มเหล่านี้ทำให้เราได้ที่พักแห่งนี้มาแบบ งง ๆ กดจองจ่ายเงิน ถือว่าเป็นอันจบกระบวนการ รอวันที่จะเดินทาง และเพิ่งรู้ว่าน่าจะโชคดีที่จองทัน...เพราะปกติมันเต็มตลอด

r162tfdlsupe

3. หนี้สินคู่ใจพาเราเดินทางไปตามถนน หมายเลข 7 กรุงเทพ-ชลบุรี ก่อนตัดเข้าถนน 1073 หมุดหมายปลายทาง "สามมุข รีสอร์ท" โรงแรมติดทะเลมีหาดส่วนตัว ที่มาพร้อมกับห้อง sea view แบบ exclusive ในราคาหนึ่งใบเทากับหนึ่งใบแดง แม้ภายนอกอาจจะดูเก่าเหมือนเสียงรายการพี่แจ๊คจะลอยมา แต่ภายในห้องดูโอ่อ่าทำใหม่ ลักษณะห้องแบบคอนโดที่พอเราเปิดประตูเข้าไปแล้วว้าวกว่าที่คิด

แสงแดดยามบ่าย สายลมที่พัดผ่าน แอร์ที่เย็นฉ่ำ และวิวทะเลสุดลูกหาลูกตาที่ระเบียงหลังห้อง เย็นนี้ ฉันจะไปนั่งโง่ ๆ ที่หาดตรงนั้น

ปล.ดาดฟ้ามีสระว่ายน้ำด้วย

uswsn9p1pf3j
uc5pvrryl66l
tpj1j02rapve
bjomarg4gs34
c35xtrvah67w
xorkjamc1f59

4. ก่อนอาทิตย์จะลาลับไป ก่อนแสงสุดท้ายจะจางหายไป คลื่นตีเกลียวหมุนชนโขดหินตรงหาดส่วนตัวที่แอบเรานั่งหย่อนขาแช่ไปในน้ำเค็มเย็น ๆ พื้นทรายหยาบกระด้างสัมผัสกับเท้าแจ้งเตือนประทับตราว่าเรามาถึงทะเลแล้วนะ ปกติบางแสนก็ต้องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว เขาว่ามันเป็นช่วงที่น้ำใส และสวยที่สุดในช่วงเดือน พฤศจิกายน - ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ผู้คนมากมายเริ่มทยอยลงมาชื่นชมเก็บเกี่ยวบรรยากาศกับภาพเบื้องหน้าและบันทึกลงไปในความทรงจำ ต่างดื่มด่ำกับแสงสุดท้าย ที่ธรรมชาติมอบให้เป็นของขวัญแก่ผู้มาเยือน

339hu7plec4q
sl8oicepgagg
m2y4t44dx4w0
91bxmu5a1d47
oejnjledfnox
iy1rf46plvk8

5. ผู้ที่เรียกตัวเองว่าเป็น Top สุดของห่วงโซ่อาหารถึงเวลาหิวบ้างแล้ว เมื่อแสงสุดท้ายตกน้ำจ๋อมลับหายไป มติเป็นเอกฉันท์เราตกลงกันว่าจะไปซื้อของกินที่ ถนนคนเดินบางแสน แล้วนำกลับมากินที่ห้องพัก เพราะมีอุปกรณ์จานชามช้อนพร้อมให้บริการ และสามารถขับรถไปได้ ระยะเพียงประมาณ 1.5 กิโลเมตร

แต่ข้อเสียคือ ถ้าออกช้าบริเวณตลาดที่จอดรถจะหาค่อนข้างหายากมาก ๆ บางจุดก็มีเจ้าถิ่นเอาแผงกั้นมาวาง บางจุดก็มีการเก็บค่าบริการ เราไม่รู้และไม่แน่ใจว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นของสาธารณะสมบัติที่เราผู้ซึ่งมีบัตรประชาชนของประเทศนี้ และเสียภาษีเหมือนกับผู้อื่น พอจะมีสิทธิในอธิปไตยของพื้นที่นั้น ๆ หรือไม่  แต่การเข้าไปต่อล้อต่อเถียงอาจไม่ได้ทำให้เกิดเรื่องดีนัก เราจึงเลยไปจอดยังบริเวณริมหาดที่มีร้านอาหารในตอนกลางวัน แต่กลางคืนปิดแล้ว ยอมเดินไกลดีกว่าอุดหนุนสิ่งที่ไม่เป็นธรรม (แต่ถ้าเกิดเราเข้าใจผิดอาจต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย)

ตลาดนัดแบบถนนคนเดิน ข้อดีคือเดินได้เพลินของกินแบบจุก ๆ แต่เบียดกันแบบฉ่ำ ๆ (เหงื่ออะนะ) แต่ก็เป็นเสน่ห์ของการมาเที่ยวตลาดแบบนี้ มื้อเย็นเราจบที่เมนู ยำเล็บมือนาง ชาบูเสียบไม้ ไก่ทอด และ Nidamental Gland ลาดน้ำจิ้มแบบท่วม ๆ ราคาเสียหายรวมกันประมาณ 3 ใบแดง เอาหละท้องอิ่มหนังตาหย่อนพร้อมนอนฟังเสียงคลื่นไปเพลิน ๆ

l72y9wscpcn0
t64ncc8doahv
p93vf8xtk3xb

6. เช้าวันนี้ตั้งใจจะไม่รีบตื่นไปดูพระอาทิตย์ขึ้น เพราะทะเลฝั่งหลังห้องคือพระอาทิตย์ตก อยากตื่นสาย ๆ แบบลืมตาขึ้นมาพร้อมกับเสียงของทะเลเช่นเดิมที่พัดซัดเข้ากับชายฝั่ง แต่แทนที่จะเพลินแบบที่ตั้งใจไว้กลับต้องลุกขึ้นมาเพราะเสียงของเพื่อนสมาชิกร่วมตึกชั้นบน ที่ตะโกนคุยวีดีโอคอลกันปลายสายบริเวณระเบียงแบบถึงพลังมาก ใจนี้อยากจะยื่นหูฟังให้พี่เขาเลย คงอยากจะให้ปลายสายได้รับพลังจากธรรมชาติด้วยเหมือนกัน ดังขนาดเราปิดกระจกปิดประตูยังเหมือนเราเข้าไปคุยด้วยได้สบายมาก ๆ

ไหน ๆ ก็ต้องตื่นแล้วหาดยามเช้าเงียบสงบ และให้อารมณ์แตกต่างกันกับช่วงเย็นอาจเพราะคนที่มาเที่ยวส่วนใหญ่อยากนอนทอดกายบนเตียงพักผ่อนขดตัวในผ้าห่ม ไม่อยากรีบตื่นเช้าขึ้นมา แล้วทำไมฉันต้องมานอนฟังเขาคุยกันด้วยเนี่ย 555 ลุงเบา ๆ หน่อยยยย

nfszjzqig8gn
x0lvvg7ep1b1
6t67ca5cujoy
t33oxm5bieix
m2j077zko7m9
6y4awzr6m4gk

7. หลังจากเดินเล่นตามชายหาดพอให้ได้สงบใจ ทะเลยามเช้าแตกต่างจากช่วงเย็นเหมือนกัน มันให้ความรู้สึกสดใสสดชื่น ในแบบของวันใหม่ แต่ยังไงทะเลก็ยังมีความเหนียวตัวประมาณนึง แดดอ่อน ๆ ค่อย ๆ ขยับไล่มาเป็นสัญญาณว่าเราควรกลับเข้าไปหาอะไรลองท้องยามเช้าเสียหน่อย

มื้อเช้าเราเตรียมของง่าย ๆ มาจาก ร้านสะดวกซื้อที่เปิด 24 ชั่วโมงตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว เมื่อถึงห้องอุ่นด้วยไมโครเวฟ ความสงบกลับมาอีกครั้ง บางทีการได้กินอาหารเช้าในสถานที่ใหม่ก็ให้อะไรกับความรู้สึกที่ดีแปลก ๆ บางทีความสุขก็เป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงนิดเดียว

ins5iojr0lnd
mq25ucco5urx
oj476iazg4ht

สามมุข รีสอร์ท : https://maps.app.goo.gl/AhKBVM...
ที่อยู่ 33, 2 ถ รอบเขาสามมุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20130
เวลาเช็คอิน: 15:00 - เวลาเช็คเอาต์: 12:00
แนะนำให้จองก่อนไป

สวัสดี