ลำลูกกา คลอง 11 และ คลอง 12 เราไปค่อนข้างบ่อย เพราะแถวนั้นจะมีวัดประจำตระกูลอยู่ พอไปทำบุญกันเสร็จ ก็มักจะหาร้านอาหารทานรวมญาติกันสักหน่อย ซึ่งร้านที่เราไปประจำ คือ "ครัวชวนชม" ที่เราและครอบครัวจะไปฝากท้องกันเกือบทุกครั้ง

ร้านชวนชม เป็นร้านเปิดโล่ง มีที่จอดรถสะดวกสบาย มีโต๊ะให้บริการเยอะ และส่วนใหญ่ก็จะมากันโต๊ะใหญ่ เป็นครอบครัวกันเกือบทุกโต๊ะ

t59320lfqhj8
hgkkek0tbaiz

อาหารมีหลากหลายให้เลือกเต็มไปหมด

ma1rw7eiomot
8jaqxei7vq4w

อาหารมาแล้ว เต็มโต๊ะ รอไม่นาน วันนี้เรามากัน 4 คน ก็สั่งมาหลายอย่าง

10ftjjuof34w

จานไฮไลท์ คือ เมี่ยงปลากะพง มีเครื่องหลายอย่าง และปลาก็แกะมาให้เป็นชิ้นพอดีคำ

75r5vuxrm8s6

ปลากะพงตัวไม่ใหญ่มาก เนื้อปลาทางร้านเค้าจะหั่นเป็นลูกเต๋าทอดกรอบมาให้แบบนี้เลย ทานเปล่าๆยังได้ ส่วนเครื่องเมี่ยงมา 1 จานใหญ่ เต็มๆ ขิง หอมแดง มะพร้าวคั่ว ถั่ว กุ้งแห้ง พริก มะนาว และน้ำจิ้มหวานๆ ตรงกลาง

9p2j9piejcs8
s3unzjq4zwdk
tpl2t16x74jy

แกงคั่วหอยขม รสชาติเผ็ด เครื่องแกงหอมมาก ใบชะพลูและหอยขมก็ปริมาณพอเหมาะ แต่หอยจะตัวไม่ใหญ่เท่าไหร่

jjbgpdy9csv0
c5jotmljgz9d

ยำปลาดุกฟู จานไม่ใหญ่มาก แต่ตัวปลาดุกทอดได้กรอบ และเป็นเนื้อปลาล้วนๆ ส่วนน้ำยำเปรี้ยวๆ หวานๆ กำลังดี และไม่เผ็ด

h9jw05xqv0fb

แกงเลียงกุ้งสด หอมเครื่องแกงเลียงมาก กลิ่นพริกไทยมาก่อนเลย และเครื่องจัดเต็มให้แบบไม่หวง

ha2nfi29y6fi

เนื้อปูผัดผงกะหรี่ เนื้อกรรเชียงล้วนๆ ผ้ดพริกเผา ผงกะหรี่ แต่จะออกแห้งๆหน่อย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ใช้ได้เลย เพราะถ้าทาน
เปล่าๆ รสชาติจะเข้มข้นไปนิด

sghdy2qsfncd
65xcb3h69gho

ใครที่แวะมาแถวคลอง 11 หรือ คลอง 12 ลำลูกกา อยากหาร้านอาหารอร่อยๆ เราอยากแนะนำร้าน "ครัวชวนชม" นี้เลย
รับรองว่าจะติดใจและกลับมาอีกครั้งแน่นอน

ครัวชวนชม
ที่ตั้ง: คลอง 11 ถ.ลำลูกกา ต.ลำไทร อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี
เบอร์: 081-644-3310, 086-883-1817
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 21.30 น.
FB: www.facebook.com/profile.php?i...
Map: https://maps.app.goo.gl/BVgYEw...

⭐️ ถ้าชอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
www.pratuneung.com หรือ www.facebook.com/followmeonear... ⭐️