เปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารในสวนฝั่งนนทบุรีกันบ้าง ร้านนี้บรรยากาศดี ร่มรื่น มีทั้งสวนและบึงบัว ชื่อร้านธรรมชาติโอชา อยู่ที่ซอยวัดศรีประวัติ (ก่อนถึงสมาคมเต้กก่า) ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. (วันศุกร์และเสาร์ปิดร้านเวลา 22.00 น.) มีที่นั่งทั้งโซน Outdoor ชมวิวต้นไม้ ดอกไม้ และที่นั่งโซนห้องแอร์ มีจอดรถ

บรรยากาศให้อารมณ์เหมือนสวนบริเวณบ้าน

ขอบคุณภาพแผนที่ประกอบจาก Google Map

มีที่นั่งห้อยขาริมระเบียงติดริมบึงบัว

กลางบึงบัวมีสะพานไม้ทอดยาวสำหรับเดินเล่นชมวิว และมีร้านคาเฟ่ด้วย ในส่วนของคาเฟ่ จะแยกออกมาจากโซนอาหาร เราต้องข้ามสะพานไม้ไปจะผ่านบึงบัว ภายในร้านจะตกแต่งแบบไทยผสมตะวันตก นั่งทานก็จะได้ชมวิวบึงบัว ขนมหวานมีให้เลือกหลากหลายมากมาย ทั้งเครื่องดื่ม ขนมไทย

ใครอยากนั่งทานอาหารด้านนอกเพื่อชมวิวสวน ทางร้านมีที่นั่งให้เลือกหลายมุมค่ะ

มีเรือนกระบองเพชรด้วย แต่ละต้นสวยๆ ทั้งนั้นเลย ทางร้านไม่ได้ปลูกโชว์อย่างเดียว มีกระบองเพชรจำหน่ายด้วยค่ะ

ห้องน้ำยังดูดี

ที่นั่งโซนห้องแอร์

มุมจำหน่ายเบเกอรี่

ปลากะพงทอดน้ำปลา 380 บาท (เราว่าตัวเล็กไป ไม่คุ้มราคา)

ข้าวผัดกุ้งจานใหญ่ 250 บาท ต้องสั่งมา 2 จาน รสชาติดีนะ แต่ปริมาณน้อยไปสำหรับ 6 คน (จานเท่านี้ทานจริงได้ 1-2 คน)

ส้มตำไทยไหลบัว 100 บาท อร่อย รสชาติดีเลย เปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ดนิดเดียว

ส้มตำปู 80 บาท

แกงคั่วปูใบชะพลู 350 บาท

ให้เนื้อปูเยอะอยู่ รสชาติดี

ทอดมันกุ้ง 190

ใส่กุ้งมาเต็มๆ อร่อย ชอบๆ

ต้มข่าไก่แยกพริก 250 บาท รสมัน นัวนมข้นจืด (หม้อนี้แฟนน้องสาวอยากทาน เขาไม่ทานพริกเลยสั่งแยกพริก )

กาแฟเชค 1 แก้ว ราคา 70 บาท คาปูชิโน่เย็น 1 แก้ว ราคา 80 บาท ทางร้านไม่ใส่แก้ว แต่ใส่กระบอกพลาสติกมาให้

ลูกตาลลอยแก้ว 59 บาท สั่งมา 3 ถ้วย ทุกคนที่ทานบอกว่าอร่อยมาก เชื่อมเข้าเนื้อตาลได้ดี ติดใจขนมถ้วยนี้ที่สุด ตอนแรกไม่ได้คาดหวังขนมถ้วยนี้ เพราะเคยทานแบบที่เนื้อตาลใสๆ ใส่มาในน้ำเชื่อมแล้วไม่อร่อย

คอฟฟี่อัลมอนด์เค้ก 95 บาท อร่อยเถอะ ดีงาม

เค้กมะตูม 125 บาท ดีอยู่นะ

เค้กมะพร้าวครีมสด 95 บาท ชิ้นนี้ไม่ได้ชิม เพราะเราไม่ชอบทานเค้กมะพร้า

เครมบูเล่ 85 บาท เป็นคัสตาร์ดด้านล่าง ด้านบนเป็นชั้นคาราเมลแข็งซึ่งได้จากการเผาไหม้ของน้ำตาล (ซึ่งน้ำตาลข้างบนหวานมาก)

บลูเบอร์รี่ชีสพาย 95 บาท

ค่าเสียหายทั้งหมด 2,867 บาท (ราคาอาหาร ณ วันที่ 9 พฤศจิกายน 2567)

เมนูเครื่องดื่มและอาหาร

ความเห็นส่วนตัว : ราคาอาหารค่อนข้างสูง อาหารบางอย่างให้ปริมาณน้อย รสชาติอาหารและขนมบางอย่างก็อร่อย บางอย่างก็เฉยๆ วิวรอบๆ และภายในร้านอาหารดี ร่มรื่น
Emmy Journey
วันศุกร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2568 เวลา 15.30 น.