ร้านคาเฟ่ลับ ย่านตลาดพลูที่ Renovate จากโรงพิมพ์เก่าเป็นคาเฟ่ ร้านขนมที่ไม่เหมือนใคร เดินกิน เดินเที่ยวตลาดพลูร้อนๆ แวะมาทานขนม เครื่องดื่มเย็นๆกันก่อน

ประชาคาเฟ่ เป็นโรงพิมพ์เก่าที่เปิดทำการมาตั้งแต่ปี 2496 และปิดตัวลงเมื่อ พ.ศ.2564 ซึ่งชื่อของโรงพิมพ์ และคาเฟ่แห่งนี้ มาจากชื่อของอากง ประชา เจ้าของกิจการรุ่นที่ 1

in7md0smlc9y
xw59waf2uu80

ภายในร้านเป็นการดัดแปลงตึกแถวมาเป็นคาเฟ่เป็นแบบดับเบิ้ล วอล์ลุ่ม ใช้แสงสว่างจากด้านนอกส่องลงมาด้านล่าง และประดับด้วยต้นไม้สีเขียว ดูสดชื่น

lnm9oas3mwj9
i6rex6ofxvuf

คาเฟ่มี 2 ชั้น มีโต๊ะให้นั่งดับร้อน ดิ่มเครื่องดื่มเย็นๆ อยู่หลายมุม ถ่ายรูปสวยๆได้เยอะแน่นอน

3khu4zmid81o
srwjovdus20q

ได้ที่นั่งแล้วก็เดินไปที่เค้าเตอร์ ไปสั่งเครื่องดื่มกับขนมกันดีกว่า

zbmz4js0l3ob
w1emoj3z5g34

สั่งขนมมาทานคู่กับชา เป็นสามสหาย มี 3 อย่าง ได้แก่ ขนมเปี๊ยะ ดอกจอก และตุ๊บตั๊บ เป็นขนมที่เราเคยทานมาตั้งแต่เด็กๆ

qri0195y7t21
qx6269knj6uy
wn98ni7yz8fu

ขนมลูกเต๋าก็เป็นขนมที่เราคิดถึงสมัยเด็กๆเช่นกัน

6cqancfiaxfh
3ibsg7svw270

เมนูมีเครื่องดื่มหลากหลาย แต่อากาศร้อนๆแบบนี้เราขอเป็นชาพีชให้หายร้อนสักหน่อย

4r22xj7rhktm

คาเฟ่มี 2 ชั้น ซึ่งชั้น 2 จะมีห้องแสดงผลงานแกลลอรี่ขนาดย่อม

wkevvo0r3oyn
eban2uypnc70

หรือจะนั่่งด้านนอกชมวิวมุมสูงแบบนี้ก็ได้ แต่ถ้าเป็นช่วงกลางวัน โซนนี้จะค่อนข้างร้อนไปหน่อย

gwnlbxy3viwr

เมื่อโรงพิมพ์ปิดลงบ้านหลังนี้ก็ถูกปรับปรุงให้เป็นคาเฟ่น่ารักๆ แบบนี้้ คู่กับตลาดพลูและชุมชนบริเวณนั้น ใครไปเที่ยวตลาดพลู ก็แวะไปกันได้นะ

ประชา คาเฟ่ ตลาดพลู
ที่ตั้ง: เทอดไท20 ตลาดพลู กรุงเทพฯ
เบอร์: 062-290-2582
เวลา: ตั้งแต่วันพุธ-อาทิตย์ 10.30-19.30 น.
FB: www.facebook.com/profile.php?i...
Map: https://maps.app.goo.gl/KVgDBB...