ข้าวคลุกกะปิ คือ อาหารจานโปรดของหลายๆ คน และถ้ามาเที่ยว อ.เมือง จ.ราชบุรี ข้าวคลุกกะปิ ที่ห้ามพลาด คือ "ชุนเซ้ง ข้าวคลุกกะปิ" ที่เป็นร้านเก่าแก่ประจำเมืองราชบุรี เปิดมากว่า 35 ปี

r3n5wn9u710o
aqnroquy4dfc

มาถึงก็ดูเมนูกันก่อน ว่ามีอะไรทานบ้าง นอกจากข้าวคลุกกะปิ

o9cd57wcgkci

ร้านนี้รับแต่เงินสดนะ ถ้ามาทานเตรียมเงินสดไว้ด้วยนะคะ

k8u67cen59x5

อาหารเช้าของเรา สั่งกันมา 3 จาน ซึ่งใหญ่มาก ใหญ่เกินราคา

jyfo0mu6j1gh

จานแรก ต้องเป็น ต้มมะระ ชามใหญ่และเยอะมาก น้ำซุปหอม กลมกล่อง มะระไม่ขมเลย

c1c1nxuep4ql

ข้าวหน้าไก่ ซึ่งเป็นไก่ย่าง (ไม่แน่ใจ) ย่างกำลังดี เนื้อไม่แห้ง ส่วนน้ำราดเข้ากับไก่ได้ดี หวานๆเค็ม และเครื่องเคียงเต็มจาน

kjdqocvgdkm9

เมนูที่ต้องมาทาน คือ ข้าวคลุกกะปิ จานใหญ่กว่าที่คิดมาก เครื่องเต็มจาน ข้าวคลุกกะปิหอมกะปิอ่อนๆ ไม่เค็ม ทานคู่หมูหวานที่ให้มาเกือบครึ่งจาน สำหรับเรา ถือว่าเป็นข้าวคลุกกะปิที่อร่อยที่สุดที่เคยทานมา

จุดเด่นของเมนูนี้ คือ ร้านใช้เตาถ่านในการทำอาหาร และกะปิกลิ่นไม่แรง หอมอ่อนๆ ไม่เค็ม และเครื่องเยอะเต็มจาน

iagd95yjf327
txsiv13xrlc2

วันนี้เราไปทานกันเป็นมื้อเช้า คนยังไม่เยอะเท่าไหร่ และจอดรถได้ง่ายๆ ริมถนน แต่ถ้ามาเที่ยงๆ อาจจะต้องหาที่จอดรถยากหน่อย

อ้อ!! ชุนเซ้ง มีทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ สาขาดั้งเดิม (แยกปั๊มเชลล์), สาขาเขางู (เส้นอรัญญิกาวาส), และ สาขาศรีเมือง โซนอาคาร16
ใครสะดวกสาขาไหนก็ไปทานกันได้นะ

ชุนเซ้ง สาขาดั้งเดิม(แยกตระการ)
ที่ตั้ง: ถ.ศรีสุริยวงศ์ อ.เมือง จ.ราชบุรี
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07.00-16.00 น.
FB: www.facebook.com/shunzeng
Map: https://maps.app.goo.gl/BpjZyx...

⭐️ ถ้าชอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
www.pratuneung.com หรือ www.facebook.com/followmeonear... ⭐️