มีโอกาสได้แวะทานร้านเฮียเล็ก ต้มเลือดหมู หนึ่งในอาหารเช้ายอดฮิตของชาวสิงห์บุรี ที่ทุกคนต้องมากินต้มเลือดหมูชามใหญ่ ร้านตั้งอยู่ที่ตำบลพรหมบุรี อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี อยู่ก่อนถึงวัดอัมพวัน เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 05.30-19.00 น. ร้านอยู่ริมถนนเลยค่ะ หาไม่ยาก ที่จอดรถกว้างขวาง เขาว่ากันว่าเฮียเล็ก ต้มเลือดหมูมี 2 ร้าน หากขับรถเราจะผ่านร้านแรกก่อน แล้วค่อยเจอร้านที่ 2 (ร้านใหม่) ร้านที่ถึงก่อน (ร้านใหม่) คนแวะกินมากกว่า

oz010znjn633

ขายอาหารหลายอย่างนะ มีต้มเลือดหมู ข้าวขาหมู โจ๊กหมู ผัดไท อย่างต้มเลือดหมูเริ่มต้นที่ 50 บาท ข้าวเปล่า 10 บาท การจะซื้อเราต้องนำเงินสดไปแลกคูปองหรือบัตรพลาสติกที่เคาเตอร์ก่อน แล้วอยากทานอะไรค่อยเดินไปสั่งอาหาร เราสั่งต้มเลือดหมูใส่ทุกอย่าง พนักงานก็จะนำชามที่มีเครื่องในลวกไว้แล้ว ใส่ชามใหญ่แล้วตักน้ำซุปร้อนๆ ให้ เราก็ยกใส่ถาดเหล็กแล้วเดินไปหยิบข้าวเปล่า วางคูปองพลาสติกในตะกร้า พอหันหลังกลับมาจะเจอ พริกป่น น้ำส้ม พริกไทย ซีอิ๊ว น้ำปลา วางเรียงรายให้ปรุงตามใจชอบ ส่วนช้อนส้อม และถ้วยน้ำจิ้มจะวางที่โต๊ะข้างๆ

pcfh6w4jvkwh

ขอบคุณภาพแผนที่จาก Google Map

lgn96wq5dl44

ที่จอดรถกว้างขวางมาก

iaouyj0dcty9

มีร้านขายของหลายอย่าง ขนมเค้ก กาแฟสดก็มี

la91dthpor0k

อากาศอาจจะร้อนเป็นบางช่วง แต่ก็มีพัดลมช่วยเป่าหลายตัว

spugbc0knq8e
cwdrrboy6i3u

ต้มเลือดหมู

de89yex821kk

เครื่องในหมูแบบจุกๆ เครื่องในต่างๆ กระเพาะ ไส้ ไม่มีกลิ่นเลย ใครชอบทานรสแบบไหนต้องปรุงเอง

agcvhmj423qx

ขาหมูเนื้อ หนัง ไข่ เป็นกับข้าว (ทานกันไปบ้างแล้ว)จานนี้ 80 บาท (ราคาอาหาร ณ วันที่ 4 มกราคม 2568) ขาหมูรสชาติหวานมากค่ะ ขนาดใส่น้ำปลาแล้วก็ยังไม่หายหวาน

5j2rjxyw93xn

ที่นั่งเยอะ

nw0a6g4g6avd

ทางเดินไปเข้าห้องน้ำด้านหลังมีร้านขายของพอสมควร มีร้านขายปลาช่อนแดดเดียว ปลาสลิดด้วยนะ

3xws8fw1q7yk