สวัสดีค่ะ มาอัพเดทร้านซ้อต่าย ที่พัทยา หลังจากที่ไปทานมาเมื่อปี 2565 เห็นว่ามีการรีโนเวทร้านใหม่ เพิ่มโต๊ะมากขึ้นกว่าเดิม น่าจะรอคิวไม่นานเท่าปีที่เคยไป วันที่ 11 กรกฎาคม 2568 (วันเข้าพรรษา) เลยตัดสินใจไปทานซ้ำอีกครั้ง

ร้านซ้อต่ายซีฟู๊ดอาหารทะเล ตั้งอยู่ที่ซอยนาเกลือ 6 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เปิดให้บริการเวลา 11.00-21.00 น. (ปิดทุกวันพุธ) ไม่รับบัตรเครดิต (ในซอยมีที่รับฝากรถ จอดรถได้ประมาณ 10 คัน คิดราคาคันละ 40 บาท หรือจะจอดรถฝั่งตรงข้ามซอยนาเกลือ 6 ที่เป็นศาลเจ้าก็ได้ จอดฟรี แต่...เวลาฝนตกน้ำจะท่วมขังเป็นหลุม เป็นแอ่ง อันนี้ชาวบ้านละแวกนั้นบอกมา) แต่ก่อนร้านซ้อต่าย จะเปิดร้านเวลา 15.30 น. ทำให้เราไม่สะดวกไปทานตอนเย็นเปิดร้านช้าเกิน พอมาปรับเวลาเปิดร้านเร็วขึ้น ที่นั่งบริเวณร้านเพิ่มมาเป็น 6 โต๊ะ จากเดิมมีแค่ที่นั่งหน้าร้าน 3

สามารถชมรีวิวเก่าร้านซ้อต่ายได้ที่ https://th.readme.me/p/41207 หรือ https://pantip.com/topic/41512962

rccdoagtfebo

วันนั้นขับรถไปแบบปุ๊บปั๊บทัวร์มากเดินทาง 12.30 น. จาก กทม. ไปถึงร้าน 15.00 น. พอถึงร้านต้องไปถามหาบัตรคิวเพื่อจองโต๊ะก่อนนะ วันที่ไปเรารอคิวประมาณครึ่งชั่วโมงกว่าๆ

ntotlvu6xicn

ขอบคุณแผนที่ร้านจาก Google Map

4ol1efo94mvv

รีโนเวทร้านใหม่ดูดีกว่าเดิมเยอะเลย ทั้งหน้าร้าน ในครัว และห้องน้ำ ดูสะอาดมากขึ้น

r7cjx79tkagd
0yv8f3t6eznb

ระหว่างรอคิวก็เดินชมวิวไปพลางๆ มุมนี้ยังเหมือนเดิม

xxgmdhs9xf2b

มุมนี้ก็ยังเหมือนเดิม ตอนเดินเข้าซอยมาที่ร้านซ้อต่าย บรรยากาศแตกต่างไปจากเดิม บ้านบางหลังก็รื้อถอนออกทำเป็นที่รับจอดรถ บางหลังที่เคยเป็นบ้านไม้ในทะเลก็ถูกรื้อออก เสียดายบรรยากาศบ้านชาวประมง

hi5lixtenrrv

วิวน้ำลงช่วง 15.30 น.

o20y135cd1z2
ghx2s549q15j

บ้านหลังนี้ยังคงเดิมค่ะ ไม่รู้ว่าหากกาลเวลาผ่านไปจะยังคงอยู่เหมือนเดิมหรือไม่

8l4e1x0vl287

ข้าวผัดปู 200 บาท รสชาติโอเค ไม่หวาน ผัดไม่แฉะ หอมกลิ่นกะทะ ทางร้านใส่ก้ามปูมาให้พอสมควร

5ebza9opo8gx

ปลาหมึกไข่ผัดน้ำดำ 250 บาท รสชาติดีเหมือนเดิม หวานนิด เค็มหน่อย (ที่ร้านมีทั้งปลาหมึกธรรมดา และปลาหมึกไข่ ซึ่งหมึกธรรมดาราคาจะถูกกว่าหมึกไข่)

qvtz7g1nssbo

กลิ่นหอมมาก ร้านนี้จะผัดแบบไม่ใส่กระเทียมพริกไทย รากผักชีค่ะ

lzvbm5j9y9gs

ไข่เน้นๆ เสียดายน้ำซอสที่ผัดไม่ซึมเข้าไปในตัวหมึกหรือไข่หมึก เราเลยต้องตักน้ำสีดำๆ มาหยอดเข้าไปในไข่หมึกอีกที เท่านี้แหละ อร่อยฟิน

tpn8vaa306ms

ปลาหมึกไข่แดดเดียวทอด 350 บาท ไข่ทุกตัวจริงๆ ไม่เค็ม

ecabc3fgrs0y

อาหารทยอยออกมาเสิร์ฟ รอไม่นาน

hrxdj4m43nsg

กั้งกระดานทอดกระเทียม 550 บาท นับได้กั้ง 4 ตัว

rf1gugvwilp0

หอมกระเทียมมาก ทานตอนร้อนๆ อร่อยดี พอทิ้งไว้เย็นกระเทียมจะเหนียว เคี้ยวแล้วติดฟัน

e2cvznxp7o0e

ปลาเต๋าเต้ยนึ่งซีอิ้ว จานนี้ 700 บาท (ก่อนสั่งเราไปถามหลังครัวมาแล้วว่าวันนี้มีปลาอะไรบ้าง รอบนี้อยากลองทานปลาเต๋าเต้ย ทางร้านบอกคิดราคาตามน้ำหนักปลานะ ราคาจะสูงหน่อยกิโลละ 1,000 กว่าบาท พนักงานหยิบปลาเต๋าเต้ยให้เราดูแล้วบอกว่าตัวนี้ น้ำหนักประมาณ 0.5 กิโลกรัม หรือ 5 ขีด ไม่ถึงพัน บวกค่าทำด้วย เราก็โอเค) เราถามว่านึ่งซีอิ้วกับทอดแบบไหนอร่อยว่ากัน ร้านแนะนำว่านึ่งซีอิ้วรสชาติดีกว่า เราก็ตามนั้นเลยค่ะ เพราะปลาทอดทานบ่อยแล้ว

pf95bapxaml9

ก่อนปรุงจานนี้ ทางร้านมาย้ำอีกทีว่ารู้ราคาปลาแล้วใช่หรือไม่ ปลาใช้เวลานึ่ง 20-30 นาที (คงกลัวลูกค้าเปลี่ยนใจ) เราบอกว่าทราบแล้วจ้า

nvfq0mxsjkyw

ปลาเต๋าเต้ยมาเป็นจานสุดท้ายจนเริ่มอิ่มกันแล้ว มีกลิ่นหอมอ่อนจากน้ำซีอิ้ว หวานๆ เค็มๆ ซดน้ำแล้วหอมกลิ่นขิงอ่อนๆ ชื่นใจดี เนื้อปลาไม่แข็งกระด้าง นุ่ม ละลายในปาก ไม่เละ ไม่มีกลิ่นคาว ก้างไม่เยอะ แทบกลื่นลงคอได้เลย

x9o5mor8z2g0

มื้อนี้จ่ายไป 2,130 บาท อิ่มจุกๆ ต้องห่อข้าวผัดกลับบ้านด้วยทานไม่หมดค่ะ (ราคาอาหาร ณ วันที่ 11 กรกฎาคม 2568)

ความเห็นส่วนตัว :
ร้านปรับปรุงดีขึ้น รสชาติอาหารอร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือราคาอาหารสูงขึ้น ความสดของอาหารให้เต็ม 10 เพราะร้านมีเรือประมงของตัวเอง พนักงานแต่ละคนต้อนรับลูกค้าดี ยิ้มแย้มแจ่มใส พูดคุยกับลูกค้าแบบเป็นกันเอง หยอกล้อเล่นกับลูกค้าตลอดเวลา คงไม่อยากให้ลูกค้าเครียดหากรอคิวนาน

ร้านแนะนำอาหารดี หากราคาวัตถุดิบไหนสูงจะแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อน มีแนะนำด้วยว่าถ้าราคาวัตถุดิบชนิดไหนแพงเกิน อย่าทานเลยพี่ ตัวอย่างเช่น มีโต๊ะหนึ่งสั่งกุ้ง ซึ่งเราไม่ทราบว่ากุ้งลายเสือ หรือกุ้งมังกร ร้านไปหามาให้แล้วมาบอกว่าที่ตลาดกุ้งกิโลละ 4,000 บาท พี่จะรับไหม ผมว่าราคาสูงเกินนะ พี่ทานอย่างอื่นดีกว่าไหม แต่ถ้าลูกค้ายืนยันที่จะทาน ทางร้านก็จัดให้ค่ะ

6x5lu87qg4l0

รายการอาหาร