พามาทานร้านข้าวราดแกง แถวแพรกษา ชื่อร้านข้าวแกงนักมวย อยู่ที่ซอยศรีสุนันท์ ตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ (ร้านอยู่ในพื้นที่ของโรงแรมดิ อัยย์ชญา The Aichaya Hotel)
หยุดทุวันอาทิตย์ เปิดให้บริการเวลา 7.00-20.00 น. มีที่จอดรถ ที่นั่งมีทั้งโซนด้านนอก และมีห้องแอร์

เป็นทั้งร้านขายข้าวแกง อาหารตามสั่ง และร้านกาแฟ

ขอบคุณแผนที่ร้านจาก Google Map

เราฝากท้องที่ร้านนี้ 2 วัน เนื่องจากไปทำงานแถวแพรกษาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2568

ผัดผักรวม

หมูหวาน

แกงส้มปลากะพง

พะแนงกับแกงลูกกล้วย

พะโล้ กับต้มซุปไก่ใส่มันฝรั่ง

เราเลือกพะโล้กับผัดผักมา (ทานจนเกือบหมดเพิ่งนึกได้ว่าลืมถ่ายรูป)

ตอนเช้าขายข้าวแกง พอกลางวันหรือเย็นขายอาหารตามสั่ง สามารถสั่งขึ้นไปทานบนโรงแรมดิ อัยย์ชญา ได้ด้วย

บรรยากาศที่นั่งด้านนอกโซนพัดลม

ด้านตรงที่มีรถจอดคือโรงแรมดิ อัยย์ชญา (The Aichaya Hotel)

ที่ร้านจะมีน้ำพริก ผักสด น้ำปลาพริกวางไว้ให้

ที่นั่งโซนห้องแอร์

นักมวยเจ้าของร้าน

ยำมาม่าทะเล 80 บาท รสหวานนำ

ต้มจืดเต้าหู้ใส่หมูสับ ถ้วยละ 60 บาท

สุกี้ไก่ 60 บาท น้ำจิ้มสุกกี้เหมือนผสมกะปิเข้าไปด้วยรสจัดจ้าน เผ็ดไม่หวาน อร่อยดีค่ะ

รายการอาหาร

เมนูอาหารของทางร้านในวันที่ 2 ต้มจืดเต้าหู้ใส่หมูสับ

ผัดบวบกับผัดหมูใส่หน่อไม้สด

หมูหวานกับปลาผัดพริก

วันนี้มีน้ำยากะทิใส่ลูกชิ้น กับแกงเผ็ดไก่

น้ำยาป่าใส่ตีนไก่ใส่ลูกชิ้นใส่เลือดไก่ กับแกงไตปลา

รสชาติของข้าวราดแกงคือดีเลย ทำเข้มข้น
Emmy Journey
วันพฤหัสที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 เวลา 15.20 น.