มีวันหยุดไม่เยอะ เลยขอขับรถแวีปไปเที่ยวระยองกันสักคืน ไม่ต้องทำอะไรเลย กินและนอน ชมวิวทะเล แบบพักผ่อน พักกายกันแบบเต็มๆ

ตอนกลางวันก่อน Check-in เราก็ไปทานอาหารที่ร้าน "ครัวประมง" ติดริมทะเล บรรยากาศดีรับลมทะเล อาหารทะเลสด รสชาติดีทีเดียว

clwlxnr984d9

เราฝากท้องมื้อเที่ยงที่นี่ก่อน Check-in บรรยากาศดีมาก ติดริมทะเล เป็นทะเลที่เรียบชายหาดแหลมแม่พิมพ์

kx7v335j9az7

เที่ยวทะเลก็ต้องทานอาหารทะเล ที่นี่วัตถุดิบสด รสชาติอาหารแบบบ้านๆ จัดจ้านถูกปากเรามาก เลยจัดกันมาแบบจัดเต็ม เต็มโต๊ะ

7ut1845wwi6p

ก่อนกลับถ้าอยากทานของหวานก็มีน้ำแข็งใส ซึ่งตักทานได้ "ฟรี" ด้วยนะ

omshcedr9sz8

บ้านครัวประมง
เบอร์: 091-438-0842
เวลา: เปิดตั้งแต่ 10.00-21.00 น. (ปิดวันอังคาร)
FB: www.facebook.com/PramongKitche...
Map: https://maps.app.goo.gl/hmy3y3...

ทานอิ่มแล้วก็มา Check-in กัน ซึ่งห่างจากร้านอาหารแค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้น รอบนี้เราไปพักกันแบบฉุกเฉิน จองแบบปุ๊บปั๊บ จุดประสงค์เราคือ อยากได้ที่เงียบๆ ตอนนอนได้ยินเสียงคลื่นทะเล ซึ่ง "วังสวนแก้ว" คือที่พักที่ตอบโจทย์เราได้ เพราะเงียบจริง เนื่องจากเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ มีที่พักหลายโซน ทำให้ที่พักเงียบเป็นส่วนตัวมาก

bg0xsoc4k4fs

ที่พักเราพักโซนบ้านพักริมทะเล มีระเบียงเห็นวิวทะเลได้ มีห้องนั่งเล่น ห้องนอนแยกจากกัน บรรยากาศดีมาก

h81kcxb6ttqf
xx5e8ucqp6lp
s1lqimodjmvw

พอแดดร่มลมตกหน่อย ก็ออกไปนั่งเล่นริมทะเล นั่งคุยกับคนที่รู้ใจ มันดีมากๆ
** ถ้าพักโซนเรา จะมาริมทะเลต้องขับรถมานะ **

g0onx14hqb7f
yptgokyekawo

สวนวังแก้ว
เบอร์: 087-700-3918
FB: www.facebook.com/wangkaewresor...
Map: https://maps.app.goo.gl/DfZxS9...

วันต่อมาก่อนกลับเราไปทานอาหารกลางวันกันที่ แหลมเจริญ ซีฟู้ด มีหลายสาขาในกรุงเทพฯ แต่ถ้าเป็นสาขาดั้งเดิมจะต้องไปที่จังหวัดระยอง

l59dsrmqvgl8
05phg6marbno

เมนูนี้ห้ามพลาด เพราะเป็นร้านแรกที่ทำเมนูนี้ขึ้นมา "ปลากะพงทอดน้ำปลา" ทอดได้กรอบนอก นุ่มใน และน้ำปลาที่ราดมา
เค็มๆ หวานๆ ไม่เหมือนร้านอื่นๆ

fq04l3aytsm4

กุ้งแช่น้ำปลา การเสริฟก็แปลกตากว่าร้านอื่นๆ เพราะกุ้งกับเครื่องแยกมาคนละจาน น้ำปลาที่แช่กุ้งมาเค็มแต่ก็ออกหวานนิดๆ
ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดก็เปรี้ยวนำ เผ็ดได้ใจ

n1oaf641gra4

รอไม่นาน อาหารที่เราสั่งก็จัดมาเต็มโต๊ะ

0nexwea2yutx

ก่อนกลับเราแวะซื้อสตอเบอร์รี่กันก่อนที่ Harumiki Farm & Cafe

57kp6hoqgmjp

Harumiki Farm & Cafe ย้ายจากจุดเดิมมาอยู่ที่อาคารพัมนานิทัศน์ พื้นที่จะเล็กกว่าที่เก่า แต่ก็ดูทันสมัยมากขึ้น

1qirabqxy15q

จุดประสงค์ของเรา คือ อยากได้สตอเบอร์รี่ เพราะสตอเบอร์รี่ที่นี่จะหวาน อมเปรี้ยว มีหลายไซส์และหลายสายพันธุ์ให้เลือกซื้อ และมีขนม เครื่องดื่มที่มาจากผลิตภัณฑ์ของร้าน

blifdt2j0wp7
lq2ulcqb8sp9

Harumiki Farm & Cafe (อาคารพัมนานิทัศน์)
ที่ตั้ง: ถ.ทางหลวงระยองสาย3191 อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง
เบอร์: 065-350-7451
เวลา: เปิด 08.30 - 16.30 น. (ปิดวันจันทร์)
FB: www.facebook.com/harumikicafe
Map: https://maps.app.goo.gl/xKcogH...

ทริปนี้มีเวลาไม่มากแต่ได้ชาร์จแบตร่างกายได้เต็มมาก 😀😀

⭐️ ถ้าชอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
www.pratuneung.com หรือ www.facebook.com/followmeonear... ⭐️