4ndo8ay6qlx0

ทริปนี้มีมีโอกาสเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงฤดูฝน ได้ไปเจอกับที่พักนึงที่อยู่บนหมู่บ้านม่อนเงาะ อำเภอแม่แตงจังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่พักที่พึ่งเปิดได้ไม่นาน แล้วก็ที่เราพักจะเป็นห้องที่พึ่งสร้างใหม่ โดยรวมมีห้องพักทั้งหมด 3 หลัง ทุกหลังหันหน้าเข้าวิวภูเขาหมด ตอนเช้าเห็นวิวทะเลหมอกแบบปังๆเลย ที่นี่อยู่ห่างจากสนามบินเชียงใหม่ประมาณ 67 กม. รถทุกชนิดขับไปได้ ทั้งรถตู้ รถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ หลักๆที่เราชอบที่พักที่นี่ ก็คือ ค่อนข้างเงียบสงบ เป็นส่วนตัว วิวภูเขาอลังการมากๆ แล้วก็ที่สำคัญไม่มีวิวหลังคาหรือรีสอร์ทใกล้ๆให้รกตา เรียกได้ว่าที่นี่ธรรมชาติค่อนข้างดิบ เหมาะกับการที่จะพาร่างกายไปพักผ่อนสุดๆ

zjl5zri4ei96

สำหรับรีวิวนี้เราก็จะพาทุกคนไปดูห้องพักของเรากันครับ หลังที่เราพักจะเป็นหลังที่ 3 เป็นบ้านกระจกใสลอยฟ้า เห็นวิวทะเลหมอกได้จากเตียงนอน เป็นห้องแอร์ มีอางจากุชชี่ มีเปลตาข่าย โดยรวมห้องใหญ่มาก พื้นที่ใช้สอยเยอะ ระเบียงกว้างดี มีห้องน้ำส่วนตัว

4fne5kzw4yw9

ทางเดินไปห้องพักของเราก็จะมีความเป็นญี่ปุ่นเบาๆ

0fg17rzaghx9

ห้องพักของเราบ้านหลังที่ 3 อยู่ริมสุด

k5p6bystfvey

เข้าไปในตัวบ้านพักจะมีโซนระเบียงเปิดโล่ง มีโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งทานอาหาร มีอ่างจากุชชี่ริมระเบียง

j6h3ygwhf56s

วิวหน้าห้องคืออลังการมาก มีเปลตาข่ายยื่นไปสำหรับไปนั่งชิมวิว นอนชมวิวเล่น

osou8vhv7154

มีโซนที่เป็นมุมนั่งเล่นที่นั่งฟีลบาร์ สามารถมานั่งชิลๆจิบเครื่องดื่มได้

jcmkmhdi595z

พาไปดูห้องนอนกันบ้าง ไฮไลท์ของห้องนี้ก็คือกระจกห้องนอนเป็นกระจกใส สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ วิวภูเขาได้แบบสุดลูกหูลูกตา โดยสามารถนอนดูจากที่นอนได้เลย

t97so4xiafvf

นอกจากเตียงนอนในห้องนอนก็จะมีโต๊ะเครื่องแป้ง ไว้นั่งแต่งหน้า ทำผม มีชุดให้เปลี่ยนสำหรับอาบน้ำหรือลงอ่าง มีไดร์เป่าผมให้ด้วย

bbwlndos5p55

ในห้องนอนโดยรวมก็จะประมาณนี้เลย

xp489w3dlq83
oqt2pxicgb1c

สำหรับห้องน้ำก็คือกว้างเลย แยกโซนเปียกแห้งชัดเจน มีอ่างล้างมือแยก มีอุปกรณ์อาบน้ำให้ครบ

03ejhl8hfc55

พอเราเช็คอินเสร็จทางที่พักก็จะมีเซ็ตอาหารว่างมาเสิร์ฟ เป็นวาฟเฟิลกับน้ำส้ม

wsb969krmw31
etzkh1qnyhyc
eb2n9ykmanth
4v5kn7yin5nh
uzqyitc3c3kh
pvh6y7uyr2gn

ภาพบรรยากาศห้องพัก ในห้องก็มีมุมให้เราถ่ายรูปเล่นเยอะเลย

omc3yjgzians
11xptou5vzdn

บริเวณทางเดินด้านนอก เค้าตกแต่งสวยเลยนะ ถ่ายรูปเล่นได้เลย มีต้นซากุระปลอมตกแต่งได้ฟีลญี่ปุ่นเลย

o7vjbngr6fcy

ตอนเย็นสั่งหมูกระทะ ชาบูมากินที่ห้อง

nd2zn1lg0z5u
7dozub3nj0zh

อยากกินทั้งชาบู หมูกระทะ ก็เลยสั่งมาทั้งคู่เลย ฮ่าๆๆๆ

0kpna8z9dtz6

หมูกระทะร้อนๆกับวิวแบบนี้ฟินเลย

mryrl09e15vm

บรรยากาศตอนเย็นจากเตียงนอน

uk7nopa6t4np

ภาพวิวมุมสูงสวยมาก

k75qom5yxs7s
x1p5bvjdbpoo

ตอนเย็นช่วงหัวค่ำ เป็นช่วงแสงที่เราชอบ ท้องฟ้าจะเป็นสีน้ำเงินเข้ม เลยขอเดินเล่นเก็บบรรยากาศสักหน่อย

c6otbxxyn822
tt618da6k26r

ภาพบรรยากาศช่วงค่ำๆ

vnsgxw1x32oq
gjl7zzvuwrjb

กลางคืนจะว่าไปบรรยากาศโรแมนติกเลย แสงไฟในห้องพักสวยมาก

x7yjr9f71s93

ตื่นมาตอนเช้ามืด แง้มม่านไปดู โอโห้หมอกฟูสวย ปังมาก แสงก็สวยด้วย

0h7uacxnx4eu
onpsmev57eda

เลยเดินออกไปด้านนอกเก็บภาพบรรยากาศรอบๆที่พักก่อน

niqbxpaa56me

นี่คือภาพวิวทะเลหมอกที่มองจากห้องพัก

8y7fxhzgaj5x
tqkzmim988he

วิวจากเตียงนอน

gpj1z2zpvg4a

วิวจากระเบียงห้อง

3at32g3w9oek

ยิ่งสว่างมาขึ้นยิ่งเห็นความสวยงามของทะเลหมอกและท้องฟ้ามากขึ้น

ixqgweah932e
1lle6bgz1a68

เลยเอาผ้าห่มมาปูนอนเล่น ดูทะเลหมอก สัมผัสอากาศเย็น สูดออกซิเจนให้เต็มปอด

vkmpiomz9bjj
mttxuj45hlg8

ที่พักมีอ่างทั้งที จะไม่แช่อ่างก็คงจะเสียดาย แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าหนาวนะ เพราะว่ามีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ อ่อแล้วก็ทางที่พักเค้าเตรียมสบู่ตีฟองไว้ให้พร้อมเลย

6t3ax4wl80y4
nwepu3yo2599

ก่อนเปียกก็ต้องถ่ายรูปกันก่อน ฮ่าๆๆ

2u7cqph5w5nh
m29z9dg7y4kw

วิวแบบนี้ ทะเลหมอกแบบนี้ แสงแบบนี้ ถ่ายรูปยังไงก็สวย

a508duyj5f2a

รักเลยบรรยากาศแบบนี้

viachn1kx6qr

ประมาณเจ็ดโมง ทางที่พักก็นำเซ็ตกาแฟดริปมาเสิร์ฟให้ถึงห้องพัก

t8wck7gd6cal
ph6nf4f2d1n8

ยิ่งวิวแบบนี้เพิ่มความอร่อยให้กาแฟเพิ่มมากขึ้น

7unf1rmxom44

กาแฟมาแล้ว มาต่อกันที่อาหารเช้า

6yg1ihcpppi0

อาหารเช้าจะเป็น ข้าวต้ม ไส้กรอก+ไข่ดาว แล้วก็เราสั่งเมนูต้มไก่สมุนไพรที่เป็นเมนูท้องถิ่นของที่นี่มิมด้วย อร่อยเลย ถ้าใครไปจะสั่งเป็นเซ็ตอาหารท้องถิ่นในตอนเย็นก็ได้นะ

honjpm6tq8rr

กินข้าวท่ามกลางวิวทะเลหมอก

3t705twc5xck

ภาพบรรยากาศยามเช้าของวิวมุมสูง

58wez98c7z3n

ก่อนจบรีวิวขอพาไปดูห้องพักอีก 2 ห้องของที่พักกัน ที่เราถ่ายมาจะเป็นบ้านหลังที่ 2

il47yxzydihn

ภาพโดยรวมของห้องพักก็จะประมาณนี้

enqmp8fisvnk
tnrwhe1n75ey

ภาพบรรยากาศของพัก มีโต๊ะนั่งเล่น กับมุมบาร์จิบเครื่องดื่ม

svnffw1k3yfn

ห้องนี้จะมีเปลตาข่ายเหมือนกัน แล้วก็จะมีที่นี่ห้อยขาริมระเบียงด้วย

qkycfw4i4kza
v0e3rphl9xou
b9oqg3whhkhb

ในห้องนอนก็จะมีอุปกรณ์ให้ครบๆ แต่ห้องนี้จะเป็นห้องพัดลมนะ แต่บอกเลยแค่พัดลมก็เพียงพอ เพราะที่นี่อากาศตอนกลางคืนค่อนข้างเย็น

6g8n5sq8wli3

จากเตียงนอนเปิดประตูก็จะเห็นวิวด้านนอกเลย

hz6uabtyvexj

ส่วนห้องน้ำก็จะประมาณนี้เลย

uf7adgqrx3jr

อ่างจากุชชี่ก็มีเช่นกัน

d5taq6ycmd6m

แช่อ่างชมวิวทะเลหมอกได้เลย

tn45zpyrv6i5

สำหรับรีวิวที่พัก "ก้าวพัวะโฮมสเตย์ ม่อนเงาะ" ก็ถือว่าครบถ้วนประมาณนี้ สำหรับเราเป็นอีก1ที่พักที่ชอบๆมาก จุดเด่นเลยก็คือ มีความเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย เพราะมีที่พักแค่ 3 หลัง และที่ชอบสุดเลยก็คือวิวจากห้องพัก ไม่ติดหลังคาอื่น เห็นวิวภูเขาแบบเต็มตา เห็นวิวทะเลหมอกฟูๆแบบใกล้ชิด การบริการของเจ้าของดีเยี่ยม ก็อยากจะแนะนำสำหรับใครที่กำลังมีแพลนไปเชียงใหม่ อยากจะไปเที่ยวแถวแม่แตง  หรืออยากจะลองหาที่เที่ยวใหม่ๆ ไม่ซ้ำใคร แนะนำที่นี่เลย ไม่ว่าจะไปกับแฟน ไปกับเพื่อน หรือไปกับครอบครัว ที่นี่เหมาะมาก
ฝากไว้ด้วยครับ ก้าวพัวะโฮมสเตย์

ติดต่อที่พักสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Facebook : ก้าวพัวะโฮมสเตย์ ม่อนเงาะ
โทร : 088-4322499 , 061-4319117
พิกัด : https://maps.app.goo.gl/3nXJnpdGdxHPuXXS8