มีโอกาสไปพักที่โรงแรมฟอร์จูน แสงจันทร์ บีช โรงแรมตั้งอยู่ถนนเลียบชายฝั่ง ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง หน้าโรงแรมเห็นวิวทะเลเลยแค่เดินข้ามถนนหน้าโรงแรมไปนิดเดียวก็เห็นชาดหาดเห็นน้ำทะเลแล้วค่ะ

มุมนี้คือห้องอาหารเช้า มีที่นั่งทั้งโซนด้านนอกและที่นั่งในห้องแอร์

ขอบคุณภาพแผนที่โรงแรมจาก Google Map

วิวทะเล วิวชายหาดหน้าโรงแรม

บริเวณล็อบบี้

ทางนี้เดินไปห้องอาหารเช้า มี Welcome Drink ตั้งวางไว้ต้อนรับ

บันไดนี้สามารถขึ้นไปยังห้องสัมมนาชั้น 2 ได้
ห้องสัมมนาชั้น 2

เราพักชั้น 7 ห้อง 718

โดยรวมห้องพักและห้องน้ำสะอาด เตียงนุ่มกำลังดี แอร์เย็นฉ่ำ หลับสบาย

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ

ในห้องน้ำมีอุปกรณ์อาบน้ำครบ

วิวจากระเบียงห้องเป็นแบบนี้ มองออกไปเห็นอาคารศูนย์การเรียนรู้ป่าชายเลน

ด้านล่างเป็นลานจอดรถหลังโรงแรม

เราชอบมานั่งชมวิวที่มุมนี้ ช่วงเช้าน้ำขึ้นจะมีคนพายเรือมาหาปลา และบางคนก็เดินออกกำลังกายตอนเช้าและตอนเย็นที่ศูนย์การเรียนรู้ป่าชายเลน

โซนห้องอาหารเช้า

มุมสลัด

มุมขนมปัง

มุมไข่ มีออมเล็ตใส่มะเขือเทศ และออมเล็ตใส่แฮมด้วย

ออมเล็ตใส่มะเขือเทศ

เครื่องปรุงข้าวต้ม

สัปปะรด

โยเกิร์ต

แกงจืดผัดกาดขาวเต้าหู้ไข่ใส่หมูสับใส่แครอท

แกงกะทิฟักทองใส่ไก่

ผัดเห็ดออรินจิ

เส้นใหญ่ผัดใส่ถั่วงอก ไข่ แครอม และหมูสับ

ข้าวผัดไข่

ออมเล็ตใส่มะเขือเทศ และออมเล็ตใส่แฮม ตักมาทานอย่างละชิ้น ไม่มีกลิ่นคาวไข่

อาหารเช้าวันที่ 2 เส้นหมี่ผัดซีอิ้ว

แกงเผ็ดใส่หมูสามชั้น

มันฝรั่งอบ

ต้มจืดหัวไชเท้าใส่แครอทใส่หมูสามชั้น

ข้าวต้มหมูสับ

ทางโรงแรมมีการเติมอาหารตลอดค่ะ ช่วงเวลาที่เราถ่ายรูปคนมาทานอาหารกันเยอะมาก อาหารบางอย่างเลยดูหมดไว
Emmy Journey
วันศุกร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2568 เวลา 13.45 น.