เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองครั้งแรก เราเลือกมาเที่ยวที่โอซาก้า นอกจากผู้คนน่ารัก อาหารอร่อย สถานที่ที่เราอยากแนะนำก็คืออ่าวโอซาก้า เพราะมาที่นี่ได้ทำกิจกรรมหลายอย่างโดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลเลย นั่นก็คือ.... พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูกัง ล่องเรือSanta Maria และนั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวอ่าวโอซาก้า และที่สำคัญหากซื้อบัตร Osaka Amazing Pass มา สามารถล่องเรือ และนั่งชิงช้าสวรรค์ฟรี ไม่ต้องจ่ายเงินค่าเข้า เท่ากับว่ามาเที่ยวที่นี่เราจะซื้อตั๋วค่าเข้าแค่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเท่านั้น

เริ่มต้นนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานี Osakako ทางออก 1 แล้วเดินตรงมาประมาณ 400 ม. เราก็จะเห็นชิงช้าสวรรค์

แต่ก่อนที่จะไปถึงตรงนั้น ขอแนะนำร้านอาหารนิดนึง หลังจากออกจากสถานีแล้วเดินตรงมานิดเดียว จะเจอร้าน Kadoya ข้าวห่อไข่อร่อยมากกกก หอมกลิ่นกระทะ คิดถึงรสชาตินั้นมากๆเลย เมนูร้านนี้มีแต่ภาษาญี่ปุ่น อาจจะสื่อสารกันไม่ค่อยสะดวก แต่เจ้าของร้านน่ารักมากๆ แล้วราคาก็ไม่แพงด้วย //รีบถ่าย รีบกิน เพราะหิว

27lix7ral0jc

กินอิ่มละ มีแรงเดินต่อ

เราจะไปเริ่มกันที่ Osaka Aqurium KAIYUKAN พอไปถึงก็เข้าคิวซื้อตั๋วคนละ 2,700¥ แล้วเค้าจะให้เข้าตามรอบด้วยนะ ถ้ายังไม่ถึงเวลาตามหน้าตั๋วก็ยังเข้าไม่ได้ แต่เวลาเค้าก็เป๊ะมากๆเลย แต่พอเข้าไปแล้วอยากบอกว่าคุ้มค่าราคาตั๋วมาก เหมาะกับทุกวัย อยู่ในนั้นเป็นชม.เลย

2g1rs9vp8idw
nrosrsockpjz
zqwzaxders99

พอเข้ามาแล้วรู้สึกตื่นตาตื่นใจ ส่วนตัวชอบที่นี่มากๆๆๆๆ สัตว์แต่ละตัวก็น่าร้ากกกก

ไฮไลท์ของที่นี่ก็จะเป็นฉลามวาฬ ตัวใหญ่มากกกกก

lo5marm5try9

พอออกมาก็จะเจอร้านของที่ระลึก เลือกยากมากๆ เพราะน่ารักไปหมดทุกอย่าง

jfd8g395c5vb

จากนั้นเราก็ไปกันที่ Osaka Bay Cruise Santa Maria ไปเกือบไม่ทันรอบแหนะ ไม่งั้นต้องรออีกนาน เราจะนั่งเรือล่องไปในอ่าวโอซาก้า ใช้เวลาประมาณ 45 ชม. ข้างในจะมีโต๊ะให้นั่ง แล้วก็มีอาหาร เครื่องดื่มขายด้วย... พอขึ้นเรือทุกคนก็จะรีบไปจองโต๊ะริมหน้าต่าง แต่เราไม่ทันจ่ะ ถือว่ามาเน้นบรรยากาศละกัน

p1iyx9qye1m3
58hwa5rtpi3y

พอเรือแล่นไปสักพัก กินเสร็จแล้ว ก็มาสำรวจเรือกันหน่อย ภายในเรือมีห้องโจรสลัดให้ชมด้วย  แล้วก็ออกมาถ่ายรูปข้างนอกได้ ลมเย็นเลยแหละ

cnpn1d3f9aco
kp2rsud3beu8
1aikvpdpop9s
xdxqnmhiir9q
pc0t4emnh835
htzmgiux77j6

ใกล้เวลาพระอาทิตย์ตกพอดี อากาศไม่ร้อนแล้ว เราก็จะไปนั่งชิงช้าสวรรค์ Tempozan Ferris Wheel ชมวิวโอซาก้ากัน ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ที่นี่มีกระเช้าใสด้วยนะ แต่คนที่บ้านบอกว่าอย่าเลย555555

lznus1mt72vn
07i8d6k8pcp9
r233amht2w5u
n97thye1y74i

จบทริปของวัน แฮปปี้กันถ้วนหน้า ส่วนมื้อเย็นจบที่ร้านสะดวกซื้อ55555

สรุปใช้เวลาอยู่ที่นี่กันครึ่งวัน ประทับใจมากกกกก