เราพักกันที่ตัวเมืองศรีราชา เช็คเอาท์เสร็จก็ออกไปสวนสัตว์เปิดเขาเขียวกัน ขับรถกันไปไม่เกินครึ่งชั่วโมงก็ถึงแล้ว เราไม่ได้มาสวนสัตว์เขาเขียวนานมาก และมาครั้งนี้ทำให้เราอยากแนะนำทริคเล้กๆน้อยๆ จากสิ่งที่เราประสบมา

⭐️ เตรียมเงินสดไว้ ด้านในสวนสัตว์ใช้เงินสดทั้งหมดไม่ว่าจะซื้ออาหารให้สัตว์หรือให้คน ไม่รับแสกน เงินสดล้วนๆ เตรียมไว้สัก 300 น่าจะได้

⭐️ สวนสัตว์เขาเขียวแบ่งเป็น 2 โซน โซนเขียวและโซนชมพู สัตว์ตัวเด่นๆเช่น หมูเด้ง กิงก่องแก้ว พี่แฟลช อยู่โซนสีเขียวหมดแล้ว หากเวลาจำกัด เที่ยวโซนสีเขียวก็พอ

⭐️ วันอาทิตย์ที่เราไปช่วงบ่ายรถไฟฟ้าหมด รอคิวยาวมาก แนะนำให้ไปตอนเช้าก่อนสิบโมง รถยังมีอยู่เยอะ

⭐️ ป้องกันความร้อนและแสงแดด ในสวนสัตว์ถึงจะร่มรื่นแต่อากาศก็ร้อนเอาเรื่อง ชุดแต่งกายควรระบายอากาศได้ดี หรือมีอุปกรณ์กันแดดกันร้อนเพิ่ม

1wl9ujyuouy2
10boor2np5c3
w7wnq12188s7

การเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว มี 3 แบบ ซึ่งแบบแรก คือ นั่งรถซาฟารี ของสวนสัตว์บริการ (วิ่งเฉพาะโซนเขียว) วิ่งวนอยู่ในสวนสัตว จ่ายครั้งเดียว เดินขึ้นลงได้ตลอดตามจุดจอด ราคาค่ารถ 35 บาท

d7pgf51w3xd3

รถไฟฟ้าใหญ่ หรือ รถกอล์ฟ มีขนาด 4 และ 6 ที่นั่ง ราคา 2 ชั่วโมงแรก 500 บาทและ 700 บาท (ตามลำดับ) และค่าประกัน 50 บาท/คัน เหมาะสำหรับครอบครัว ได้รับความนิยมมาก ถ้าวันอาทิตย์สายๆ หรือ บ่ายๆ รอคิวยาวมาก

agx5y8bd8t6k

รถไฟฟ้าเล็ก หรือ สามล้อเล็ก นั่งได้ 2 คน วิ่งได้เฉพาะโซนเขียว ราคา 2 ชั่วโมงแรก 300 บาท แต่เป็นตัวเลือกที่คิดว่าราคาต่อหัวแพง เพราะผู้ใหญ่นั่งได้แค่ 2 คน แต่ข้อดี คือ ง่ายต่อการจอด

5dp0s5j9rhj4

โซนแรก คือ ละมั่ง แต่ละจุดก็จะมีคนขายอาหารเพื่อให้อาหารสัตว์ แต่รับเป็นเงินสดเท่านั้นนะ

yt4sz3zaxx6c

โซนละมั่ง จะปล่ยอละมั่งให้เดินแบบอิสระ ที่จริงมีรั้วกั้นเชือกเอาไว้แต่ก็ไม่ได้กั้นอะไรได้ ละมั่งก็เดินมุดออกมาง่ายๆ เป็นจุดที่หลายครอบครัวโดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กจะใช้เวลาอยู่เยอะพอสมควร

ydmjydm8j9q3

โซนต่อไป คือ โซนดักเด็ก คือ เพนกวิ้น ซึ่งไฮไลท์ของน้อง ได้แก่ เดินพาเรด แต่เรามาไม่ทัน แต่ก็ได้เห็นน้องใกล้ๆ แบบนี้ก็น่ารักดี

zncmksgggbrc
nazy84dqj7gt
san8zqkhphpz

โซนเรียกแขก ได้แก่ โซนคาปิบาร่า หรือที่เขาเขียวเรียกว่า “กะปิปลาร้า” ซึ่งเป็นสัตว์ที่คิดว่าหน้าตากวนประสาทมาก เดาอารมณ์ไม่ถูก

qknn6y7qxh26

ตรงนี้คนเยอะโดยเฉพาะเด็กๆ จะรอคิวให้อาหารพี่ๆคาปิกันไม่ขาดสาย หลายตัวคงอิ่มแหละดูไม่ค่อยสนใจ ได้แต่นอนทำหน้ามึนทำจมูกบานๆหุบๆไป

xqrv5nec3qbq
rmrj01r3zw21

จุดนี้มีลูกกะปิปลาร้าที่เป็นตัวตึงใหม่ของสวนสัตว์เขาเขียว ชื่อ “กิง – ก่อง – แก้ว” วิธีจำว่าตัวไหนชื่ออะไรก็ง่ายๆ ถ้ามาตัวเดียวชื่อ “กิง” สองตัวชื่อ “กิง - ก่อง” ถ้ามาครบสามก็ “กิง - ก่อง - แก้ว” โดยเรียกจากตัวซ้ายสุดก่อน

ik4i4emq67og
j75pobw0kjw4

ตรงข้ามกะปิปลาร้าเป็นบ้านพี่แฟลช สล็อทชื่อว่องไวแต่ตัวจริงนิ่งจนเนียนไปกับบรรยากาศรอบด้านไม่มองหาจริงๆอาจจะมองไม่เห็น ยังดีทีไปถ่ายได้ตอนผงกหัวขึ้นมา (นิดหน่อย)

toy42v9nhscs
g6lelqewt8ay
1ka2uy3rc8t9

บ่อฮิโปโปเตมัสบ่อใหญ่ ในบ่ออยู่กันสองตัวถ้วนแต่ถ้าอยากเห็นใกล้ๆต้องเดินลงไปด้านล่าง ดูจากตรงนี้ก็ได้เห็นเป็นก้อนๆใหญ่ๆอยู่ในน้ำนั่นแหละ ท่าทางจะไม่ขึ้นมาง่ายๆเสียด้วย

ja9m8nrufhll

ถัดไปอีกหน่อยเป็นบ้านหมูเด้ง และเหล่าฮิปโปทั้งแคระและไม่แคระ ยังมีคนแวะมาเยี่ยมเยียนหมูเด้งไม่ขาดเหมือนเดิม ส่วนหมูเด้งก็นอนอยู่ในน้ำปิดจมูกข้างหนึ่งเปิดข้างหนึ่ง การจะเห็นหมูเด้งลุกขึ้นมาวิ่งเล่นน่าจะต้องใช้โชคพอประมาณ

wvee14a05duu
gbbjzrj9mlas

โซนแอฟริกาเป็นอีกโซนที่สนุกสนานกับการให้อาหารสัตว์ แต่ถ้าคุณไม่ได้ติดเงินสดมาคุณจะทำได้เพียงพอตาปริบๆ แบบเรา

jfrqmih324ag
265rg0b2gmqt

กรงสิงโต ใช่!! กรงอย่างเดียว หาสิงโตไม่เจอ ไม่รู้หลบแดดอยู่ตรงไหน ไม่เห็นแม้แต่เงา

ckr4i4qxjauv

แรดตัวใหญ่มากยืนกินหญ้าที่นักท่องเที่ยวป้อนแบบสบายใจสุดๆ แรดที่นี่เป็นแรดขาวเป็นสัตว์บกที่ตัวใหญ่เป็นอันดับสองรองจากช้าง

oi0tr6ceuvgf

อีกหนึ่งจุดให้อาหารที่ได้รับความนิยมในโซนนี้น่าจะเป็นยีราฟ

qotwzux6v9lr

หมีขอมองหาอยู่นานไม่เจอ เกือบจะไปที่อื่นอยู่แล้ว เงยหน้ามองบนต้นไม้เจอก้อนอะไรดำๆ อ่อ!! น้องอยู่บนต้นไม้ เฮ้อ!!

6o6u9sqlghn7
q6jaanbf5to0

ตรงข้ามทางเข้าจุดให้อาหารแรดมีเกาะลีเมอร์อยู่ แต่จากตรงนี้จะเห็นแค่เกาะแต่เข้าไปในเกาะไม่ได้ ต้องกระเถิบไปอีกหน่อย

เกาะลีเมอร์จ่ายค่าเข้าชมเพิ่มเติม สแกนจ่ายได้ ราคาไม่แรงมาก 50 บาท อาหารกระปุกละ 50 บาท คนเข้าชมเยอะพอสมควร ตอนเราไปต้องรอประมาณ 20 นาที

ve6ppnmocq6p
j8nv71avli0f
e11smuf40ly3

แนะนำว่า ซื้อตั๋วเสร็จทางพนักงานก็จะแจกถุงมือและหน้ากากอนามัย สำหรับใส่บนเกาะ ถ้าอยากมีกิจกรรมบนเกาะลีเมอร์ ก็ซื้ออาหารให้น้องๆได้ ราคา 50 บาท/กระปุก

9uaezwqacuuq

เมื่อถึงเวลาก็ไปขึ้นแพ เจ้าหน้าที่ใช้วิธีสาวเชือกพาข้ามไปเกาะ ไม่นานนักแพก็พาเราข้ามมาถึงเกาะ ถุงมือพลาสติกแล้วก็หน้ากากอนามัย ต้องใส่ทั้งหมดนะ พอถึงเกาะพนักงานจะตรวจสอบอีกครั้ง ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของเราและน้องๆ

te3esacyb0lm
ndfbwejr0f1h

พนักงานบอกว่าช่วงนี้ลีเมอร์กำลังหาคู่(อย่างหนัก) ตัวผู้ทั้งเกาะวิ่งไล่ตัวเมียอย่างกับซอมบี้ อาหารในมือนักท่องเที่ยวแทบไม่มีความหมาย แต่พนักงานก็พยายามเรียกน้องๆให้มาเกาะไหล่(บางตัวเกาะหัว) ให้นักท่องเที่ยวได้ให้อาหาร

การรับอาหารจากเรา น้องน่ารักมาก การจับ การคว้าก็ทำอย่างนุ่มนวล ไม่น่ากลัวเหมือนที่คิด

r3m3c62j92d4
uxozo15l008t
ksxqjd7javwg

อีกโซนที่ใครๆก็ต้องแวะมา คือ "ไฮยีน่า" อันเลื่องชื่อ ไฮยีน่ามีสองตัวชื่อ “จุ๊มเหม่ง” กับ “จุ๊มเติ้ล” เท่าที่หาข้อมูลจากในเนต จุ๊มเหม่งน่าจะเป็นตัวที่นอนแผ่อยู่ แต่ก็ลองเรียกชื่อตัวที่อยู่ด้านหลังดันผงกหัวขึ้นมามอง

ifhvoz9tr5rp
yl65nthr6elx
ngurlu5tjdu9

จุดต่อมาที่คนเยอะมากคือ “ช้างว่ายน้ำ” ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเห็นช้างอาบน้ำในลำธารมาบ้าง แต่น้ำลึกๆแบบนี้ไม่แน่ใจว่าช้างว่ายได้หรือไม่ หลังจากหาข้อมูลก็พบว่า “ว่ายได้” ตราบใดที่งวงยังโผล่พ้นน้ำได้

aur64wouiraq
37blw7zrx8ki

ช้างว่ายน้ำดูได้สองจุด ชั้นบนจะเห็นช้างทานอาหารที่เจ้าหน้าที่ยื่นให้ น้องเดินเอางวงคว้าอาหารจากเจ้าหน้าที่

ys3dkqp8x30w

โซนสีเขียว เที่ยวครบแล้ว เรามาต่อที่โซนสีชมพู "หุบเสือ" ซึ่งโซนนี้เข้าได้เฉพาะรถกอล์ฟ หรือ ขับรถเส่วนตัวข้ามาเองได้

สิงโตขาว มีกิจกรรมให้อาหารสิงโตด้วย ราคาอาหารแล้วแต่จะให้น้อง สิงโตขาวดูจะสบายสุดในย่านนี้ มีคนแวะเวียนมาให้อาหารไม่ขาด นอนกินสบายใจมาก

djmfnf0le1bn
mah6h78c0ccq
kgo1qtm43ngi

พอขับเข้ามาในโซนสีชมพู จุดแรกที่จะเจอ คือ "วัวแดง" อยู่เป็นฝูง หน้าตาเฉยเมย ไม่สนใจอะไรเลย ส่วนกระทิง อยู่ใกล้ๆวัวแดง เราจอดรถดูแบบผ่านๆ กระทิงนอนจ้องตาไม่กระพริบ คิดในใจว่าจะพุ่งมาหาเรามั๊ยน้อ???

efb4hx5z8mv2
87hjgk07pr84

ตัวกินมดยักษ์ ตัวนี้แปลกตาเรามาก ไม่เคยเห็นมาก่อน ตัวใหญ่ ดูขนแข็งๆเหมือนไม้กวาด แต่ตอนนี้น้องมีตัวเล็กเกาะหลังอยู่ตลอดเวลา

oxno0i884vzc
1ulhqvv9jyi9

โซน Wildlife Wonderland ภายในโซนประกอบไปด้วยแพนด้าแดง ลิงคาปูชินกระหม่อมดำ ฮิปโปโปเตมัส นาก และลิงกระรอก  โซนนี้มีน้องหมูมะนาว และ หมูตุ๋น อยู่กันอย่างเงียบๆ สวีทกันแบบไม่มีใครกวน น่ารักดี

cs926kgrsbh5
nbw2rpuezjul
p7jadwbeukad

ลิงกระรอกนี่แหละที่หันมาสบตากับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ลิงกระรอกน่ารักดี อยากรู้อยากเห็น มามองนักท่องเที่ยวกันใหญ่

gmj0p1tqk8vl

แพนด้าแดงหลับ ไม่แม้แต่จะหันหน้ามาหาเลย อันนี้เสียใจ!!

zwunx4n6mpfz

เที่ยวกันเสร็จ กะว่าจะเช่าแค่ 2 ชั่วโมง พอไปคืนเลยเวลามา 2 ชั่วโมง จ่ายค่าเช่ารถฉ่ำไปเลย

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
ที่ตั้ง: ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 200 บาท, เด็ก 40 บาท (อายุไม่เกิน 12 ปี) ส่วนเด็กต่ำกว่า 3 ปี เข้าฟรี
ค่าพาหนะ: รถจักรยานยนต์ 40 บาท, รถยนต์ 80 บาท และรถบัส 100 บาท
FB: www.facebook.com/kkopenzoo
Web: www.kkopenzoo.com
Map: https://maps.app.goo.gl/wj2sYY...

⭐️ ถ้าชอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
www.pratuneung.com หรือ www.facebook.com/followmeonear... ⭐️