ร้านอิซากายะ เกิดจากวัฒนธรรมการดื่มที่มีมายาวนานของญี่ปุ่น การไปนั่งดื่มหลังทำงานหรือเลี้ยงลูกค้าถือเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งเลย ร้านอิซากายะจะขายอาหารแกล้มเหล้า ราคาไม่แรงมาก ทำให้นั่งดื่มได้ยาวๆ พอนานเข้าร้านอิซากายะ ก็พัฒนามาขายอาหารหลากหลายขึ้น

วันนี้เลิกงานแล้วอยากหาอะไรเย็นๆดิ่มกันสักหน่อย และเราเลือกร้านที่อยู่แถว BTS พร้อมพงษ์ เพราะไป-กลับสะดวก นั่งรถไฟฟ้ากลับได้ "เมาไม่ขับ" ดังนั้นเราขอแนะนำร้านแนวอิซากายะ แถวพร้อมพงษ์ 3 ร้าน

🍺  Kenshin Izakaya สาขา พร้อมพงษ์

ห่างจาก BTS พร้อมพงษ์ประมาณ 400 เมตร เดินได้ กำลังสบายๆ  การตกแต่งของร้าน เหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ที่พร้อมพงษ์

uqeoqfdkqw55

ขวดเบียร์ ขวดสาเก ประดับเต็มร้าน พร้อมกับ ใบเมเปิล ร้านจะวางโต๊ะใกล้ๆ ชิดๆกัน มีโต๊ะให้บริการเยอะมาก และพอยิ่งดึกบรรยากาศยิ่งคึกคัก

l4vvri2ai7av
f8gumbrgbsvj

สั่งอาหารเรียบร้อย รอเครื่องดื่มแปปเดียวก็มาเสริฟ และหลังจากนั้น 5-10 นาที อาหารก็ทยอยมาเสริฟเต็มโต๊ะ พร้อมปาร์ตี้!!

z75faqirkeex
21bc8vhmse0u
u9x7yjtuvvde

🍺 Kushikatsu Ebisu Shoten

ร้านนี้จะอยู่ตรงข้ามเอ็มควอเทียร์ ห่างจาก BTS พร้อมพงษ์ ประมาณ 150 เมตร บรรยากาศภายในร้าน เหมือนเราเดินเข้าร้านอิซากายะที่ญี่ปุ่น บนผนังส่วนต่างๆในร้าน แทบจะไม่มีภาษาไทย เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนญีปุ่น

mcfxaymddnvc
xtkpk8bwn5y3
dcnsmfpzcauz

ร้านอิซากายะร้านนี้ ต่างจากร้านอื่นๆตรงมีของทอดเสียบไม้ หลากหลายเมนู

qo6nw9ipzlzr
61fn0ou9qhrr

มีไก่ทอด EFC ด้วยนะ (Ebisu Fried Chicken) แต่จริงๆมันก็คือ ไก่คาราเกะ นั่นแหละ แต่เพราะ Packaging ที่ทำให้เราตั้งสั่งมา

h353y3s8ez37

🍺 Kenzo Suisan Sukhumvit33

อิซากายะ สไตล์ ฮามายากิ อยู่ข้างๆร้าน Kenshin Izakaya พร้อมพงษ์ แบบกำแพงเดียวกัน ร้านนี้อยู่หัวมุมถนน บรรยากาศน่านั่งมาก โล่งๆ ฟิลลิ่งแตกต่างจากร้านข้างๆนิดหน่อย

1t3m653bt6jz
iobuay6qakjs
iacshzn2vb92

Yukke หน้าตาไม่ค่อยคุ้นกับยุเกะ แบบนี้เท่าไหร่ เนื้อไม่เหนียวมาก น้ำที่ราดจะเป็นซอสโคชูจังผสมน้ำมันงา

jjq4upagtygw

Salmon Yukke อันนี้จะคุ้นกับแบบนี้มากกว่า  ก่อนทานก็ตอกไข่ลงไปก่อนแล้วก็คลุกๆๆ ให้เข้ากัน

q3g5076i10xw

อีกสักพักรอไม่นานอาหารก็ทยอยมาเสริฟเรื่อยๆ

shtuhbdk24it
d47tpl3k9lzk
j6b6cx2xvjom

ครบ 3 ร้าน ที่เราค่อนข้างไปบ่อย เวลาหลังเลิกงาน หรือ เวลาเหนื่อยๆ ร้านอิซากายะ จะเป็นร้านที่เราชอบแวะไปมากที่สุด

⭐️ ถ้าชอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
www.pratuneung.com หรือ www.facebook.com/followmeonear... ⭐️