⛅ขอเริ่มต้นปี 2026 ด้วยอะไรอุ่นๆ ให้อิ่มท้องและใจกันค่ะ 🌻

ทริปเล็กๆ ของวันธรรมดา แค่นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีบางโพ เดินต่ออีกหน่อย ก็ได้เจอร้านโจ๊กในตำนาน
“โจ๊กหม้อทองเหลือง 38 ปี” มีการันตีด้วย Michelin Bib Gourmand ที่ได้มาถึง 6 ปีซ้อน 🤩

klwyhwuculn2

ร้านเรียบง่าย แต่เสน่ห์อยู่ที่หม้อทองเหลืองใบใหญ่ ๆ และกลิ่นโจ๊กหอมละมุนตั้งแต่ยังไม่ได้นั่ง
เมนูที่อยากแนะนำมากคือ โจ๊กหมูเด็กไข่ระเบิด การันตีเลยว่าต้องไม่เคยได้กินรสชาตินี้ที่ไหนมาก่อนแน่นอนค่ะ

เนื้อโจ๊กผสมไข่เนียนละเอียด นุ่มแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม รสชาติกลมกล่อม อร่อยแบบสบายท้อง เป็นโจ๊กที่กินแล้วรู้สึกว่า “ตั้งใจทำ” จริงๆ ที่สำคัญราคาดีงาม คุ้มค่ากับปริมาณที่ให้มาเลยค่ะ

x9lh40cpd3mp

นอกจากโจ๊กแล้ว ยังได้สั่งก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่มาลอง เส้นหอมติดกระทะ ปลาหมึกเคี้ยวกรุบ อร่อยยยย พอนึกย้อนกลับไป กลิ่นหอมยังลอยมาอยู่เลยค่ะ

f2bi8culm4ak

บางครั้งการเริ่มต้นปีใหม่ไม่จำเป็นต้องเป็นอะไรใหญ่โต
แค่ได้กินอาหารเมนูบ้านๆ สบายๆ ในเช้าวันหนึ่ง ก็ทำให้ปีนี้เริ่มต้นได้อย่างสดใสค่ะ :D

📍 โจ๊กหม้อทองเหลือง 38 ปี | BTS บางโพ