พามาทานส้มตำไกลถึงจังหวัดชัยนาท ชื่อร้าน บ.บ๊วยตำแซ่บ (พุทธคุณส้มตำ) เป็นร้านอาหารอีสานในเขตวัดสิงห์ ตั้งอยู่ที่ถนนประชาราษฎร์บำรุง ตำบลวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท ถ้ามาจากอำเภอวัดสิงห์ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ถ้ามาจากวัดปากคลองมะขามเฒ่า ร้านจะอยู่ทางขวามือ ร้านเปิดเวลา 9.30-15.00 น. ไม่มีที่จอดรถ หาจอดได้ริมถนน ไม่มีห้องแอร์ ที่นั่งมีจำกัด ถ้าไปทานตอนกลางวัน แนะนำให้โทรสั่งล่วงหน้า เพราะคนเยอะมากและอาจต้องรออาหารสักพัก เพราะแม่ค้าตำคนเดียว ครกต่อครก ปรุงเองทุกครก ทุกจาน

ukkm6duakoum

เรื่องคือเพื่อนดิฉันอยากทานร้านนี้ค่ะ เพื่อนบอกว่าส้มตำร้านนี้ขึ้นชื่อลือชาว่าอร่อย ถือเป็นร้านดังที่ชัยนาทเลยอยากลอง เพื่อนบอกไหนๆ มีโอกาสมาเจอกันที่ชัยนาทแล้ว ไปทานด้วยกันหน่อย

0mbaw7y84cer

ขอบคุณภาพแผนที่ประกอบจาก Google Map

ihj9qel4ojcs
joprc64owd9z
tojjlbiei0wf

ลักษณะเป็นบ้านแล้วเปิดเป็นร้านขายส้มตำด้วย ที่นั่งมีประมาณนี้ค่ะ นับได้ 6 โต๊ะ ตั้งอยู่ตามมุมต่างๆ

5xza0n1aj1gs
x8k8ftcql9vh
9nnwtp4e39p0
0y9mvp08s1ou
j2n6ni9zur1l

ที่ร้านเสิร์ฟผักสดมาแบบนี้เลย ชอบมากค่ะ ผักหลากหลายดี ล้างสะอาดด้วย

jtofudz04iqn

ส้มตำจานขนาดนี้ กลิ่นน้ำปลาร้าหอมมาก

9nuxuqmhmugr

นี่คืออาหารทั้งหมดที่สั่งมา ใครอยากทานอะไรก็สั่งตามใจชอบ

by68jdpf6zca

ส้มตำไหลบัว จานละ 40 บาท

fkballk7acjh

ส้มตำปูปลาร้า เผ็ดถึงใจ หอมน้ำปลาร้า ไม่หวานมาก จานละ 30 บาท

35eien80w33c

ส้มตำปู รสออกหวาน เค็ม จานละ 30 บาท

yb1fr7tbrjrx

แล้วก็มีส้มตำไทยไข่เค็ม จานละ 40 บาท ให้ไข่เค็มมาครึ่งฟอง

xnkpxln209zb

น้ำตกหมู 60 บาท

hwmqci2q7fqk

คอหมูย่าง จานละ 60 บาท

qkl9lc0befix

ตำกระท้อน จานละ 40 บาท รสชาติดีอยู่นะ กระท้อนลูกไม่ใหญ่รสออกฝาด อมเปรี้ยว

tjknwuytyqd5

ยำขนมจีน จานละ 40 บาท ให้หมูยอมาอย่างเยอะ หมูยอแป้งเยอะไป ยำรสชาติเค็ม เปรี้ยว

lju676vvsnlg

มื้อนี้จ่ายไป 555 บาท (ราคาอาหารเมื่อเดือนกรกฎาคม 2568) เราชอบพวกเมนูส้มตำ รสชาติอร่อยดี

qp79baugackq