วันหยุดนี้มีเวลานิดหน่อย ขอออกนอกบ้านไปเดินเที่ยวกัน ที่ "ตลาดน้อย"  ไปที่เดียวได้ทุกอย่าง ทั้งร้านอาหารอร่อยๆ graffiti ตามจุดต่างๆในตลาด แถมคาเฟ่ บ้านเก่า

วันเดียวคงเอาไม่หมดแน่ๆ เราเลยต้องหาที่พักแถวตลาดน้อยสักคืน เพื่อจัดเต็มความต้องการของเรา เราเลยเลือกโรงแรมใกล้ๆตลาดน้อย เดินไปแค่ประมาณ 200-300 เมตร เท่านั้น นั่นคือ "โรงแรมตั๊ก ลัก เกี้ยะ (Talakkia Boutique Hotel)"

fz9nb0ykinu6

Taklakkia Boutique Hotel ภายในตกแต่งเป็นสไตล์จีนย้อนยุคโมเดิล และวัสดุจะทำมาจากหินอ่อนแต่ก็แซมด้วยไม้และเหล็ก ทำให้บรรยากาศ ภายในดูผ่อนคลาย ไม่แข็งเกินไปมากนัก

8mnmxdyu97mg
171spj8w87b9

Check-in เสร็จเรียบร้อย ก็เดินไปด้านหลังก็จะเป็นประตูแยกส่วนระหว่างคาเฟ่ กับ ที่พัก ซึ่งค่อนข้าง Private ดีมาก

tchq2nqcaeza
y5rx7ktusnha

ถึงแม้ตึกจะมีไม่กี่ชั้น แต่ทางโรงแรมนี้มีลิฟท์ให้บริการ

he2lhp8d4t05
72yjkafvfpdm

ห้องพักขนาดไม่ใหญ่มาก เตียง 2 เตียงก็เกือบเต็มห้องแล้ว เราเลือกห้องเป็นแบบ Twin เตียงเป็นเหล็ก และ การตกแต่งด้านในจะออกแนว Loft เล็กๆ

alw1e7h5gh9c
tpwuzr9ag8sb

ห้องน้ำ ตู้เสื้อผ้า และ มินิบาร์ จะอยู่บริเวณด้านหน้าห้อง อยู่ในส่วนเดียวกัน แต่ก็แบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน

zjl77ybqmo6v
vrpr38q0q5rk
vs2zisnj4evh

โรงแรมมีสระว่ายน้ำ บริเวณสระน้ำค่อนข้างโล่ง พื้นหินอ่อน และมีเฟอร์นิเจอร์จีนๆ ประดับไว้รอบๆ ก็ทำให้รู้สึกสบายๆ ไม่อึดอัด

0ei3297wumy2
17rtewgxndo8
40i7pke5d14t
gwelw8z8wl1k

บริเวณ Lobby ก็จะเป็นคาเฟ่เล็กๆ น่ารัก มีมุมให้เลือกนั่งอยู่หลายมุม อีกทั้งจะมีของที่ระลึกขาย ใครสนใจก็ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย

e5jpu52dkxla
asps19ujyiwe
675cvagntpiw
hzm9gj4t9cki
0ggfdk3tklcd

ตอนกลางคืน อากาศเย็นสบาย เดินเล่นถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ได้มาหลายรูปเลย

cymft5nixsqa
t4lke7bhr3f5
u1ifn7qcb8tx

โรงแรมมีที่จอดรถสำหรับโรงแรม  แต่ถ้าใครมาเดินเล่นตลาดน้อยแบบเช้าเย็นกลับ ก็มาจอดที่นี่ได้ แต่คิดค่าจอดเป็นชัวโมงนะ

793gd4mqyya5

เดินเล่นตลาดน้อยเสร็จ ก็แวะมาพักผ่อน ตากแอร์ที่ห้องเย็นๆก่อน แล้วก็ไปเดินต่อได้สบายๆ ดังนั้นที่นี่ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เผื่อมาเที่ยวแล้วยังไม่อยากกลับบ้าน

Taklakkia Boutique Hotel
ที่ตั้ง: ถ.เจริญกรุง แขวงตลาดน้อย กรุงเทพฯ
FB: www.facebook.com/talakkiahotel...

⭐️ ถ้าชอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
www.pratuneung.com หรือ www.facebook.com/followmeonear... ⭐️