0wjhbul4nmw5

ตลาดเก่าโคยกี๊ เป็นตลาดเก่าที่อยู่มานานของชาวเมืองราชบุรี ตั้งอยู่ที่ ตำบล หน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี

5qbhe8k1xz77

รสมาช่วงกลางวัน ประมาณ 10 โมงกว่า ก็จะขับนถไปจอดริมน้ำและเข้าตลาดที่อยู่ด้านในได้ค่ะ แต่ถ้าเป็น สูกร์ เสาร์ อาทิตย์ช่วงเย็นๆ 16.00 น. เป็นต้นไปจะไม่สามารถขับรถได้ เพราะจะมีตลาดริมน้ำมาเปิดจนถึง 21.00 น. เลยนะ

jobezmw10q7j

รสจาพาไปชมบรรยากาศด้านในของตลาด โซนฝั่งนี้นะคะเป็นตลาดเก่า ตอน 1

4b8s06ghtqlj

เดินเข้ามาแปปเดียว ก็เจอกับร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด และกุ้ยช่าย ก็แวะเลยค่ะ หิวมาก ซื้อก๋วยเตี๋ยวหลอด 1 ถ้วย ราคา 40 บาท รสชาติก็โอเค กินอิ่มค่ะ

v3vnc6bz2vqi

เจอป้ายบอกทาง แล้ว ส่วนใหญ่ป้ายบอกทางจะเป็นแนวแบบบอกร้านที่เปิดใหม่ และคาเฟ่เป็นส่วนใหญ่ค่ะ ป้ายน่ารักมากๆ

8lj2rhbmkq1v

บรรยากาศของตลาดโคยกี้ด้านในค่ะ มีผู้คนมากมายเข้ามาชม มากิน มาดื่มกาแฟ มาถ่ายรูปกันเยอะมาก ถือว่าโอเคอยู่นะ บรรยากาศสวยเลย ชอบมาก นึกถึงตอนเด็กๆเลยค่ะ

hlsmueitvohd

เจอร้านขนมหวาน ดีใจมาก เป็นร้านขนมหวานที่หน้าตาน่าทานมาก หน้าตาน่ารักสุดๆ ทาร์ตนี้ราคา ชิ้นละ 49 บาท ซื้อ 2 ชิ้นราคา 95 บาท รสก็ซื้อ 2 สิค่ะ เป็นทาสการตลาดมาก

h2hxekd3evki

พาชมบรรยากาศกันต่อนะคะ บรรยากาศดีมาก และมีพวกขนมต่างๆ ขายข้างๆ ตลอดเส้นเลยค่ะ

3d73upgho9qt

ร้านของฝาก แม่สิริ เป็นของฝากที่ตลาดนี้ เป็นแนวแบบเครื่องปั่น เป็นเอกลักษณ์ของราชบุรีนะคะ

cua387a1qq9u

จะเห็นว่าตลาดเก่าโคยกี๊ ราชบุรี เป็นตลาดเก่าที่มีการตกแต่ง และมีบรรยากาศดีมาก นอกจากที่เอามาให้ชมแล้วยังมีอีกนะ มียูทูปให้ชมค่ะ เข้าไปชมกันได้น้า คลิกลิ้งนี้เลยคร้า คลิป YT ตลาดเก่าโยกี๊ ราชบุรี

ใครผ่านไปมา หรือเดินทางที่ต้องผ่านตัวเมืองราชบุรี ก็ลองแวะชม แวะหาอะไรทานกันได้นะคะ

ตลาดเย็นเปิด 16.00 - 21.00 น. ตลาดริมน้ำโคยกี๊  ราชบุรี เฉพาะ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์

รูปภาพและบทความ Rosalyzer