หนีไปเติมความม่วนชื่นที่ "Recall Isaan Isan Khaoyai"
สัมผัสเสน่ห์อีสานโมเดิร์น นอนวิลล่าแช่น้ำ ดูหนังกลางแปลงท่ามกลางขุนเขา
ถ้าถามหาที่พักเขาใหญ่ที่ "มีเอกลักษณ์" และ "อบอุ่น" ที่สุดในวินาทีนี้ ต้องยกให้ Recall Isaan Isan Concept at Khaoyai ที่นี่ไม่ใช่แค่โรงแรม แต่คือการหยิบเอาหัวใจของความเป็นอีสาน มาผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างน่ารักและลงตัวที่สุด
เปิดตัวห้องพักใหม่ "Pool Villa" ไฉไลกว่าที่เคย!
สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวขั้นสุด ต้องมาเช็คอินที่โซนใหม่กันนะ:
- Private Pool: สระแช่น้ำส่วนตัวหน้าห้องพัก ให้คุณลงไปจุ่มตัวชิล ๆ ท่ามกลางแมกไม้สีเขียวขจี
- Modern Isan Design: ภายในห้องตกแต่งสไตล์โมเดิร์นอีสาน มีกำแพงเพ้นท์ลายไก่สีสันสดใสที่เป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิต
- Comfort Stay: ครบครันด้วยโซฟาพักผ่อน โต๊ะทำงาน มินิบาร์ และชุดคลุมอาบน้ำสุดนุ่ม ห้องน้ำแยกโซนเปียก-แห้งเป็นสัดส่วน สะอาดกริ๊บ!
เสิร์ฟ Welcome เป็นรวมของทอดทานเล่น พร้อมผลไม้สำหรับ 2 ท่าน
ใครอยากพักห้องพัก ติดธรรมชาติ ได้ฟีลอบอุ่นไปอีกแบบ แนะนำห้อง "Deluxe Room" อุ่นไอธรรมชาติ
หากใครชอบความเรียบง่ายแต่อบอุ่น ห้อง Deluxe ขนาด 35 ตร.ม. คือคำตอบเตียงทวินนุ่ม ๆ รายล้อมด้วยงานดีไซน์จาก "ผ้าขาวม้า และไม้ไผ่" ให้ความรู้สึกกลมกลืนกับธรรมชาติ มีระเบียงส่วนตัวให้ออกไปนั่งทอดอารมณ์ รับลมเย็น ๆ ของเขาใหญ่ได้ตลอดวัน
กิจกรรมสุดคิวท์ & ส่วนกลางสุดชิล
ที่นี่มีพื้นที่ส่วนกลางที่ทำให้เราหลงรักความเรียบง่าย:
- สระว่ายน้ำส่วนกลาง: สระขนาดใหญ่สำหรับสายว่ายน้ำจริงจังท่ามกลางวิวธรรมชาติ
- สปา บริการนวดหลากหลายแพ็คเกจให้ได้เลือกผ่อนคลาย
- Isan Life: แวะไปทักทาย "ฟาร์มไก่" สุดน่ารัก และเดินชม "แปลงผักสวนครัว" ออร์แกนิกที่โรงแรมปลูกเอง
มื้อเย็นที่ห้ามพลาด: "หมูกระทะ & หนังกลางแปลง"
ไฮไลท์เด็ดที่ทำให้การมาพักที่นี่สมบูรณ์แบบ คือการนั่งทานมื้อเย็นที่ห้องอาหารในสวน รับลมหนาวพร้อม "ดูหนังกลางแปลง" จอยักษ์ ได้ฟีลย้อนยุคที่หาจากไหนไม่ได้!
เมนูแนะนำที่ต้องสั่ง:
- ตำหลวงพระบาง: นัวจัดจ้านถึงใจ
- ไก่ย่าง & คอหมูย่าง: หอมกรุ่น นุ่มละมุนลิ้น
- ต้มไก่ใบมะขาม: ซดร้อน ๆ คล่องคอ
- ชุดหมูกระทะ: ปิ้งย่างกลางลมหนาว คือที่สุดของความฟิน!
อาหารเช้า เสิร์ฟครบครัน อาหารไทย ข้าวผัด ผัดผัก ก๋วยเตี่๋ยว เครื่องดื่มกาแฟ โอเลี้ยง ชาไทย จนถึงขนมครกในตำนาน
นอกจากนี้ที่ Recall Isaan Isan concept เขาใหญ่ ยังมีร้านขายของฝาก ฝีมือ Local โดยชุมชน น่ารัก คับคุณภาพให้เลือกช้อปปอ้งกันด้วย
มาเขาใหญ่อย่าลืมแวะ จิบมัทฉะที่ร้าน Mat &Co.MAT &CO พิกัดใหม่ของมัทฉะเลิฟเวอร์ที่เขาใหญ่ ที่สายชิลไม่ควรพลาด!กลับมาเยือนเขาใหญ่รอบนี้ บอกเลยว่าคึกคักมาก เพราะมีร้านเปิดใหม่เพียบ!
แต่ร้านที่ทำเอาคนรักมัทฉะอย่างเราใจฟูสุด ๆ ต้องยกให้ MAT &CO ค่ะ ที่นี่เขามีมัทฉะให้เลือกถึง 6 รายการ และยังมีตัว Seasonal อีก 2 รายการมาเติมความพิเศษด้วยรอบนี้เราลองสั่งแบบ
Pure Matcha ในหมวด Seasonal มา 2 ตัว คือ Ice Clear Matcha Seasonal 1 จาก Yame Fukuoka และ Seasonal 3 จาก Shizuoka รสสัมผัสคือดีมาก กลมกล่อม ไม่ติดขมเลย ที่สำคัญเราสามารถแชร์ Taste note แบบที่ชอบให้ทางร้านช่วยแนะนำได้ด้วยนะคะ นอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีขนมกรุบกริบให้สั่งมาทานคู่กันแบบเข้ากั๊นเข้ากัน
ไฮไลต์ที่ห้ามพลาดเลยคือ Matcha Cocktail ค่ะ! ใครสายจินต้องลอง #MatandGin ทางร้านใช้จินญี่ปุ่นชงออกมาได้หอมละมุน นุ่มนวล เหมาะกับบรรยากาศบ่ายแก่ ๆ มาก หรือถ้าใครมาสายรี (Regenซี่) เขาก็มี #MatandRegency ไว้บริการด้วยนะตัวร้านตกแต่งได้เก๋และสบายตา มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซน Indoor และ Outdoor ท่ามกลางสวนดอกไม้และต้นไม้ที่โอบล้อม ใครมีแพลนมาเขาใหญ่ แล้วอยากหาที่จิบมัทฉะดี ๆ ในบรรยากาศรื่นรมย์ ต้องแวะมาเช็คอินที่นี่เลยค่ะ!
ใครมาเที่ยวเขาใหญ่ แนะนำที่พักอย่าง Recall Isaan Isan Concept at Khaoyai หนีความวุ่นวาย มาสัมผัสวิถีอีสานร่วมสมัย นอนสบาย อาหารอร่อย และบริการที่อบอุ่นเหมือนคนในครอบครัว... แล้วคุณจะหลงรักเขาใหญ่ในมุมที่ต่างออกไป

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองห้องพัก
- โทร: 044-011-888
- Facebook: Recall Isaan Isan Concept at Khaoyai
- ที่ตั้ง: เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา (ใกล้ทางเข้าอุทยานฯ)
#RecallIsaanIsan #Khaoyai #ที่พักเขาใหญ่ #รีวิวเขาใหญ่ #อีสานอีสาน #หนังกลางแปลง #หมูกระทะเขาใหญ่ #Thaifoodiesandtravel
ฺFoodies and Traveler by Babe
วันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 เวลา 17.53 น.