Away Chiang Mai Thapae: นิยามใหม่ของการพักผ่อนแบบ Vegan Retreat ใจกลางล้านนา
หากใครกำลังมองหาที่พักที่ช่วย Reset ร่างกายและจิตใจท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุค Away Chiang Mai Thapae - A Vegan Retreat คือคำตอบที่ใช่ที่สุด ที่นี่ไม่ใช่แค่โรงแรม แต่เป็นพื้นที่แห่งการฟื้นฟูที่ผสมผสานเสน่ห์แบบ Colonial และความงดงามของล้านนาเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ตั้งอยู่ใกล้ประตูท่าแพ แต่กลับเงียบสงบอย่างไม่น่าเชื่อ
ดื่มด่ำความผ่อนคลายใน Spa Suite With Private Jacuzzi
เริ่มต้นวันพักผ่อนในห้อง Spa Suite ขนาด 32 ตร.ม. ที่ออกแบบมาเพื่อความสุนทรีย์โดยเฉพาะ ไฮไลต์อยู่ที่ อ่างจากุซซี่ส่วนตัวตรงระเบียง ให้พวกเราได้แช่น้ำอุ่นพร้อมชมวิวสระว่ายน้ำสีฟ้าครามด้านล่าง
ภายในห้องพักจัดเต็มด้วยเตียงดูดวิญญาณขนาดใหญ่และหมอนนุ่ม ๆ ถึง 2 ใบต่อท่าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
มีโต๊ะไว้นั่งทำงาน
ระเบียง พร้อมเก้าอี้ไว้นั่งกินลม ชมวิว
มีเก้าอี้โซฟา ไว้นอนเล่น ข้างเตียงนอน
โทรทัศน์ขนาดใหญ่ สามารถดูยูทูปได้เพลิน ๆ ตู้เย็น พร้อมชา กาแฟ และน้ำดื่ม
ห้องน้ำ พร้อมที่แขวนเสื้อผ้า ตู้เซฟนิรภัย รองเท้าใส่ภายในห้องนอน ชุดคลุมอาบน้ำ อุปกรณ์ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
และที่น่ารักมาก ๆ คือคอนเซปต์รักษ์โลกที่มีขวดแก้วให้พวกเรานำไปเติมน้ำดื่มสะอาดได้จากจุดบริการทุกชั้นเลยค่ะ
ปรนนิบัติกายใจที่ "นิรันดร์นาม" สปาแอนด์โยคะ
สาย Wellness ต้องห้ามพลาด! เพราะที่นี่เน้นการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม
- Long Swimming Pool: สระว่ายน้ำสีเกลือที่ทอดยาวขนานไปกับตัวตึก เหมาะกับการว่ายน้ำออกกำลังกายท่ามกลางสถาปัตยกรรมสีขาวสะอาดตา
- Yoga & Mindfulness: มีพื้นที่สำหรับโยคะให้พวกเราได้ยืดเหยียดรับพลังบวกในยามเช้า
- Niran-Nam Spa: ปิดท้ายด้วยการนวดผ่อนคลายที่ใช้น้ำมันสกัดจากธรรมชาติ 100% ตอบโจทย์วิถีวีแกนอย่างแท้จริงค่ะ
จิบชาสวยๆ กับ Vegan Afternoon Tea Set สุดคิวท์ มาพักที่นี่ต้องไม่พลาดไฮไลต์ยามบ่ายค่ะ กับ Vegan Afternoon Tea Set
ที่จัดเต็มทั้งขนมและของว่างในสไตล์วีแกน 100% หน้าตาน่ารักน่าทานมาก ๆ รสชาติละเมียดละไม ทานคู่กับชาสมุนไพรร้อน ๆ หอมกรุ่น นั่งจิบเพลิน ๆ บริเวณริมสระว่ายน้ำสีขาวสะอาดตา เป็นโมเมนต์ที่ทำให้บ่ายวันพักผ่อนสมบูรณ์แบบที่สุดเลยค่ะ
สวรรค์ของคนรักอาหารวีแกนมื้อเช้าที่นี่จะทำให้ลืมภาพอาหารมื้อเช้าแบบเดิม ๆ ไปเลยค่ะ เพราะพวกเราจะได้สัมผัสกับ Vegan Breakfast
ทั้งสลัดผักออร์แกนิกกรอบ ๆ
ขนมปังอบใหม่ แยมโฮมเมดสูตรพิเศษ และน้ำผักผลไม้สกัดเย็นที่เรียกความสดชื่นได้ทันที เป็นการเติมพลังด้วยพืช (Plant-based) ที่อร่อยและดีต่อสุขภาพสุด ๆ
แพลนเที่ยวใกล้เคียง: ไหว้พระ จิบมัทฉะ และไลฟ์สไตล์สุดชิค ถ้าใครอยากออกไปเดินเล่น ไหว้พระ คาเฟ่ ใกล้ ๆ โรงแรม แนะนำตามรอยเราได้เลย
วัดศรีสุพรรณ (อุโบสถเงิน): ไปชมความงดงามของอุโบสถเงินหลังแรกของโลกที่สะท้อนศิลปะล้านนาได้อย่างวิจิตรตระการตา
จิบมัทฉะดี ๆ ร้านนี้ตัวตึงเชียงใหม่ Magokoro Tea Stand (สาขาใหม่ Nim City): สาวกมัทฉะต้องกรี๊ด! เพราะสาขานี้ยังคงมาตรฐานชาเขียวเกรดพรีเมียมจากญี่ปุ่นในบรรยากาศที่เข้าถึงง่ายขึ้น แวะจิบ Koicha หรือ Usucha เย็น ๆ สักแก้วรับรองฟินค่ะ
#MagokoroTeastand สาขา Nim City สวยเก๋สไตล์ญี่ปุ่นเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความ Kawaii! ในฐานะ FC ตัวยงของ Magokoro Tea House ร้านมัทฉะรุ่นบุกเบิกในเชียงใหม่ บอกเลยว่าสาขาใหม่ที่ Nim City คือดีต่อใจมาก! ตัวร้านตกแต่งได้น่ารัก มีความเก๋ไก๋ตามแบบฉบับญี่ปุ่นเป๊ะ จะมาหาซื้ออุปกรณ์ ชงชา หรือจะมานั่งจิบมัทฉะเพลินๆ ก็มีครบ
Menu ที่ห้ามพลาด:• Yamayuri Matcha (169.-): มัทฉะสายละมุน ให้ Note แบบสาหร่ายวากาเมะ มีความ Ample & Silky นุ่มลึกติดปลายลิ้น•
Seasonal Special Matcha (249.-): ตัวท็อปประจำฤดูกาล แก้วนี้คือที่สุด! กลิ่นสโมคฟุ้งกระจาย มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร•
Comfort Series (139.-): สำหรับสายดื่มง่าย แนะนำ Nishio Chowa (คลีน บาลานซ์ดี) หรือ Yame Aizaki (หอมถั่ว อัลมอนด์ชัดๆ)ของหวานเติมเต็มความฟิน:
Mago San Cookies (69.-): คุกกี้รูปแปรงชงชา (Chasen) สุดคิวท์ ไส้มัทฉะเข้มข้น หวานน้อยแต่หอมฟุ้ง
Matcha Roll (119.-): เมนูในตำนานที่ "อร่อยตะโกน!" โรลเนื้อนุ่ม ครีมเนียนกริบ มัทฉะเน้นๆ ทุกคำ
ใครเป็นสายชาเลิฟเวอร์ ต้องรีบพุ่งตัวไปที่ Magokoro Teastand เลยหรือใครอยากได้ฟีลบ้านสวนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม สาขาแรก Magokoro Tea House ก็ยังรอต้อนรับอยู่นะ!
Nim City : เดินเล่นในซูเปอร์มาร์เก็ต Rimping Supermarket เลือกซื้อของใช้และของฝากคุณภาพดี แวะจิบน้ำส้มที่ BB Farm: ห้ามพลาดน้ำส้มคั้นสดแท้ 100% วิตามินซีเน้น ๆ ดื่มแล้วสดชื่นทันที
Our Wine Club: ตกค่ำมาดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ร้านไวน์น้องใหม่ที่ตกแต่งได้น่ารักและอบอุ่น มีไวน์คัดสรรมาอย่างดี เหมาะกับการนั่งคุยกันเบา ๆ จบทริปวันพักผ่อนอย่างสวยงาม
ในที่สุดก็ตามหาจนเจอ! ไวน์บาร์ที่ฟีลดีที่สุดในเชียงใหม่..สำหรับพวกเราตอนนี้
#OurWineClub บอกเลยว่าสาย Wine Lover ต้องกรีดร้อง เพราะมู้ดร้านคือเก๋ไม่ไหว ตกแต่งดีงามจนถ่ายรูปสวยได้ทุกมุม!ที่นี่เขามี 'น้ำองุ่นหมัก' ให้เลือกแบบละลานตามากกก มี Label แปลกๆ จากทั่วโลกให้เราได้เปิดโลกใหม่ โดยเฉพาะ Pet-Nat คือดื่มง่าย รสชาติดีสุดๆ ยิ่งสั่งมาทานคู่กับไก่ทอดร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน บอกเลยว่าฟินลืม! ใครชอบความเป็นส่วนตัว ชั้น 2 เขาก็มีมุมชิลล์ให้เลือกนั่งเพียบนะ
เช็คอินย่านท่าแพ & ที่เที่ยวใกล้เคียงที่น่าตามรอย
นอกจากจะพักผ่อนในรีสอร์ทแล้ว รอบ ๆ ยังมีจุดเช็คอินที่เดินไปได้ง่าย ๆ หรือนั่งรถไปนิดเดียวก็ถึงค่ะ:
- ประตูท่าแพ (Thapae Gate): แลนด์มาร์คที่ต้องมาถ่ายรูปกับกำแพงเมืองเก่าและฝูงนกพิราบ ห่างจากที่พักเพียงไม่กี่ก้าว
- ถนนคนเดินท่าแพ (วันอาทิตย์): สัมผัสเสน่ห์งานคราฟต์ อาหารพื้นเมือง และของที่ระลึกเก๋ ๆ ตลอดเส้นทาง
- วัดเจดีย์หลวง & วัดพระสิงห์: ไหว้พระขอพรชมสถาปัตยกรรมวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่
- ตลาดวโรรส (กาดหลวง): แวะไปดูวิถีชีวิตชาวเชียงใหม่ ซื้อผลไม้สด ๆ หรือของฝากพื้นเมืองก่อนกลับ
Away Chiang Mai Thapae คือหมุดหมายที่พวกเราอยากแนะนำให้คนที่อยาก "หนี" ความวุ่นวาย มา "พัก" ในที่ที่ดูแลเราตั้งแต่อาหารการกินไปจนถึงจิตวิญญาณจริง ๆ
พิกัด และการเดินทาง อเวย์ เชียงใหม่ ท่าแพ ตั้งอยู่บนถนนคชสาร ซอย 1 ห่างจากประตูท่าแพเพียงเดินเท้าไม่กี่นาทีค่ะ
ช่องทางการติดต่อ และสำรองห้องพัก:
- โทร: 053-247-777
- อีเมล: [email protected]
- เว็บไซต์: www.awaychiangmai.com
- Facebook / Instagram: @AwayChiangMai
ฺFoodies and Traveler by Babe
วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2569 เวลา 13.35 น.