เป็นร้านส้มตำที่เห็นผ่านตามาหลายปีแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสได้ลองเข้าไปทาน ชื่อร้านแซ่บริมทาง ร้านอยู่ที่หน้าปากซอยสรงประภา 24 ถนนสรงประภา เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 16.30 น. - ตี 1 (แต่เปิดขายจริงๆ ประมาณ 18.00 น.) เคยไปตอน 17.00 น. ร้านบอกเตรียมของอยู่จ้า ไม่มีที่จอดรถยนต์ ต้องหาจอดริมถนนแทน

ขอบคุณภาพแผนที่ร้านจาก Google Map

ร้านจะมีมุมขายของอยู่แค่นี้ และคนปรุงอาหารเป็นผู้ชายทั้งร้านค่ะ

ที่นั่งมีตรงมุมข้างๆ และแค่โต๊ะพับที่วางตั้งหน้าร้าน ที่นั่งน้อยไปนิด

ยิ่งดึกคนยิ่งเยอะ ที่นั่งมีจำกัด

ทานครั้งที่ 1 วันที่ 21 มีนาคม 2569

คอหมูย่าง จานละ 70 บาท เนื้อหมูนุ่มย่างไม่แห้ง ไม่แข็ง และไม่มันมาก

ส้มตำไทย จานละ 60 บาท รสชาติดี เปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ดครบรส

ไส้ย่าง จานละ 80 บาท ดีเกินความคาดหมาย ย่างสดๆ ใหม่ๆ ไม่ใช่แบบย่างทิ้งไว้แล้วเอามาอุ่น ไส้ไม่เหนียว ไม่ขม หมักมาเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ

ซุปหน่อไม้ จานละ 60 บาท เราชอบแบบนี้นะ ร้านปรุงแบบน้ำไม่เจิ่งนอง รสชาติเปรี้ยวนำ เค็มนิดๆ อร่อยค่ะ

มื้อนี้จ่ายไป 290 บาท

รายการอาหาร (ราคาอาหาร ณ เดือนมีนาคม 2569)

ทานครั้งที่ 2 วันที่ 22 มีนาคม 2569 อร่อยจนต้องมาซ้ำ รอบนี้สั่งตำซั่วกากหมู จานละ 70 บาท รสชาติเค็มนำ สงสัยใส่น้ำปลาร้าเยอะไป

ตำข้าวโพดไข่เค็ม จานละ 70 บาท รสชาติดีเลย

ลาบเป็ด จานละ 80 บาท รสชาติถูกใจเราเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม เค็มนิดๆ และที่สำคัญไม่มีน้ำเจิ่งๆ

เสือร้องไห้ จานละ 80 บาท มันน้อย เนื้อนุ่มไม่เหนียว

ไส้ย่าง จานละ 80 บาท ย่างดีเหมือนเดิมแต่รอบนี้เค็มไปหน่อย

มื้อนี้จ่ายไป 495 บาท พวกอาหารย่างต้องใช้เวลาในการทำ ต้องรอสักพัก และทานตอนร้อนๆ อร่อยมากค่ะ

รอบหลังไปทานอีกครั้ง ถ่ายรูปส้มตำกุ้งสด จานละ 100 บาท ได้กุ้ง 4 ตัว

ก้อยเนื้อมะนาว จานละ 80 บาท เนื้อจะคั่วมาแบบไม่สุกมาก รสชาติเหมือนลาบเลย แต่เราว่าลาบเป็ดอร่อยกว่า

Emmy Journey
วันพุธที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2569 เวลา 10.30 น.