ศรีราชา คือ สถานที่พักผ่อนของเราอีกที่ ที่เวลาอยากพักผ่อน อยากพักใจ อยากนั่งโง่ๆ ไม่ต้องยุ่งกับใคร เราเลือกที่จะไปกันที่นี่มากกว่าที่อื่นๆ ในชลบุรี

ร้านอาหารก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะต้องหาร้านอาหารอร่อยๆทานกัน ซึ่งร้านนี้ "รับลมชมเกาะ" เป็นร้านที่เราผ่านไป ผ่านมาหลายครั้ง วันนี้ก็เลยแวะเข้าไปฝากท้องมื้อเที่ยงกันดีกว่า

"รับลมชมเกาะ" เป็นร้านสวัสดิการของตำรวจน้ำ โลเคชั่นก็เหมาะมาก อยู่ริมทะเล มองไปข้างหน้าก็จะเป็นเกาะลอย ซึ่งเข้าใจว่าก็น่าจะเป็นที่มาของชื่อร้าน

w4qcnapw5qly
dzybv5gwhlp6

เมนูอาหารของร้าน รสชาติจัดจ้าน สำหรับคนไทย อาหารทะเลสดมาก คุณภาพดี ส่วนราคา ไม่แพงมากเหมือนร้านอาหารชื่อดัง แต่ก็ไม่ได้ถูกแบบตกใจ เอาเป็นว่าก็สมเหตุสมผล

0se1h6rha2oj

บรรยากาศภายในร้านโล่ง โปร่ง ลมพัดเย็นสบาย ไม่ร้อน ถึงแม้ว่าเราจะไปตอนเที่ยงก็ตาม

2yq5462ri87h
53869nxkbxbw

น้ำพริกไข่ปู เมนูนี้นัวมาก ไข่ปูเต็มถ้วย และมีมันปูในตัวน้ำพริก ทานคู่กับผักสด เข้ากันได้ดีมาก

f8apop761fpd

ยำสามไข่ จานนี้เต็มไปด้วยไข่ (จานไม่ใหญ่มาก) รสชาติเผ็ด จัดจ้าน เปรี้ยวนิดๆ กำลังดี แต่ถ้าใครชอบเผ็ดมากๆ อาจจะต้องบอกร้านหน่อย แต่สำหรับเรา รสนี้อร่อยแล้ว

iez0k9sphgq5

กุ้งผัดพริกขี้หนู ซึ่งตอนสั่ง พี่ที่มารับ Order บอกว่า รูปที่อยู่ในเมนูกับของจริง ไม่ตรงปกนะ ซึ่งก็ไม่ตรงปกจริงๆ แต่ก็ลองสั่งมา กุ้งไม่ได้มาเป็นตัว แต่รสชาติจะค่อนข้างเผ็ดมาก เค็มหน่อยๆ เหมาะทานกับข้าวสวยมากกว่าทานเฉยๆ

q6x7ctr4hpwq

ไข่ตุ๋นทะเล จานนี้เราแนะนำ อร่อยมาก เนื้อไข่ตุ๋นนุ่ม ละลายในปาก และมีน้ำซุปหอมๆให้ซด อีกทั้งอาหารทะเลในหม้อสดและตัวใหญ่

9la729c7jqop
7q4fxh6cjizn

สั่งอาหารกันแบบเต็มโต๊ะ แต่ก็รอไม่นาน ก็มาเสริฟแล้ว

cnj0f6sp9ksm

ซึ่งเราคิดว่าเราได้ List ร้านอาหารศรีราชาที่ถูกใจอีกหนึ่งร้านแล้ว อยากให้ลองมาทานกันนะ เลี้ยวเข้ามาได้เลยที่กองกำกับการตำรวจน้ำ ถือว่าดีทีเดียว

รับลมชมเกาะ
ที่ตั้ง: ถ.เจิมจอมพล อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00-22.00 น.
FB: www.facebook.com/profile.php?i...
Map: https://maps.app.goo.gl/inquYX...

⭐️ ถ้าชอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
www.pratuneung.com หรือ www.facebook.com/followmeonear... ⭐️