ทะเลเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในหน้าร้อนของทุกๆคนเลยก็ว่าได้ แต่จะลงทะเล ดำน้ำ ก็กลัวร้อน กลัวดำ เราก็เลยอยากแนะนำสำหรับคนที่อยากเห็นสัตว์ทะเลสวยๆ แต่ไม่อยากดำลงไปในน้ำ หรือ ว่ายน้ำไม่เป็น "พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ" ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ
เราเป็นคนชอบดูสิ่งต่างๆใต้ท้องทะเล แต่เราดำน้ำไม่เป็น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ก็เป็นสถานที่หนึ่งที่จังหวัดไหนมีก็จะต้องแวะไปเพื่อเยี่ยมชม วันนี้เราเลยอยากแนะนำ 6 สถานที่ที่เราเคยไปมาและประทับใจมากๆ มีที่ไหนบ้าง ใครอยู่ใกล้ที่ไหนก็ลองแวะกันไปดูนะ
🐟 SEA LIFE Bangkok Ocean World 🐟

SEA LIFE Bangkok Ocean World เป็นหนึ่งในอควาเรียมใจกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพื้นที่มากกว่า 10,000 ตร.ม. มีสัตว์น้ำมากกว่าหมื่นชนิด เน้นการอนุรักษ์ การศึกษา และความบันเทิง

อุโมงค์ใต้ดินที่จำลองโลกใต้ท้องทะเลลึก มีปลาหลากหลายชนิดแหวกว่ายให้เราได้ชม ได้อย่างใกล้ชิด

พอชมสัตว์น้ำจบแล้ว ก่อนกลับบ้านก็มีร้านขายของที่ระลึก ให้ซื้อกลับติดไม้ติดมือด้วย

SEA LIFE Bangkok Ocean World
ที่ตั้ง: Siam Paragon Building ชั้น B1-B2 กรุงเทพฯ
FB: www.facebook.com/SEALIFEBangko...
ค่าเข้าชม: เริ่มต้นราคา 382-469 บาทสำหรับเด็ก/ผู้ใหญ่ (ราคา Online/Off-Peak) และอาจสูงถึง 699 บาท (ราคาหน้าเคาน์เตอร์) แนะนำจองผ่าน เว็บไซต์หลัก เพื่อราคาที่คุ้มค่ากว่า เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีเข้าฟรี
🐟 สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ 🐟
Full Review: www.facebook.com/share/p/18Qzd...

ตึกแรก เราไปที่แสดงพันธุ์น้ำจืด ซึ่งก็จะแสดงสัตว์น้ำจืดหลากหลายสายพันธุ์ และไฮไล์ของจุดนี้ คือ อุโมงค์น้ำจืดแห่งแรกของเมืองไทย ทางเดินในอุโมงค์ ไม่ยาวมาก แต่ที่โดดเด่นของจุดแสดง คือ น้ำและตัวกระจกอุโมงค์ใสมาก ทำให้เห็นปลาตัวเล็ก ตัวน้อย ตัวใหญ่ได้ชัดเจน

อุโมงค์ปลาใต้ทะเล ซึ่งเป็นอุโมงค์บันไดเลื่อนความยาวกว่า 12.50 เมตร และมีความสูง 9 เมตร บรรจุปลาทะเลชนิดต่าง ๆ มากมาย

อุโมงค์ปลาฉลาม Shark Tunnel เป็นอุโมงค์ปลาฉลามที่กว้างที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในมีปลาฉลามชนิดต่าง ๆ ได้แก่ ปลาฉลามเลมอน ปลาฉลามครีบดำ ปลาฉลามเสือดาว และปลาฉลามขี้เซา

ที่ตั้ง: ต.เดิมบาง อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.30-16.30 น. (วันเสาร์-อาทิตย์ ปิด 17.00 น.)
ค่าบัตร: ราคา 60 บาท/คน และ บัตร "สวรรค์โลกใต้ทะเล" ราคา 150 บาท/คน
FB: www.facebook.com/Bungchawak.Aq...
Map: https://maps.app.goo.gl/BTMpGP...
🐟 สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา 🐟
Full Review: www.facebook.com/share/p/1E9K5...

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา ได้รับการพัฒนามาจาก "พิพิธภัณฑ์สัตว์และสถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม" ก่อตั้งเมื่อกันยายน พ.ศ.2512 โดยคณะอาจารย์ภาควิชาชีววิทยา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ วิทยาเขตบางแสน (วิทยาลัยวิชาการศึกษาบางแสนเดิม) และนิสิตอีกจำนวนหนึ่ง

สิ่งมีชีวิตเหล่านี้จะถูกเลี้ยงในระบบน้ำหมุนเวียนแบบปิด ที่มีระบบยังชีพสำหรับให้สิ่งมีชีวิตต่าง ๆ เหล่านี้สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ โดยในแต่ละตู้มีการจัดสภาพแวดล้อมให้ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด

ตู้ปลาทรงกระบอก (Cylinder Tank) ตู้นี้มีความสูง 8 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 4 เมตร ขนาดความจุน้ำ 80 ตัน (80,000 ลิตร) ซึ่งสามารถเดินชมได้รอบตู้ ภายในจัดแสดงพันธุ์ปลาต่างๆที่อยู่รวมกันเป็นฝูง และมีสีสันสวยงาม เช่น ปลาสีขน ปลาข้างเหลือง ปลาตะคองเหลือ ปลาโฉมงาม และปลาตาหวาน เป็นต้น

จุดที่เป็นไฮไลท์สำคัญของส่วนนี้ คือ ตู้จัดแสดงที่มีความจุน้ำถึง 4,700 ตัน ลึก 13 เมตร และมีอุโมงค์เลื่อนใต้น้ำที่ยาวถึง 37 เมตร ให้เดินชมด้วย

ที่ตั้ง: ม.บูรพา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-16.00 น.
เบอร์: 038-391 672
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 80 บาท และเด็ก 40 บาท (ต่างชาติผู้ใหญ่ 220 บาท และเด็ก 120 บาท)
FB: www.facebook.com/bimsthailand
Map: https://maps.app.goo.gl/CGNRcc...
🐟 พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ 🐟
Full Review: www.facebook.com/share/p/1Ga7h...

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ จะเป็นการจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำหลายสายพันธุ์ทั้งน้ำจีด น้ำกร่อยและน้ำเค็ม ตามระบบนิเวศน์ตามจริง

พื้นที่ของอาคารจัดแสดง มีขนาดถึง 3,600 ตร.ม. จัดแสดงถึง 6 โซนด้วยกัน คือ โซนอัศจรรย์โลกสีคราม, โซนจากขุนเขาสู่สายน้ำ, โซนสีสันแห่งท้องทะเล, โซนเปิดโลกใต้ทะเล, โซนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ, และโซนกิจกรรมปฎิบัติการ

ไฮไลท์ที่ทุกคนจะต้องมาถ่ายรูปกัน คือ อุโมงค์ใต้น้ำ ที่มีปลาตัวใหญ่ๆแหวกว่ายให้เราเห็นได้อย่างใกล้ชิด มีทั้งปลาฉลามและปลากระเบน

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ
ที่ตั้ง: ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์
เบอร์: 032-661 098, 032-661 103
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 50 บาท, เด็ก 30 บาท (สูง 91-135 ซม.) และพระสงฆ์+เณร+ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เข้าฟรี
Map: https://maps.app.goo.gl/vtwKCK...
⭐️ ถ้าชอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
www.pratuneung.com หรือ www.facebook.com/followmeonear... ⭐️
Travel's Warehouse
วันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 เวลา 09.55 น.