เมื่อใดที่รู้สึกว่า ได้กลับมาบ้านที่สงขลา (หลังที่ 2) ยังตื่นเต้นเสมอ แม้เดี๋ยวนี้จะกลับมาถี่กว่าเดิม เกือบทุก 3 เดือนก็ตาม แต่ก็ยังรู้สึกว่า ชีวิตของเราได้เปิดประสบการณ์การเรียนรู้อยู่ตลอดสองข้างทาง กว่า 900 กิโลเมตร และที่ชอบในการกลับมาเยือนบ้านแดนใต้ ก็คือ การได้ตระเวนไปหาของกินที่อร่อย ในแบบของเรา จึงตัดสินใจไปนั่งจิบกาแฟที่ร้านโกไข่ สาขาใหม่ ใกล้ไปรษณีย์ควนลัง บนถนนสายเอเชีย

7kmdshlecoef
zlo7e1gxjspi

เปิดประตูมาปุ๊บ เจอป้ายเมนูขนม โชว์เด่นหน้าทางเข้า ซึ่งที่โกไข่ จะขึ้นชื่อ ในเรื่องของขนมเปี๊ยะ หลากหลายรสชาติ ทั้งเปี๊ยะกุหลาบ เปี๊ยะรวมรส เค้กสามเหลี่ยม เปี๊ยะละมุน เป็นต้น

210zme8qm1c4
h9u4koxtg1x2

เราไม่รอช้า จัดกาแฟร้อนซักแก้ว กับขนมอร่อยๆ ในร้าน พอให้ได้ตื่นตัวเพื่อเดินทางไปธุระต่อในเมือง และถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยวหาดใหญ่ อยากให้ลองแวะร้านโกไข่ ซื้อไปฝากคนรู้จัก ญาติพี่น้อง

88w87yqthenn
r6ab7bs33cfg

อีกหลายวันต่อมา เมื่อมาอยู่บ้านแดนใต้ ต้องหอบงานมาทำ เพื่อไม่ให้อยู่แบบเซ็งๆ ทำงาน 6 วันรวด เหมือนชาวออฟฟิศ มีแค่วันอาทิตย์เท่านั้นที่หยุด เลยคิดปุ๊บปั๊บจะไปหาอะไรทานมือเที่ยงนอกบ้านดูบ้าง (ปรึกษาคู่ชีวิต)

แพลนในหัวที่คิดไว้ตั้งแต่อาบน้ำเลย ต้องไปเกาะยอ จ.สงขลา อีกครั้ง คือ ที่นี่ ต้องบอกก่อนว่า ร้านอาหารมีเยอะพอสมควร ส่วนใหญ่ ก็จะเป็นแนวซีฟู้ดแทบทุกร้าน สุดท้ายได้ข้อสรุป ปักหมุดกันที่ร้าน มหัศจรรย์

9cochd91kefy
i75igs3iw05q

มากันแค่ 2 คน ก็สั่งไม่เยอะจัดไปเบาๆ แค่ 3 เมนู เริ่มด้วยเต้าหู้ทรงเครื่อง มาเป็นหม้อไฟ ข้างในใส่ทั้งแครอท ข้าวโพดอ่อน กรรเชียงปู (หม้อนี้ 4 คนกิน ยังได้) ตามด้วย ปลาทรายทอดกระเทียม และปลาหมึกไข่ต้มหวาน (ใช้น้ำตาลปีบเคี่ยว ผสมตะไคร้ หอมแดง ให้ได้สูตรแบบทางใต้)

rhj72csg1pqa
zqbdnvmyu7rh
เนื้อปลาทรายกรอบ กับน้ำจิ้มซีฟู้ด อย่างเด็ด
u2wkuxs545jz

คราวหน้ามา ตัองเปลี่ยนเมนู หารสชาติแซ่บๆ ลองบ้าง

xpls2y679htf

รอบหน้า เราจะไปที่ไหน ทานอาหารอร่อยๆ จังหวัดไหน โปรดติดตามกันนะ บาย