ขอยกให้ “มุติมายา” เป็นหนึ่งในที่พักที่ชอบที่สุดในประเทศไทย!
หลังจากที่ไม่ได้ทำรีวิวท่องเที่ยวมานาน ตั้งแต่ท้องและคลอดลูก
#เรากลับมาแล้วค่ะ 🥰 ทริปนี้ปิงพาลูกวัย 2 เดือนกว่าไปพักผ่อน
ทริปนี้ No sponsor นะคะ ปิงประทับใจที่พักมากๆ
เลยอยากมารีวิวให้ละเอียดเลย ✨
“Muthi Maya” เป็นรีสอร์ทในเครือ “Kiri Maya” ค่ะ
ตัว Kiri Maya จะเป็นโรงแรม มีห้องพักหลายประเภท
แต่ “Muthi Maya” จะเป็นห้องพูลวิลล่าทั้งหมด
มีทั้งหมดประมาณ 60 หลังค่ะ แต่ละหลังมีพื้นที่ 164 ตร.ม.
ซึ่งกว้างมากๆเลย ด้านในมีทั้งห้องครัว ห้องนั่งเล่น
ห้องนอน และ ห้องน้ำ 2 ห้อง (ใหญ่ 1 ห้อง เล็ก 1 ห้อง)
ตัวห้องนั่งเล่นกับห้องนอน จะเชื่อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัว 🩵
วิวจากสระว่ายน้ำในห้องเป็นต้นไม้ ทุ่งหญ้า สบายตาสุดๆ 🌾
ส่วนกลางมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ สนามกอล์ฟ
และสนาม pickleball ค่ะ 📌 เราไปพักช่วง
สิ้นเดือนเมษา ปี 69 ทางรีสอร์ทกำลังรีโนทเวทห้องอาหารอยู่
เลยได้สั่ง Room service มาทานที่ห้อง 1 วัน
และได้ไปทานบุฟเฟ่ต์ที่โรงแรม Atta อีกโรงแรมในเครือ Kiri Maya อีก 1 วันค่ะ
ซึ่งก็มีอาหารให้เลือกเยอะทั้งคู่เลย 😊 และที่ชอบมากคือ
ทะเลสาบ ที่ไม่ว่าพักโรงแรมไหนของเครือ ก็มาเดินเล่นได้
บรรยากาศดีและร่มรื่นมากๆ 🌳🌳

ช่วงที่ปิงพัก จองกับเว็บไซต์รีสอร์ทโดยตรง คืนละ 7,XXX บ. ค่ะ
ราคานี้กับห้องและบริการที่ได้รับ ปิงว่าคุ้มมากๆ และอยากไปอีก!
ส่วนรายละเอียดอื่นๆ อ่านต่อได้ในรีวิวนี้ค่ะ 📌
FB : https://www.facebook.com/kirimayakhaoyaiofficial

เริ่มจากสระว่ายน้ำส่วนกลาง ซึ่งอยู่ใกล้กับห้องอาหารเช้าค่ะ อย่างที่บอกว่า ช่วงที่ปิงไปพักทางรีสอร์ทกำลังรีโนทเวทห้องอาหารอยู่ และเป็นช่วง low season ด้วย เลยจะดูเงียบๆหน่อย แต่ส่วนตัวชอบเลย ทำให้ได้ความเป็นส่วนตัวขึ้นไปอีกกกก 🥰

มาเริ่มที่ห้องพักกันเลย 😙
ห้องพูลวิลล่า ขนาด 164 ตร.ม.
เปิดมาเจอห้องครัวที่เชื่อมกับห้องนั่งเล่นค่ะ
👶🏻 อย่างที่บอกไปต้นรีวิวว่าทริปนี้
ปิงพาเจ้าตัวน้อยมาด้วย… ที่นี่เลยตอบโจทย์มาก
เพราะมีความเป็นส่วนตัว และในห้องมีพื้นที่เยอะ
ให้พ่อแม่ได้วางของใช้เลี้ยงลูกค่ะ 😆
และพ่อแม่ชอบโซฟาในห้องนั่งเล่นมาก เพราะกว้าง
แบบเราสองคนนอนเล่นกับลูกได้เลย 🤍

ส่วนห้องนอนก็มาพร้อมเตียงคิงไซส์
และมีการจัดที่นอนทารกไว้ให้ข้างเตียงด้วย 😊

และนี่คือห้องน้ำใหญ่ค่ะ ด้านในจะมีทั้งโซนแต่งตัว อ่างจากุซซี่ และห้องอาบน้ำแบบฝักบัว 🛁🚿

ให้ดูสระว่ายน้ำของห้องเราแบบเต็มๆ สวยม๊ากกกกก 🩵

สระว่ายน้ำในแต่ละห้องก็ไม่ใช่เล็กๆค่ะ
ว่ายได้จริง และมู้ดแอนด์โทนดีมาก ฮือออ 🫶

ถึงเพจ Bliss Out There จะเงียบๆไป
แต่ IG ส่วนตัวปิง active ตลอดน้า ไปติดตาม
เป็นพี่เลี้ยงออนไลน์กันได้ค่ะ 🥰⬇️
IG : pingpitchayaa (a 2 ตัว) ✨️

ตอนเช้า ทั้ง 2 วัน เราพาลูกไปเดินเล่นรอบๆทะเลสาบค่ะ
บรรยากาศดีมาก ลดพัดเย็นๆ เดินได้เรื่อย ๆ เลย 🍃

ใครที่มี budget จำกัด อาจจะไม่ต้องพัก Muthi Maya แต่มาพัก Kiri Maya หรือ Atta แทนก็ได้ค่ะ ราคาห้องพักจะเบากว่า แต่บรรยากาศดีมากเหมือนกัน 🥰 ส่วนตัวคิดว่าเหมาะจะมากับครอบครัวมาก เพราะน่าจะถูกใจทุกวัยเลย 🫶

Atta จะมีทั้งส่วนที่เป็นโรงแรมและส่วนที่เป็นคอนโดค่ะ ส่วนที่เป็นโรงแรมห้อง one-bedroom ขนาด 65 ตร.ม. ก็คือกว้างเลยนะ 👌
ใครสนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดบนเว็บไซต์เขาได้เลยค่ะ

อย่างที่บอกไปต้นรีวิวว่าช่วงที่เราพัก ห้องอาหารที่ Muthi Maya ปิดปรับปรุงค่ะ เราเลยได้มาทานบุฟเฟ่ต์ที่ Atta ซึ่งเป็นห้องอาหารแบบ open-air 🤍

มีทั้ง อาหารเช้าแบบไทยๆ อย่างข้าวต้ม น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ และเมนูไทยพื้นฐาน เช่น กะเพราหมู ข้าวผัด ฯลฯ ส่วนอาหารตะวันตก ก็มีทั้ง egg station แฮม ไส้กรอก เบเกอรี่ ปิดท้ายด้วยผลไม้ น้ำผลไม้ และของหวาน 🍚🥐🍑 เราลองโดนัทที่เขาทำสดๆ อร่อย นุ่มมาก ชอบ 🤤

ส่วนอาหารเช้าที่เป็น Room service เราเลือกได้ว่าจะรับเป็นอาหารไทยหรืออาหารตะวันตกค่ะ ซึ่งเราเลือกแบบตะวันตก เขาก็จะให้เลือกว่าจะรับไข่แบบไหน และจะรับ side dish อะไรบ้าง 🍴 ในรูปนี้คือทุกอย่างที่เราเลือกมาสำหรับ 2 คน… ถือว่าเยอะเลยค่ะ และอร่อยด้วย! ชอบเบเกอรี่ที่นี่มาก 😍

สรุป Muthi Maya ดีมากกก คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์
ถ้ามีโอกาสจะกลับไปพักอีกแน่นอนค่ะ 🤎
สุดท้าย รักกัน ชอบกัน อย่าลืมกดติดตาม
𝐁𝐥𝐢𝐬𝐬 𝐎𝐮𝐭 𝐓𝐡𝐞𝐫𝐞 ให้ครบทุกช่องทางน้า
✨ FB : https://www.facebook.com/BlissOutThere/
✨ TikTok : https://www.tiktok.com/@blissoutthere
✨ YouTube : https://www.youtube.com/@BlissOutThere
แล้วเจอกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ บายยยยยย 👋
Bliss Out There
วันพุธที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 เวลา 11.14 น.