ก่อนนี้ลงคลิปทริปพังงาไปหลายคลิป แต่คลิปที่ได้รับการตอบรับเยอะมากๆคือ เสม็ดนางชี

foo0mr1zr2am

ที่นี่ไม่ใช่จุดหมายปลายทางที่เราตั้งใจจะมาตั้งแต่แรก ตอนที่แพลนทริปพังงาเลย

แต่ไม่รู้ทำไมระหว่างขับรถออกจากภูเก็ต มุ่งหน้าเขาหลัก ก็คุยกันว่าดูซิมีที่ไหนแวะเที่ยวบ้าง

แล้วในหัวเราก็แว๊บขึ้นมาว่า “เสม็ดนางชี” นี่ก็ดังมากนะ ทำไมเรายังไม่เคยไปเลย ทั้งที่เรามาพังงาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว

แล้วก็ไม่ได้หาข้อมูลมาก่อนเลยว่า เสม็ดนางชีอยู่ตรงไหน อะไรยังไง แต่เหมือนเคยเห็นข้อมูลผ่านๆว่า มีจุดที่ขึ้นไปดูได้หลายจุด และมีจุดนึงที่เป็นร้านคาเฟ่

ก็เลย Search หามั่วๆดู ก็เจอที่ ☕️ คาเฟ่ Bay View ซึ่งเค้าตั้งอยู่ที่ “เสม็ดนางชี บูทีค รีสอร์ท” ก็เลยปัก Google Map ไปที่นี่

1641xw5vwojg
1pyx8vmvm4vz
ac7gg9qbq5xc
rkj7uq2oeanq

ไปถึงจะมีพนักงานที่รีสอร์ทให้คำแนะนำอยู่ ก็คือเค้าจะให้จอดรถให้เรียบร้อยแล้วมาซื้อบัตรเพื่อขึ้นไปคาเฟ่

ตอนไปซื้อบัตร เค้าก็จะมีห้องให้นั่งรอเพราะน้องพนักงานบอกว่าที่นั่งข้างบนเต็มอยู่ แต่ก็รอไม่นานหรอก ค่าบัตรคนละ 150.- ซึ่งจะรวมรถส่งเราขึ้นไปคาเฟ่ (ทางขึ้นชันมากๆ) แล้วก็สามารถใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารได้ด้วย (กิน 300.- ลด 150.-)

k3njjpw04p4l
lh3c4r64a1re
6xoea7t90ga7

ตอนที่ไปนั่นคือช่วงบ่ายหน้าร้อน ก็มีลมร้อนมาประทะหน้าบ้างเป็นบางครั้ง แต่วิวสวยจริง ซึ่งมุมนี้คิดว่าถ้าเป็นหน้าฝน กับหน้าหนาว ต้องฟินน่าดู

แล้วยิ่งถ้าใครนอนที่รีสอร์ทแล้วเห็นวิวนี้จากห้องนอนเลย แล้วตื่นเช้ามาเจอวิวนี้คือ ที่สุดดด

6hlvfdibfebq

มีจุดชมวิวเสม็ดนางชีที่เป็น Sky Walk ด้วยนะ อันนั้นก็น่าไป ไว้ถ้ามีโอกาสได้ไปพังงาอีก จะลองไปดู

4u5mma53fshz

📍 เสม็ดนางชี จ.พังงา

#เสม็ดนางชี #พังงา #เที่ยวพังงา #อ่าวพังงา #Thailand #AmazingThailand #เที่ยวไทย #TravelThailand #ธรรมชาติบำบัด #เที่ยวทะเล #คิดถึงธรรมชาติ